Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM được mở lại căng tin, bán trú trong trường học song phải bảo đảm vệ sinh, an toàn phòng dịch.
tphcm truong hoc duoc mo cang tin to chuc ban tru Đề xuất cho phép học sinh tiểu học được lưu ban, học vượt lớp
tphcm truong hoc duoc mo cang tin to chuc ban tru Bệnh nhân COVID-19 điều trị dài ngày nhất đang hồi phục tốt, đã có thể vẫy tay
tphcm truong hoc duoc mo cang tin to chuc ban tru
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường (Ảnh: THU TÂM/SGGP)

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM vừa có Công văn số 1297/GDĐT-CTTT gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Nội dung công văn nêu rõ: Các trường được phép mở căng tin, bếp ăn, bán trú khi đã thực hiện đủ các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Sở GD-ĐT TP.HCM khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học nhưng không phải ngồi giãn cách. Học sinh cũng được nhắc nhở đeo khẩu trang trên đường đến trường, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được yêu cầu tăng cường vệ sinh khử khuẩn trường, lớp hằng ngày; bố trí đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, vòi nước công cộng để học sinh rửa tay trước khi vào lớp, sau khi ra chơi và trước khi vào giờ ăn.

Về việc sử dụng điều hoà, Sở GD&ĐT cho phép các trường được dùng trong giờ học, nhưng yêu cầu mở cửa thông thoáng không khí lớp học vào mỗi cuối buổi học hằng ngày.

Trong ngày 11/5, hơn 1,3 triệu học sinh phổ thông thuộc các trường học trên TP.HCM đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài hơn 3 tháng để tránh dịch COVID-19.

tphcm truong hoc duoc mo cang tin to chuc ban tru Malaysia: Nữ sinh 9 tuổi may hơn 100 bộ đồ bảo hộ để ủng hộ chống dịch COVID-19

Cô bé Nur Afia Qistina Zamzuri (9 tuổi) người Malaysia đã tự mình may hơn 100 bộ đồ bảo hộ y tế để ủng hộ, hỗ ...

tphcm truong hoc duoc mo cang tin to chuc ban tru Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra để kịp thời đôn đốc công tác tổ chức triển khai phòng, chống dịch Covid-19 và công ...

tphcm truong hoc duoc mo cang tin to chuc ban tru Không đảm bảo tiêu chí an toàn dịch Covid-19, trường học phải đóng cửa

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19. Các cơ sở giáo dục, ...

In bài viết

Truyền hình