Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
14:53 | 20/11/2020 GMT+7

Trung Quốc tiếp tục cho Boeing 737 MAX "ngủ đông" bất chấp việc Mỹ đã dỡ bỏ lệnh

aa
Trung Quốc sẽ không cho phép máy bay Boeing MAX 737 hoạt động tại thị trường lớn nhất của hãng Boeing do những lo ngại về an toàn kéo dài.
Israel mở cuộc không kích dữ dội tấn công chính xác 8 mục tiêu của Damascus Israel mở cuộc không kích dữ dội tấn công chính xác 8 mục tiêu của Damascus
Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng

Theo AFP, ngày 20/11, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo sẽ không cho phép máy bay Boeing 737 MAX hoạt động tại thị trường lớn nhất của hãng Boeing do những lo ngại về an toàn kéo dài, bất chấp việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại.

Trung Quốc tiếp tục cho Boeing 737 MAX
Máy bay Boeing 737 MAX tại Seattle, Washington. Ảnh: AFP/TTXVN

Được biết, chiếc máy bay bán chạy nhất của Boeing 737 MAX bị cấm bay trên toàn thế giới vào đầu năm 2019 sau hai vụ tai nạn khiến 346 hành khách thiệt mạng.

Kể từ đó, dòng máy bay này phải đối mặt với các cuộc kiểm tra và quy trình phê duyệt kéo dài với các cơ quan quản lý hàng không trên toàn thế giới.

Ngày 20/11, CAAC cho biết "chưa đặt lịch" cho việc nối lại các chuyến bay của dòng máy bay này.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, thông báo này giáng một đòn mạnh vào gã khổng lồ sản xuất máy bay của Mỹ.

Trung Quốc là nước đầu tiên đình chỉ các chuyến bay của máy bay này. CAAC cho hay kết quả điều tra về các vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia "cần phải được làm rõ" và việc tiến hành cải tiến thiết kế máy bay phải "hiệu quả" và "được thông qua."

Ngày 18/11, Cục Hàng không Liên bang Mỹ hôm đã thông qua hoạt động bay thương mại cho chiếc máy bay này.

Ukraine thu giữ thêm 44 máy bay Nga bay tới Crimea, cáo buộc vi phạm các quy tắc bay quốc tế Ukraine thu giữ thêm 44 máy bay Nga bay tới Crimea, cáo buộc vi phạm các quy tắc bay quốc tế
Toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu F-16 của Đài Loan bị đình chỉ bay để kiểm tra kỹ thuật Toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu F-16 của Đài Loan bị đình chỉ bay để kiểm tra kỹ thuật
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết

Tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nước ăn Tết của người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đồng ý chủ trương tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế đến các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).
Sẽ tăng tần suất bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc)?

Sẽ tăng tần suất bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc)?

Ngày 24/12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải việc triển khai kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Đáng chú ý, tại văn bản này Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tăng tần suất bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).
Các bộ nhất trí chủ trương mở lại các đường bay quốc tế

Các bộ nhất trí chủ trương mở lại các đường bay quốc tế

Chiều 9/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp bàn về kế hoạch phôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/12 theo đề xuất của Bộ GTVT.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động