Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) đã thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe hiện tại của bé N.T.V (6 tuổi, trú tại Vũng Tàu) bị dì ruột dùng xăng thiêu sống vào đêm 23/2 vừa qua.    
tinh hinh suc khoe be 6 tuoi bi di ruot tuoi xang thieu song o vung tau GFS tiên phong với mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi lứa tuổi
tinh hinh suc khoe be 6 tuoi bi di ruot tuoi xang thieu song o vung tau Dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi vì anh rể nợ 3 triệu
tinh hinh suc khoe be 6 tuoi bi di ruot tuoi xang thieu song o vung tau
Bé trai 6 tuổi bị bỏng nặng vì dì ruột tưới xăng thiêu sống. (Ảnh: BVCC).

Đến ngày 26/2 – tức 3 ngày sau khi nhập viện điều trị vì bị bỏng xăng, các bác sĩ Khoa Bỏng chỉnh trực cho biết, hiện vẫn chưa thể đánh giá toàn diện về tổn thương của bé trai 6 tuổi bị dì ruột tưới xăng thiêu sống cũng như còn quá sớm để đánh giá về tình trạng sức khỏe của bệnh nhi này.

Theo bác sĩ Lê Phước Tân – Trưởng khoa Bỏng, bỏng xăng có tính chất nặng hơn rất nhiều so với bỏng nước sôi. Người bị bỏng xăng thường bỏng sâu, do đó sau điều trị người bệnh còn phải chịu di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Với trường hợp bệnh nhi trên đang ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng nên rất khó đánh giá, trong khi những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Ngoài việc điều trị những tổn thương do bỏng gây ra, hiện các bác sĩ khoa Mắt cũng kết hợp khám và đánh giá tổn thương ở mắt. “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian được tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật”, bác sĩ Tân nhận định.

Ông cho biết thêm, bỏng có 4 mức độ đánh giá. Trong đó, bỏng độ 2 tổn thương đã lan xuống lớp dưới của da. Bỏng độ 3 là loại bỏng nặng, tổn thương lan đến những lớp da sâu hơn và có thể chạm tới cả mạch máu, xương, các cơ quan quan trọng trong cơ thể, có thể dẫn tới tử vong.

Nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng, cần điều trị lâu dài. Đặc biệt chỗ bỏng rộng có thể dẫn đến hoại tử thứ phát, độ bỏng sâu hơn, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu, sẹo dính gây hạn chế, khó khăn trong vận động. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Trước đó, đêm 23/2 bé N.T.V được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 từ Bệnh viện Lê Lợi (Bà Rịa – Vũng Tàu) trong tình trạng bị bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái và đã được truyền dịch và giảm đau từ tuyến dưới.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch cho bệnh nhi. Hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do dì ruột đổ xăng châm lửa đốt vì mâu thuẫn trong việc mượn, trả nợ của giữa người dì và cha cháu bé.

tinh hinh suc khoe be 6 tuoi bi di ruot tuoi xang thieu song o vung tau Dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi vì anh rể nợ 3 triệu

Đòi anh rể 3 triệu đồng không được, Phượng đã tẩm xăng vào người cháu trai rồi châm lửa đốt khiến nạn nhân bị bỏng ...

tinh hinh suc khoe be 6 tuoi bi di ruot tuoi xang thieu song o vung tau Tình hình sức khoẻ bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 giờ ra sao?

Ngay trong chiều tối ngày 11/2, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã chuyển bé gái 3 tháng ...

tinh hinh suc khoe be 6 tuoi bi di ruot tuoi xang thieu song o vung tau Bé gái 6 tuổi bị cha dượng bóp cổ, dọa ném xuống sông Sài Gòn

Người cha dượng yêu cầu vợ đi một mình, mang theo 10 triệu đồng tới gặp nếu không sẽ ném con gái riêng của vợ ...

Truyền hình