Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
11:51 | 22/05/2021 GMT+7

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng

aa
Thành quả phòng chống dịch COVID- 19, ổn định kinh tế, đồng thuận xã hội, vị thế quốc tế và đặc biệt là cảm hứng của dân chúng… là những yếu tố cơ bản tạo nên niềm tin ở bạn bè quốc tế về một kỳ bầu cử thành công rực rỡ sẽ diễn ra vào bình minh của ngày mai (23/5) tại Việt Nam.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 2): Quyền dự hội Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 2): Quyền dự hội
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng

LTS: Cử tri bầu cử để chọn những người thay mặt mình để lãnh đạo đất nước là một hoạt động chính trị thuần túy ở nhiều quốc gia. Căng thẳng, cam go, thậm chí phải đấu tranh quyết liệt của nhiều lực lượng cử tri cũng như giữa các ứng viên là chuyện thường tình. Nhưng ở Việt Nam, thật thú vị, hoạt động chính trị này không chỉ trọng đại, nghiêm túc, khắt khe trong chính trị mà còn rất háo hức, thuận hòa, tưng bừng, hân hoan trong đời sống của mọi tầng lớp dân chúng cũng như các thành phần ứng viên… Đó là cảm nhận chung của bạn bè khắp năm châu khi trò chuyện với Thời Đại về ngày hội toàn dân của chúng ta...

Người dân sẽ tìm được những gương mặt tiêu biểu

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng

Rufino Aybar (22 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha, sinh viên khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam).

Rufino Aybar (22 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha, sinh viên khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam): Tôi nghĩ những người được bầu sẽ là những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tôi hy vọng sau khi trúng cử họ sẽ thực sự là cầu nối giữa người dân và Quốc hội, đồng thời quan tâm đến các vấn đề như cải cách hành chính, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, xử lý triệt để điểm nóng về ô nhiễm môi trường…; những vấn đề liên quan trực tiếp tới người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam như xuất nhập cảnh, sử dụng lao động nước ngoài, mức đóng BHYT, tham gia BHXH của người nước ngoài.

Nhà báo Alberto Salazar (Trưởng Phân xã Prensa Latina - Cuba thường trú tại Việt Nam): Người Việt Nam không phân biệt già trẻ, giai cấp, tôn giáo... đều rất quan tâm tới bầu cử Quốc hội. Một trong những quy định được Việt Nam thông qua là đảm bảo tất cả các thành phần xã hội, bao gồm cả các nhóm dân tộc thiểu số, đều có đại diện trong Quốc hội. Các đại biểu là những người có trình độ cao, trung thành với lối sống, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi tin rằng những điều này sẽ giúp Việt Nam tiếp tục phát triển và nâng cao uy tín quốc tế của đất nước. Chúng tôi tin tưởng Việt Nam, chúng tôi ngưỡng mộ Việt Nam!.

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng
Nhà báo Alberto Salazar (Trưởng Phân xã Prensa Latina - Cuba thường trú tại Việt Nam).

Giảng viên Yoshida Hiroshi (Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, Đại học Đại Nam): Tôi hy vọng và tin tưởng nhân dân Việt Nam sẽ bầu ra những đại biểu có tâm, tài, nhiệt tình, có lòng dũng cảm để nói lên nguyện vọng, ý chí của nhân dân, đồng thời gánh vác trách nhiệm to lớn, quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước. Tôi hy vọng các đại biểu quốc hội sau khi trúng cử phát huy cao độ tinh thần kiến tạo, năng động đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đạt được những mục tiêu mà các bạn đã đưa ra.

Niềm tin tươi sáng

Thành quả phòng chống dịch COVID- 19, ổn định kinh tế, đồng thuận xã hội, vị thế quốc tế và đặc biệt là cảm hứng của dân chúng… là những yếu tố cơ bản tạo nên niềm tin ở bạn bè quốc tế đối với Việt Nam...

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng
Ông Lee Gwi Soo tìm hiểu danh sách ứng cử viên tại sảnh chung cư nơi ông sinh sống.

Ông Lee Gwi Soo (Giám đốc công ty Plaza I&C.,Ltd - Hội trưởng hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam): Tôi tin rằng sau cuộc bầu cử lần này Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế. Là hội trưởng một cộng đồng doanh nhân, tôi nhận thấy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh, bất chấp đại dịch Covid-19. Việt Nam sẽ tiếp tục là môi trường tuyệt vời cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Ouan Yang (SN 1995, Thủ đô Viêng Chăn, Lào - học viên thạc sỹ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam): Những gì Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế và thành công trong cuộc chiến chống “giặc COVID-19” đã khẳng định vị thế quốc tế, tạo nên niềm tin ở bạn bè quốc tế về một kỳ bầu cử thành công rực rỡ. Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 3): Các bạn cho chúng tôi niềm tin tươi sáng
Adam Skoneczny (Doanh nhân, nhà văn người Ba Lan).

Adam Skoneczny (Doanh nhân, nhà văn người Ba Lan): Trong khi khắp nơi trên thế giới vật lộn chống chọi với đại dịch COVID-19 và chịu thiệt hại nặng nề về mọi mặt, Việt Nam đã đứng vững và giải quyết được bài toán vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Đây là một thành công đặc biệt của Việt Nam. Tôi tin Việt Nam sẽ tổ chức thành công chiến dịch bầu cử này, tiếp tục kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam: Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam: Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp
Ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đánh giá, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân các cấp cùng các tổ chức nhân dân sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp.
Đại sứ Palestine: Ở Việt Nam ai là ĐBQH cũng lấy tinh thần phục vụ nhân dân, tổ quốc là mục tiêu chính Đại sứ Palestine: Ở Việt Nam ai là ĐBQH cũng lấy tinh thần phục vụ nhân dân, tổ quốc là mục tiêu chính
Ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông cho rằng, cử tri khi đi bỏ phiếu sẽ chọn những người yêu nước, trách nhiệm với nhân dân.
Nhóm PV Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quốc hội khoá XV có 4 Phó Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội khoá XV có 4 Phó Chủ tịch Quốc hội

483/483 đại biểu thông qua Nghị quyết bầu 4 Phó Chủ tịch Quốc hội và 475/475 đại biểu Quốc hội thông qua nghị quyết bầu 13 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 20/7.
Công bố 499 người trúng cử, 1 trường hợp không được xác nhận tư cách ĐBQH khóa XV

Công bố 499 người trúng cử, 1 trường hợp không được xác nhận tư cách ĐBQH khóa XV

Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ công bố danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ công bố danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Sáng 10/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7 của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Các tin bài khác

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIP Foundation) đã khởi động Dự án Việt Nam 2000 nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.
Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động