Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:09 | 03/08/2022 GMT+7

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2022: Để lại trong trái tim các kiều bào trẻ cảm xúc và kỷ niệm

aa
Tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đã diễn ra Lễ bế mạc chương trình Trại hè Việt Nam 2022.
Trại hè Việt Nam 2022: Lan tỏa tình yêu tiếng Việt qua cuộc thi kể chuyện Trại hè Việt Nam 2022: Lan tỏa tình yêu tiếng Việt qua cuộc thi kể chuyện
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vừa phối hợp với Sở Ngoại vụ, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Việt. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam 2022 được tổ chức có sự tham gia của 108 đại biểu trong độ tuổi từ 16-24 tuổi, đại diện cho thế hệ trẻ NVNONN trở về từ 25 quốc gia.
Trên hành trình Trại hè Việt Nam 2022: Đong đầy những hình ảnh thân thương Trên hành trình Trại hè Việt Nam 2022: Đong đầy những hình ảnh thân thương
Sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, sự trở lại của Trại hè Việt Nam là sự kiện mong chờ với các kiều bào trẻ. Dù mới đi được một nửa chặng đường trải dọc Việt Nam nhưng hành trình những ngày qua đong đầy trong họ hình ảnh thân thương từ quê hương, nguồn cội...

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bày tỏ niềm vui mừng được chào đón các đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào đến với mảnh đất Bà Rịa – Vũng Tàu xinh đẹp.

Ông cho biết, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có gần 20.000 kiều bào đang định cư, sinh sống tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó tập trung đông ở Hoa Kỳ, Úc, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch và các nước trong khối ASEAN. Lượng kiều hối trung bình gửi về cho thân nhân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tăng dần qua các năm, riêng 6 tháng đầu năm 2022 là trên 133 triệu USD, tăng 12,17% so với cùng kỳ năm 2021.

Ông Lê Ngọc Khánh bày tỏ mong muốn các thanh niên, sinh viên tham dự Trại hè Việt Nam 2022 sẽ có những kỷ niệm đẹp, ấn tượng sâu sắc và trở thành sứ giả quảng bá hình ảnh đất nước, quê hương, văn hóa, con người Việt Nam nói chung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng đến với bạn bè quốc tế; đóng vai trò cầu nối cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam với các nước ngày càng phát triển.

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2022: Để lại trong trái tim các kiều bào trẻ cảm xúc và kỷ niệm
Tiết mục văn nghệ của các kiều bào trẻ trong lễ bế mạc.

Tại buổi Lễ, ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định ý nghĩa của Trại hè Việt Nam 2022, tin tưởng rằng Trại hè Việt Nam 2022 đã mang lại nhiều điều bổ ích và những trải nghiệm lý thú cho các thanh niên, sinh viên kiều bào.

Trong suốt hành trình Trại hè Việt Nam 2022, bên cạnh các hoạt động tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa đất nước; tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam; giao lưu với đoàn viên, thanh niên các địa phương… đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào còn đóng góp ủng hộ hơn 140 triệu đồng tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hoạt động thiện nguyện tại các địa phương. Đặc biệt, các đại biểu đã được lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt và vinh danh về những thành tích trong nghiên cứu, học tập, công tác hội đoàn.

Ông Phạm Quang Hiệu cho biết, trong thời gian tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động dành cho kiều bào, nhất là với thế hệ trẻ kiều bào theo tinh thần Kết luận 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, đó là “Đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ đồng bào Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn tiếng Việt, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”, qua đó, tạo sự gắn bó bền chặt hơn nữa của thế hệ trẻ kiều bào với quê hương, đất nước.

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2022: Để lại trong trái tim các kiều bào trẻ cảm xúc và kỷ niệm
Trại hè Việt Nam 2022 đã để lại trong trái tim các kiều bào trẻ biết bao cảm xúc và kỷ niệm thật tuyệt vời của tuổi trẻ.

Bạn Hoàng Quỳnh Anh, đại biểu đến từ Cộng hòa Séc, chia sẻ hành trình Trại hè Việt Nam 2022 đã để lại trong trái tim các kiều bào trẻ biết bao cảm xúc và kỷ niệm thật tuyệt vời của tuổi trẻ.

“Mười lăm ngày vừa qua có lẽ sẽ là mười lăm ngày đáng nhớ nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của tôi. Chắc chắn những người bạn của tôi cũng đều coi trải nghiệm tại Trại hè Việt Nam là những điều quý giá sau chuyến trở về quê hương lần này… Dù đến từ những quốc gia khác nhau, chúng tôi đã sống và yêu thương nhau như một gia đình bởi chúng tôi cùng chảy trong mình dòng máu của người Việt Nam, chúng tôi khẳng định mình là đồng bào Việt Nam”, Quỳnh Anh xúc động bày tỏ.

Trong thời gian ở Bà Rịa - Vũng Tàu, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 cũng đã tham gia nhiều hoạt động như tham quan bảo tàng tỉnh, bảo tàng vũ khí cổ; tọa đàm với thanh niên, sinh viên tỉnh; giao lưu văn nghệ, trình diễn áo dài và trang phục truyền thống các nước với thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trải qua hành trình 16 ngày đến với 9 tỉnh, thành phố, các hoạt động phong phú và ý nghĩa của Trại hè Việt Nam 2022 đã giúp các đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào tăng cường hiểu biết, góp phần bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tạo động lực khuyến khích và động viên các thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nỗ lực, phấn đấu có nhiều thành tích hơn nữa, làm rạng danh quê hương Việt Nam. Trại hè Việt Nam đã thật sự trở thành điểm hẹn không thể thiếu của thanh niên sinh viên, Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Thanh niên Ngoại giao và trải nghiệm đầy xúc cảm tại nơi địa đầu Tổ quốc Thanh niên Ngoại giao và trải nghiệm đầy xúc cảm tại nơi địa đầu Tổ quốc
Chuyến thăm đồn biên phòng Mường Khương và Pha Long là hoạt động ý nghĩa, giúp đoàn viên thanh niên Ngoại giao hiểu hơn về lịch sử giữ nước của dân tộc.
Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu
Sáng ngày 20/7, Trại hè Việt Nam 2022 do Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã chính thức khởi động với những hoạt động đầu tiên tại Hà Nội. Theo đó, 8 đại biểu kiều bào trẻ tiêu biểu tại các nước đã được vinh danh.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp cùng Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hungary tổ chức chương trình trình diễn áo dài và trang phục truyền thống Việt Nam, mở đầu cho buổi hòa nhạc của nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Miklósa Erika và Dàn nhạc Jazz Budapest tại Nhà hát Klauzál Gábor, thủ đô Budapest.
Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Ngày 15/10, Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) chính thức khai trương tại Trường Đại học Sunmoon (thành phố Asan, tỉnh Chungnam).
Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Sau một tuần phát động lời kêu gọi quyên góp, ngày 10/10/2025, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Liên hiệp Hội) đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Séc trao đợt 1 số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do hai cơn bão số 10 và số 11 gây ra.
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên thúc đẩy hai bên duy trì, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của mỗi nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động