Trong vụ tấn công bất ngờ, thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã làm thiệt mạng nhiều binh sĩ của quân đội Syria.
Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ
Tổ hợp S-500 phóng Zircon, Nga muốn dành đòn bất ngờ cho đối thủ? Tổ hợp S-500 phóng Zircon, Nga muốn dành đòn bất ngờ cho đối thủ?

Sau khi cuộc phục kích của khủng bố diễn ra, các máy bay chiến đấu của Nga rầm rộ xuất kích để cùng với các lực lượng của chính phủ quét qua sa mạc tìm kẻ tấn công.

Vụ tấn công diễn ra ở khu vực trung tâm tỉnh Homs của Syria, gần thành phố cổ Palmyra mà IS từng kiểm soát. Ít nhất 12 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và 4 người khác bị bắt trong cuộc tấn công bất ngờ của IS nhắm vào Sư đoàn 11 của Syria ở Wadi al-Abyad, gần Palmyra, theo Almodon.

Bất ngờ tấn công đẫm máu lực lượng Syria, IS lập tức hứng đòn thù từ Nga
Sau khi cuộc phục kích của khủng bố diễn ra, các máy bay chiến đấu của Nga rầm rộ xuất kích để tìm kiếm những kẻ tấn công. Nguồn: Internet

Sau khi cuộc phục kích của khủng bố diễn ra, các máy bay chiến đấu của Nga rầm rộ xuất kích để cùng với các lực lượng của chính phủ quét qua sa mạc tìm kiếm những kẻ tấn công.

Theo đó, các lực lượng quân sự địa phương, dưới sự hỗ trợ của Nga và Iran, đã thực hiện chiến dịch loại bỏ IS còn sót lại ở các vùng lãnh thổ ở Syria kể từ vài hôm trước, phá hủy 23 phương tiện và hơn 50 cứ địa của IS ở các tỉnh Homs, Hama và Raqqa, theo Almodon.

Theo các phương tiện truyền thông ủng hộ chính phủ Syria, chiến dịch đã loại bỏ và làm bị thương hơn 80 tay súng khủng bố.

Được biết, Nga can thiệp vào cuộc xung đột Syria vào năm 2015 để giúp Tổng thống Bashar Assad đẩy lùi các nhóm nổi dậy khi chính quyền của ông trước nguy cơ thất thế. Trong khi đó, Iran cũng duy trì sự hiện diện quân sự trực tiếp hoặc thông qua ủy nhiệm.

Phần lớn các thành trì của IS đã bị lực lượng người Kurd chiếm giữ sau cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu. Với sự sụp đổ của IS, các lực lượng của chính phủ Syria đã sớm gấp rút giành lại các khu vực sa mạc giàu khí đốt ở phía Đông từ tay nhóm này.

Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ
Nga vạch mặt kẻ mưu đồ vụ tấn công ở Syria Nga vạch mặt kẻ mưu đồ vụ tấn công ở Syria
In bài viết

Truyền hình