Bà Nataliya Zhynkina - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam tin rằng người dân sẽ chọn được tập thể lãnh đạo xứng đáng để đưa đất nước Việt Nam tiếp tục phát triển và hội nhập sâu rộng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đất nước.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam: Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam: Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp
Ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đánh giá, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân các cấp cùng các tổ chức nhân dân sẽ tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp.
Đại sứ Palestine: Ở Việt Nam ai là ĐBQH cũng lấy tinh thần phục vụ nhân dân, tổ quốc là mục tiêu chính Đại sứ Palestine: Ở Việt Nam ai là ĐBQH cũng lấy tinh thần phục vụ nhân dân, tổ quốc là mục tiêu chính
Ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông cho rằng, cử tri khi đi bỏ phiếu sẽ chọn những người yêu nước, trách nhiệm với nhân dân.

Từ năm 2001- 2008, tôi sang Việt Nam với tư cách là thực tập sinh, phiên dịch viên. Sau đó từ năm 2019 tôi quay trở lại Việt Nam với tư cách một nhà ngoại giao. Đây là lần đầu tiên tôi theo dõi về bầu cử đại biểu Quốc hội. Tôi đang rất hồi hộp chờ kết quả ngày bầu cử 23/5 sắp tới như thế nào! Tôi ấn tượng với không khí cuộc bầu cử khi khẩu hiệu, băng rôn về sự kiện này xuất hiện ở nhiều nơi. Mọi thứ được làm rất sáng tạo, hấp dẫn và thu hút sự chú ý của mọi người.

Thường xuyên theo dõi các tin tức về Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tôi thấy có rất nhiều thông tin, bài viết về bầu cử. Nội dung nói chung là từ tiểu sử ứng cử viên cho đến các chương trình hành động của họ, qua đó người dân có thể tìm hiểu và lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam: Tôi tin tưởng ở sự lựa chọn của cử tri Việt Nam

Bà Nataliya Zhynkina - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương đã linh hoạt tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến, tới nhiều điểm cầu.

Cá nhân tôi cho rằng cuộc bầu cử ĐBQH ở Việt Nam lần này rất dân chủ, điều này thể hiện từ quá trình thiết lập danh sách đại biểu ứng cử, tiếp xúc cử tri và người dân được bỏ phiếu cho người mà mình lựa chọn.

Trong lần bầu cử trước người dân Việt Nam đã sáng suốt lựa chọn được ban lãnh đạo có đầy đủ phẩm chất đưa đất nước vượt qua đại dịch COVID-19, vì vậy lần này tôi tin chắc người dân cũng sẽ chọn được tập thể lãnh đạo xứng đáng để đưa đất nước Việt Nam tiếp tục phát triển và hội nhập sâu rộng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu lớn đã đề ra.

Tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 2): Quyền dự hội Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế (bài 2): Quyền dự hội
Bất cứ công dân nào đến tuổi trưởng thành cũng có quyền được biết đầy đủ, được hỏi sâu sắc, được yêu cầu mọi chuyện lớn nhỏ và được tự quyết định chọn người thay mặt mình tham gia vào hệ thống chính trị nước nhà. Cũng như vậy, ai đủ tiêu chuẩn cũng được tham gia ứng cử công bằng, công khai để có thể được bầu vào bộ máy lãnh đạo nhân dân.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc
Cử tri bầu cử để chọn những người thay mặt mình để lãnh đạo đất nước là một hoạt động chính trị thuần túy ở nhiều quốc gia. Căng thẳng, cam go, thậm chí phải đấu tranh quyết liệt của nhiều lực lượng cử tri cũng như giữa các ứng viên là chuyện thường tình. Nhưng ở Việt Nam, thật thú vị, hoạt động chính trị này không chỉ trọng đại, nghiêm túc, khắt khe trong chính trị mà còn rất háo hức, thuận hòa, tưng bừng, hân hoan trong đời sống của mọi tầng lớp dân chúng cũng như các thành phần ứng viên… Đó là cảm nhận chung của bạn bè khắp năm châu khi trò chuyện với Thời Đại về ngày hội toàn dân của chúng ta.
In bài viết

Truyền hình