Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
15:02 | 08/11/2019 GMT+7

Bão số 6 mạnh nhất từ đầu năm, học sinh tỉnh nào được nghỉ học?

aa
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, các địa phương từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 6. Do đó chính quyền các địa phương này chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.    
bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với bão số 6

Thời tiết khu vực biển Đông diễn biến phức tạp, nhiều ngư dân tại miền Trung đã chủ động chuẩn bị các phương án ứng ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Tin mới nhất bão số 6: Quảng Ngãi, Khánh Hoà gió giật cấp 15 trong hai ngày tới

Sáng nay, bão số 6 đã mạnh lên cấp 14 và đổi hướng di chuyển liên tục khiến công tác dự báo xa gặp nhiều ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Bão số 6 giật cấp 10 trên Biển Đông

Sáng sớm nay (6/11), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6 năm 2019 trên Biển Đông.

Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp ứng phó bão số 6 (bão Nakri) đang “quần thảo” trên khu vực Biển Đông với sức gió giật cấp 14-15.

Trong đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, các địa phương chủ động trong việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Ngày 8/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương cùng phối hợp chủ động ứng phó với bão Nakri.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng quốc gia, từ ngày 9/11 - 11/11/2019, do chịu ảnh hưởng của bão số 6 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật câp 12, sóng biên cao hơn 4m.

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc
Vị trí và đường đi của bão số 6.

Trên toàn tỉnh khả năng có mưa to đến rất to và các sông trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện lũ ở mức báo động 3 và trên báo động 3; lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh hướng dẫn ngành giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày 11/11/2019 để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn gửi các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên về việc chủ động ứng phó cơn bão mới.

Cụ thể, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường, bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy, chủ động ứng phó khi mưa bão xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người.

Triển khai việc thực hiện ngay phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, tránh lụt bão ở cơ sở, chú trọng việc gia cố công trình, đặc biệt là chằng chống tường bao, mái, cửa ra vào, cửa sổ các phòng học, tránh bị tốc mái, tung cửa khi bão đến;

Nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban tại đơn vị 24/24 giờ để phòng, chống lụt bão và chế độ thông tin báo cáo về công tác phòng, chống lụt bão của đơn vị cho Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương nơi trường đóng. Nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo có mặt cùng với cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị;

Không tổ chức hội họp, các hoạt động ngoại khóa trong ngày 10 và 11/11/2019;

Cho học sinh, học viên nghỉ học cả ngày thứ Hai (11/11/2019).

Sau ngày 11/11/2019, hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông căn cứ vào tình hình mưa lũ sau bão và thực tế ở địa phương mình để quyết định thời gian đi học lại, đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đến trường do bị nước lũ chia cắt, cây xanh, tường rào đổ sập, rò rỉ điện,...;

Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp. Mở cửa phòng học để nhân dân tạm trú theo yêu cầu của chính quyền địa phương (nếu có);

Các thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của ngành phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, tránh bão ở địa bàn được phân công, báo cáo tình hình trước và sau bão cho Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN của ngành.

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Bão số 6 mạnh nhất từ đầu năm hướng thẳng vào các tỉnh thành nào miền Trung?

Chiều nay, bão Nakri (cơn bão số 6) đã mạnh lên cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15. Dự báo từ chiều tối đến đêm 10/11 sẽ ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc
Các Sở GD&ĐT chủ động ứng phó bão số 6 bằng việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tại tỉnh Phú Yên, Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các phòng giáo dục và các đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học ngày 11/11. Đồng thời nhắc nhở học sinh không được đến các khu vực có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không tụ tập bạn bè đi xem lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm đề phòng tai nạn.

Các đơn vị phải có kế hoạch khắc phục thiệt hại do bão số 6, mưa gây ra; kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học; chủ động báo cáo, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, ngày 7/11, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo các trường tùy vào tình hình dụ thể mà chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán đến nơi an toàn.

Các đơn vị, trường học phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan đóng quân trên địa bàn và Ban đại diện cha mẹ học sinh ứng phó mưa lũ do bão gây ra.

Thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khi bị ảnh hưởng của bão số 6 và mưa lũ sau bão phải khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập và có kế hoạch dạy bù; thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ứng phó với lũ lụt: bà con học cách thích ứng với tình thế

Ứng phó với lũ lụt: bà con học cách thích ứng với tình thế

Trong tình cảnh lũ lụt, nhiều giải pháp đã được bà con vùng lũ linh hoạt triển khai
Quảng Bình: Hơn 15 nghìn ngôi nhà ngập lụt, nhiều tuyến đường bị tắc

Quảng Bình: Hơn 15 nghìn ngôi nhà ngập lụt, nhiều tuyến đường bị tắc

Sáng sớm 28/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, gây ngập lụt sâu và diện rộng phía nam tỉnh. Hiện đã có 15.032 ngôi nhà bị ngập trong nước.
Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa to

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa to

Chiều 27/10, sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam - Đà Nẵng bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Các tin bài khác

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Tối 19/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), 36 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi báo chí “Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám”.
Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Chiều 19/8, Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận những hiện vật có giá trị đặc biệt từ người cận vệ năm xưa của Bác Hồ trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước phát triển, bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, đạt được hai mục tiêu 100 năm đã đề ra.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo và chính khách từ Campuchia, Mexico, Uruguay và Pháp đã chia sẻ sự ngưỡng mộ đối với hành trình lịch sử và phát triển của Việt Nam. Từ thắng lợi 1945 mở ra kỷ nguyên độc lập, đến công cuộc Đổi Mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam được nhìn nhận là biểu tượng giải phóng dân tộc, tấm gương về giảm nghèo và phát triển bền vững, cũng như đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động