Thành quả phòng chống dịch COVID- 19, ổn định kinh tế, đồng thuận xã hội, vị thế quốc tế và đặc biệt là cảm hứng của dân chúng… là những yếu tố cơ bản tạo nên niềm tin ở bạn bè quốc tế về một kỳ bầu cử thành công rực rỡ sẽ diễn ra vào bình minh của ngày mai (23/5) tại Việt Nam.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 2): Quyền dự hội Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 2): Quyền dự hội
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng

LTS: Cử tri bầu cử để chọn những người thay mặt mình để lãnh đạo đất nước là một hoạt động chính trị thuần túy ở nhiều quốc gia. Căng thẳng, cam go, thậm chí phải đấu tranh quyết liệt của nhiều lực lượng cử tri cũng như giữa các ứng viên là chuyện thường tình. Nhưng ở Việt Nam, thật thú vị, hoạt động chính trị này không chỉ trọng đại, nghiêm túc, khắt khe trong chính trị mà còn rất háo hức, thuận hòa, tưng bừng, hân hoan trong đời sống của mọi tầng lớp dân chúng cũng như các thành phần ứng viên… Đó là cảm nhận chung của bạn bè khắp năm châu khi trò chuyện với Thời Đại về ngày hội toàn dân của chúng ta...

Người dân sẽ tìm được những gương mặt tiêu biểu

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng

Rufino Aybar (22 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha, sinh viên khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam).

Rufino Aybar (22 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha, sinh viên khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam): Tôi nghĩ những người được bầu sẽ là những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tôi hy vọng sau khi trúng cử họ sẽ thực sự là cầu nối giữa người dân và Quốc hội, đồng thời quan tâm đến các vấn đề như cải cách hành chính, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, xử lý triệt để điểm nóng về ô nhiễm môi trường…; những vấn đề liên quan trực tiếp tới người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam như xuất nhập cảnh, sử dụng lao động nước ngoài, mức đóng BHYT, tham gia BHXH của người nước ngoài.

Nhà báo Alberto Salazar (Trưởng Phân xã Prensa Latina - Cuba thường trú tại Việt Nam): Người Việt Nam không phân biệt già trẻ, giai cấp, tôn giáo... đều rất quan tâm tới bầu cử Quốc hội. Một trong những quy định được Việt Nam thông qua là đảm bảo tất cả các thành phần xã hội, bao gồm cả các nhóm dân tộc thiểu số, đều có đại diện trong Quốc hội. Các đại biểu là những người có trình độ cao, trung thành với lối sống, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi tin rằng những điều này sẽ giúp Việt Nam tiếp tục phát triển và nâng cao uy tín quốc tế của đất nước. Chúng tôi tin tưởng Việt Nam, chúng tôi ngưỡng mộ Việt Nam!.

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng
Nhà báo Alberto Salazar (Trưởng Phân xã Prensa Latina - Cuba thường trú tại Việt Nam).

Giảng viên Yoshida Hiroshi (Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, Đại học Đại Nam): Tôi hy vọng và tin tưởng nhân dân Việt Nam sẽ bầu ra những đại biểu có tâm, tài, nhiệt tình, có lòng dũng cảm để nói lên nguyện vọng, ý chí của nhân dân, đồng thời gánh vác trách nhiệm to lớn, quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước. Tôi hy vọng các đại biểu quốc hội sau khi trúng cử phát huy cao độ tinh thần kiến tạo, năng động đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đạt được những mục tiêu mà các bạn đã đưa ra.

Niềm tin tươi sáng

Thành quả phòng chống dịch COVID- 19, ổn định kinh tế, đồng thuận xã hội, vị thế quốc tế và đặc biệt là cảm hứng của dân chúng… là những yếu tố cơ bản tạo nên niềm tin ở bạn bè quốc tế đối với Việt Nam...

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng
Ông Lee Gwi Soo tìm hiểu danh sách ứng cử viên tại sảnh chung cư nơi ông sinh sống.

Ông Lee Gwi Soo (Giám đốc công ty Plaza I&C.,Ltd - Hội trưởng hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam): Tôi tin rằng sau cuộc bầu cử lần này Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế. Là hội trưởng một cộng đồng doanh nhân, tôi nhận thấy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh, bất chấp đại dịch Covid-19. Việt Nam sẽ tiếp tục là môi trường tuyệt vời cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Ouan Yang (SN 1995, Thủ đô Viêng Chăn, Lào - học viên thạc sỹ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam): Những gì Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế và thành công trong cuộc chiến chống “giặc COVID-19” đã khẳng định vị thế quốc tế, tạo nên niềm tin ở bạn bè quốc tế về một kỳ bầu cử thành công rực rỡ. Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng
Adam Skoneczny (Doanh nhân, nhà văn người Ba Lan).

Adam Skoneczny (Doanh nhân, nhà văn người Ba Lan): Trong khi khắp nơi trên thế giới vật lộn chống chọi với đại dịch COVID-19 và chịu thiệt hại nặng nề về mọi mặt, Việt Nam đã đứng vững và giải quyết được bài toán vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Đây là một thành công đặc biệt của Việt Nam. Tôi tin Việt Nam sẽ tổ chức thành công chiến dịch bầu cử này, tiếp tục kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam: Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam: Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp
Ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đánh giá, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân các cấp cùng các tổ chức nhân dân sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp.
Đại sứ Palestine: Ở Việt Nam ai là ĐBQH cũng lấy tinh thần phục vụ nhân dân, tổ quốc là mục tiêu chính Đại sứ Palestine: Ở Việt Nam ai là ĐBQH cũng lấy tinh thần phục vụ nhân dân, tổ quốc là mục tiêu chính
Ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông cho rằng, cử tri khi đi bỏ phiếu sẽ chọn những người yêu nước, trách nhiệm với nhân dân.
In bài viết

Truyền hình