Theo yêu cầu từ phía Sở Y tế TP. Hà Nội, người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn thủ đô phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc với khách hàng tối thiểu 1m.
bat buoc deo khau trang voi nguoi ban hang an duong pho o ha noi WHO: Các quốc gia "cần hết sức canh giác" khi nới lỏng cách ly COVID-19
bat buoc deo khau trang voi nguoi ban hang an duong pho o ha noi Giảm 1.383 tỷ đồng tiền điện cho 7,7 triệu người Việt Nam trong tháng 4

Sở Y tế thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn số 2111/SYT - ATTP về hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Theo nội dung công văn, Sở Y tế thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định tại Điều 31,32 Luật An toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh, người kinh doanh thức ăn đường phố cần chú ý thực hiện một số biện pháp để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19:

Người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tối thiểu 1m.

bat buoc deo khau trang voi nguoi ban hang an duong pho o ha noi
Người bán hàng ăn đường phố tại Hà Nội bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng chống COVID-19 (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Phải bao gói thực phẩm, thức ăn ăn trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng; Bố trí đủ nước sạch và xà phòng rửa tay cho khách trước khi ăn uống; Không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn.

Sở Y tế thành phố Hà Nội đề nghị chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căng tin ăn uống... phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ - CP, ngày 12/11/2018, của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Công văn của Sở Y tế thành phố nhấn mạnh: Chỉ những cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định mới được phép hoạt động.

Mặt khác, Sở Y tế thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo các tiêu chí nêu trên và các quy định pháp luật có liên quan.

bat buoc deo khau trang voi nguoi ban hang an duong pho o ha noi TP.HCM: Trường học được mở căng tin, tổ chức bán trú

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM được mở lại căng tin, bán trú trong trường học song phải bảo đảm vệ sinh, ...

bat buoc deo khau trang voi nguoi ban hang an duong pho o ha noi Bệnh nhân COVID-19 điều trị dài ngày nhất đang hồi phục tốt, đã có thể vẫy tay

Bệnh nhân 20 nhập viện từ ngày 7/3, đã trải qua hơn 2 tháng điều trị với không ít lần nguy kịch. Tới ngày 11/5, ...

bat buoc deo khau trang voi nguoi ban hang an duong pho o ha noi Không bắt buộc đeo khẩu trang trong công sở, lớp học, được bật điều hòa bình thường

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thống nhất, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang khi ngồi học nhưng phải đeo khi ...

Truyền hình