Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
14:38 | 06/04/2020 GMT+7

Bác sĩ ôm nhau khóc vì bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xét nghiệm âm tính

aa
Các bác sĩ khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã không kiềm chế được xúc động khi bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại địa phương này đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính.    
bac si om nhau khoc vi benh nhan covid 19 cuoi cung xet nghiem am tinh Thêm 18 trường hợp F1 của bệnh nhân 237 âm tính COVID-19
bac si om nhau khoc vi benh nhan covid 19 cuoi cung xet nghiem am tinh Toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với COVID-19
bac si om nhau khoc vi benh nhan covid 19 cuoi cung xet nghiem am tinh
Các bác sĩ ôm nhau khóc khi biết bệnh nhân COVID-19 cuối cùng đã âm tính. (Ảnh cắt từ clip).

Sáng 6/4, Bác sĩ Dương Thị Lợi - Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết ca bệnh cuối cùng tại địa phương này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân số 36 (61 tuổi), là một trong 9 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận, là giúp việc trong gia đình bệnh nhân 34 – ca bệnh đầu tiên và cũng là “siêu lây nhiễm” tại địa phương này.

(Nguồn: Facebook Ha Thu Thuy)

Bác sĩ Lợi cho biết, không chỉ có người thân, mà đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều hết sức vui mừng và xúc động khi được Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả vào sáng nay.

“Tập thể y, bác sĩ chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình điều trị dứt điểm các trường hợp nghi nhiễm, mang lại niềm vui và thành công trong công tác chống dịch của địa phương”, bác sĩ Lợi chia sẻ.

bac si om nhau khoc vi benh nhan covid 19 cuoi cung xet nghiem am tinh
Bệnh nhân số 36 đã có kết quả âm tính lần đầu.

Trước đó, ngày 3/4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 34 “siêu lây nhiễm” và các thành viên khác trong gia đình bệnh nhân gồm: 38, 40, 41, 42, 43. Ngoài 6 bệnh nhân trên, bệnh nhân thứ 37 tại Bình Thuận cũng đủ điều kiện xuất viện, tuy nhiên xin được ở lại để chăm sóc con mình là bệnh nhân thứ 44 (13 tuổi, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ ngày 3/4).

bac si om nhau khoc vi benh nhan covid 19 cuoi cung xet nghiem am tinh Phó Thủ tướng: Cảm ơn nhân dân chịu bất tiện, thiệt thòi đồng lòng chống dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 trân trọng cảm ơn nhân dân cả nước ...

bac si om nhau khoc vi benh nhan covid 19 cuoi cung xet nghiem am tinh Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính COVID-19 sau 23 ngày ủ bệnh

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp này vừa mới được xác định dương tính SARS-CoV-2 sau 23 ngày ủ bệnh ...

bac si om nhau khoc vi benh nhan covid 19 cuoi cung xet nghiem am tinh Bệnh viện Nhi đồng 1 trang bị máy sát khuẩn tay tự động phòng COVID-19

Máy sát khuẩn tay tự động sẽ giúp giảm sự tiếp xúc giữa người ra vào bệnh viện với bảo vệ khi phải xịt thuốc ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

Tối ngày 25/01, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9 - hoạt động gây quỹ thường niên nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất, chương trình còn là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, cùng lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Một ca phình mạch não khổng lồ, nguy cơ tử vong cao nếu vỡ, đã được các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng xử trí thành công nhờ kỹ thuật can thiệp nội mạch stent chuyển dòng kết hợp đặt coil - phương pháp hiện đại hàng đầu giúp “hàn gắn” mạch máu từ bên trong mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ.
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động