Giải "Ảnh báo chí thế giới năm 2019" đã lựa chọn bức hình một bé gái 2 tuổi đứng khóc khi nhân viên tuần tra biên phòng Mỹ khám xét mẹ ở biên giới với Mexico, để thể hiện thông điệp "bạo hành tâm lý".
Thí sinh Việt Nam 15 tuổi đoạt giải Đặc biệt trong cuộc thi âm nhạc tại Nhật Bản Bức ảnh chụp bà mẹ Việt Nam đoạt giải 120.000 USD gây tranh cãi Phim "Người vợ ba" đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Cairo
bao luc tam ly nhin tu buc hinh doat giai anh bao chi the gioi 2019
Bức ảnh đoạt giải Ảnh báo chí Thế giới 2019 - Ảnh: Time.

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia John Moore của Getty Images chụp hồi tháng 6/2018 khi chứng kiến cảnh lực lượng tuần tra biên giới Mỹ khám xét bà mẹ Sandra Sanchez ngay trước mặt con gái Yanela Sanchez mới 2 tuổi, tại biên giới với Mexico.

Sau khi xuất hiện trên bìa tạp chí Time, bức ảnh đã tạo ra làn sóng chỉ trích dữ dội vào chính sách chia tách trẻ nhập cư với bộ mẹ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Giới chức Mỹ sau đó khẳng định mẹ con Yanela không nằm trong số những người bị chia tách.

Hội đồng chấm giải "Ảnh báo chí thế giới" đã quyết định lựa chọn bức ảnh của John Moore với chú thích ngắn gọn "một loại bạo lực khác là bảo lực tâm lý".

"Tôi đã vội quỳ xuống trên một đầu gối bởi khoảnh khắc đó chỉ diễn ra trong ít phút, rõ ràng tôi có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi trong mắt họ, cụ thể là cô bé còn đang tuổi chập chững biết đi ấy", tác giả bức ảnh chia sẻ sau khi giải thưởng được công bố.

In bài viết

Truyền hình