Các bệnh viện trên toàn nước Mỹ đang căng mình chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19, buộc lãnh đạo các bang phải áp các biện pháp nghiêm ngặt, giữ cho hệ thống y tế khỏi rơi vào tình trạng quá tải.
Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng
Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump

Trước khi vaccine được tiêm rộng rãi, Covid-19 có thể trở thành cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ... Số bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện điều trị ở Mỹ đã lần đầu tiên vượt con số 100.000 ca, đặt ra nguy cơ quá tải ở nhiều nơi.

giáng sinh
Bệnh viện sắp sửa quá tải vì bệnh nhân Covid-19 cao kỷ lục. Ảnh minh họa

Bang California đang tính yêu cầu người dân ở yên trong nhà để hạn chế tốc độ lây lan chóng mặt của virus corona chủng mới. Thống đốc Gavin Newsom của California cho biết lệnh phong tỏa có thể sẽ được đưa ra tại bất kỳ vùng nào trong số 5 vùng dân cư của bang này trong vòng 48 giờ đồng hồ sau khi số giường bệnh chăm sóc đặc biệt còn trống tại các bệnh viện thuộc vùng đó giảm xuống mức 15% hoặc ít hơn.

Tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm, các quán bar, quán rượu, dịch vụ cá nhân và hiệu làm tóc, làm móng… sẽ phải đóng cửa. Các nhà hàng chỉ được bán đồ ăn mang đi và giao hàng. Công suất hoạt động của các điểm bán lẻ sẽ giới hạn ở mức 20% - theo vị Thống đốc. Tuy nhiên, các trường học vẫn sẽ mở cửa.

Hôm thứ Tư tuần này, số ca tử vong trong ngày vì Covid-19 ở Mỹ đã đạt con số cao thứ nhì kể từ khi có dịch, với 2.811 người chết - theo dữ liệu của Reuters. Con số này xấp xỉ mức kỷ lục thiết lập hôm 15/4.

Ông Robert Redfield, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), ngày 2/12 cảnh báo rằng trong vài tháng tới đây, trước khi vaccine được tiêm rộng rãi, Covid-19 sẽ trở thành cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ.

"Tôi tin rằng chúng ta đang bước vào giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử ngành y tế của quốc gia này", ông Redfield nói, dự báo Mỹ có thể mất 3.000 người mỗi ngày vì Covid-19 trong 2 tháng tới đây. Số ca tử vong hàng ngày như vậy lớn hơn cả số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ hôm 11/9/2001.

Đến hiện tại, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của khoảng 273.000 người ở Mỹ.

Các bệnh viện trên toàn nước Mỹ đang căng mình chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19, buộc lãnh đạo các bang phải áp các biện pháp nghiêm ngặt để chống dịch và giữ cho hệ thống y tế khỏi rơi vào tình trạng quá tải.

Thống đốc Gretchen Whitmer của bang Michigan cho biết có thể gian hạn lệnh tạm ngừng một số dịch vụ cá nhân và hoạt động kinh tế vì các bệnh viện tại địa phương đang căng thẳng.

Thống đốc Mike DeWine của bang Ohio ngày 3/12 nói rằng các bệnh viện của bang này "không chỉ vẫn đang ở trong tình trạng khủng hoảng, mà cuộc khủng hoảng đang trở nên tồi tệ hơn".

Liên quan diễn biến dịch bệnh, pPhát biểu tại một cuộc gặp với hãng vận chuyển FedEx ngày 3/12, Phó tổng thống Mike Pence nói Nhà Trắng dự kiến vaccine sẽ bắt đầu được phân phối trong vòng 24 giờ sau khi có cấp phép, và việc tiêm sẽ bắt đầu trong 24 giờ sau khi vaccine được phân phối.

Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử
In bài viết

Truyền hình