Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
15:02 | 08/11/2019 GMT+7

Bão số 6 mạnh nhất từ đầu năm, học sinh tỉnh nào được nghỉ học?

aa
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, các địa phương từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 6. Do đó chính quyền các địa phương này chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.    
bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với bão số 6

Thời tiết khu vực biển Đông diễn biến phức tạp, nhiều ngư dân tại miền Trung đã chủ động chuẩn bị các phương án ứng ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Tin mới nhất bão số 6: Quảng Ngãi, Khánh Hoà gió giật cấp 15 trong hai ngày tới

Sáng nay, bão số 6 đã mạnh lên cấp 14 và đổi hướng di chuyển liên tục khiến công tác dự báo xa gặp nhiều ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Bão số 6 giật cấp 10 trên Biển Đông

Sáng sớm nay (6/11), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6 năm 2019 trên Biển Đông.

Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp ứng phó bão số 6 (bão Nakri) đang “quần thảo” trên khu vực Biển Đông với sức gió giật cấp 14-15.

Trong đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, các địa phương chủ động trong việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Ngày 8/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương cùng phối hợp chủ động ứng phó với bão Nakri.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng quốc gia, từ ngày 9/11 - 11/11/2019, do chịu ảnh hưởng của bão số 6 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật câp 12, sóng biên cao hơn 4m.

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc
Vị trí và đường đi của bão số 6.

Trên toàn tỉnh khả năng có mưa to đến rất to và các sông trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện lũ ở mức báo động 3 và trên báo động 3; lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh hướng dẫn ngành giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày 11/11/2019 để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn gửi các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên về việc chủ động ứng phó cơn bão mới.

Cụ thể, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường, bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy, chủ động ứng phó khi mưa bão xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người.

Triển khai việc thực hiện ngay phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, tránh lụt bão ở cơ sở, chú trọng việc gia cố công trình, đặc biệt là chằng chống tường bao, mái, cửa ra vào, cửa sổ các phòng học, tránh bị tốc mái, tung cửa khi bão đến;

Nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban tại đơn vị 24/24 giờ để phòng, chống lụt bão và chế độ thông tin báo cáo về công tác phòng, chống lụt bão của đơn vị cho Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương nơi trường đóng. Nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo có mặt cùng với cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị;

Không tổ chức hội họp, các hoạt động ngoại khóa trong ngày 10 và 11/11/2019;

Cho học sinh, học viên nghỉ học cả ngày thứ Hai (11/11/2019).

Sau ngày 11/11/2019, hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông căn cứ vào tình hình mưa lũ sau bão và thực tế ở địa phương mình để quyết định thời gian đi học lại, đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đến trường do bị nước lũ chia cắt, cây xanh, tường rào đổ sập, rò rỉ điện,...;

Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp. Mở cửa phòng học để nhân dân tạm trú theo yêu cầu của chính quyền địa phương (nếu có);

Các thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của ngành phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, tránh bão ở địa bàn được phân công, báo cáo tình hình trước và sau bão cho Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN của ngành.

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Bão số 6 mạnh nhất từ đầu năm hướng thẳng vào các tỉnh thành nào miền Trung?

Chiều nay, bão Nakri (cơn bão số 6) đã mạnh lên cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15. Dự báo từ chiều tối đến đêm 10/11 sẽ ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc
Các Sở GD&ĐT chủ động ứng phó bão số 6 bằng việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tại tỉnh Phú Yên, Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các phòng giáo dục và các đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học ngày 11/11. Đồng thời nhắc nhở học sinh không được đến các khu vực có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không tụ tập bạn bè đi xem lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm đề phòng tai nạn.

Các đơn vị phải có kế hoạch khắc phục thiệt hại do bão số 6, mưa gây ra; kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học; chủ động báo cáo, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, ngày 7/11, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo các trường tùy vào tình hình dụ thể mà chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán đến nơi an toàn.

Các đơn vị, trường học phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan đóng quân trên địa bàn và Ban đại diện cha mẹ học sinh ứng phó mưa lũ do bão gây ra.

Thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khi bị ảnh hưởng của bão số 6 và mưa lũ sau bão phải khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập và có kế hoạch dạy bù; thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ứng phó với lũ lụt: bà con học cách thích ứng với tình thế

Ứng phó với lũ lụt: bà con học cách thích ứng với tình thế

Trong tình cảnh lũ lụt, nhiều giải pháp đã được bà con vùng lũ linh hoạt triển khai
Quảng Bình: Hơn 15 nghìn ngôi nhà ngập lụt, nhiều tuyến đường bị tắc

Quảng Bình: Hơn 15 nghìn ngôi nhà ngập lụt, nhiều tuyến đường bị tắc

Sáng sớm 28/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, gây ngập lụt sâu và diện rộng phía nam tỉnh. Hiện đã có 15.032 ngôi nhà bị ngập trong nước.
Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa to

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa to

Chiều 27/10, sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam - Đà Nẵng bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Các tin bài khác

Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường An Xuyên, thành phố Cà Mau), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Cà Mau sau khi thực hiện hợp nhất với tỉnh Bạc Liêu, đồng thời là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa khát vọng phát triển mạnh mẽ, bền vững, toàn diện của vùng đất cực Nam Tổ quốc.
PCT Hà Nội Trương Việt Dũng: Thủ đô có cơ sở trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

PCT Hà Nội Trương Việt Dũng: Thủ đô có cơ sở trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

Với Hà Nội, việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia luôn được lãnh đạo Thủ đô đặc biệt quan tâm. Thời Đại có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Trương Việt Dũng về nội dung này.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế, kinh tế đối ngoại; thông tin chính sách quản lý kinh tế, xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế-xã hội.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Đọc nhiều

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Sáng 22/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ba tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm Giving It Back To Kids, Children of Vietnam (Hoa Kỳ) và Lifestart Foundation (Australia). Trong giai đoạn 2025-2030, các tổ chức này cam kết hỗ trợ 2,5 triệu USD (tương đương gần 66 tỷ đồng) cho các chương trình giáo dục, y tế, phát triển con người và an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng.
Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Ngày 21/10 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức Chương trình “Giới thiệu du lịch Việt Nam và kết nối doanh nghiệp 2025”. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thành Đô, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung 2025.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động