Trung Quốc sẽ không cho phép máy bay Boeing MAX 737 hoạt động tại thị trường lớn nhất của hãng Boeing do những lo ngại về an toàn kéo dài.
Israel mở cuộc không kích dữ dội tấn công chính xác 8 mục tiêu của Damascus Israel mở cuộc không kích dữ dội tấn công chính xác 8 mục tiêu của Damascus
Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng

Theo AFP, ngày 20/11, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo sẽ không cho phép máy bay Boeing 737 MAX hoạt động tại thị trường lớn nhất của hãng Boeing do những lo ngại về an toàn kéo dài, bất chấp việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại.

Trung Quốc tiếp tục cho Boeing 737 MAX
Máy bay Boeing 737 MAX tại Seattle, Washington. Ảnh: AFP/TTXVN

Được biết, chiếc máy bay bán chạy nhất của Boeing 737 MAX bị cấm bay trên toàn thế giới vào đầu năm 2019 sau hai vụ tai nạn khiến 346 hành khách thiệt mạng.

Kể từ đó, dòng máy bay này phải đối mặt với các cuộc kiểm tra và quy trình phê duyệt kéo dài với các cơ quan quản lý hàng không trên toàn thế giới.

Ngày 20/11, CAAC cho biết "chưa đặt lịch" cho việc nối lại các chuyến bay của dòng máy bay này.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, thông báo này giáng một đòn mạnh vào gã khổng lồ sản xuất máy bay của Mỹ.

Trung Quốc là nước đầu tiên đình chỉ các chuyến bay của máy bay này. CAAC cho hay kết quả điều tra về các vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia "cần phải được làm rõ" và việc tiến hành cải tiến thiết kế máy bay phải "hiệu quả" và "được thông qua."

Ngày 18/11, Cục Hàng không Liên bang Mỹ hôm đã thông qua hoạt động bay thương mại cho chiếc máy bay này.

Ukraine thu giữ thêm 44 máy bay Nga bay tới Crimea, cáo buộc vi phạm các quy tắc bay quốc tế Ukraine thu giữ thêm 44 máy bay Nga bay tới Crimea, cáo buộc vi phạm các quy tắc bay quốc tế
Toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu F-16 của Đài Loan bị đình chỉ bay để kiểm tra kỹ thuật Toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu F-16 của Đài Loan bị đình chỉ bay để kiểm tra kỹ thuật
In bài viết

Truyền hình