TP.HCM: Trường học được mở căng tin, tổ chức bán trú
![]() |
| Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường (Ảnh: THU TÂM/SGGP) |
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM vừa có Công văn số 1297/GDĐT-CTTT gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Nội dung công văn nêu rõ: Các trường được phép mở căng tin, bếp ăn, bán trú khi đã thực hiện đủ các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19 theo quy định.
Sở GD-ĐT TP.HCM khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học nhưng không phải ngồi giãn cách. Học sinh cũng được nhắc nhở đeo khẩu trang trên đường đến trường, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.
Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được yêu cầu tăng cường vệ sinh khử khuẩn trường, lớp hằng ngày; bố trí đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, vòi nước công cộng để học sinh rửa tay trước khi vào lớp, sau khi ra chơi và trước khi vào giờ ăn.
Về việc sử dụng điều hoà, Sở GD&ĐT cho phép các trường được dùng trong giờ học, nhưng yêu cầu mở cửa thông thoáng không khí lớp học vào mỗi cuối buổi học hằng ngày.
Trong ngày 11/5, hơn 1,3 triệu học sinh phổ thông thuộc các trường học trên TP.HCM đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài hơn 3 tháng để tránh dịch COVID-19.
Cô bé Nur Afia Qistina Zamzuri (9 tuổi) người Malaysia đã tự mình may hơn 100 bộ đồ bảo hộ y tế để ủng hộ, hỗ ... |
Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra để kịp thời đôn đốc công tác tổ chức triển khai phòng, chống dịch Covid-19 và công ... |
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19. Các cơ sở giáo dục, ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
ADF trao 330 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ninh
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
Các tin bài khác
Từ quán triệt đến hành động
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







