UAV Inokhodets/Orion-E của Nga đã được trang bị thêm tên lửa chống tăng dẫn đường, bổ sung thêm chức năng bắn hạ cả máy bay không người lái.
UAE có thể dừng thỏa thuận mua 50 chiếc F-35 giá 23 tỷ USD của Hoa Kỳ UAE có thể dừng thỏa thuận mua 50 chiếc F-35 giá 23 tỷ USD của Hoa Kỳ
Anh trục vớt thành công xác tiêm kích F-35 ở Địa Trung Hải Anh trục vớt thành công xác tiêm kích F-35 ở Địa Trung Hải

Nguồn: Rogatkinstudio

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã tổ chức cuộc không chiến máy bay không người lái tại một sân huấn luyện hàng không ở Crimea, trong đó lần đầu tiên chứng minh khả năng tiêu diệt các UAV khác trên không của máy bay không người lái Orion-E.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một chiếc máy bay không người lái khác cất cánh từ sân bay và bay dọc bờ biển Crimea, sau đó chiếc UAV Orion-E bay lên không trung để săn lùng mục tiêu và sau đó tiêu diệt chiếc trực thăng không người lái bằng một quả tên lửa chống tăng có điều khiển.

Với video được công bố mới nhất này, Orion-E đã từ một sát thủ chuyên tìm diệt xe tăng, thiết giáp và tấn công các mục tiêu mặt đất, biến thành một sát thủ săn UAV, có thêm chức năng bảo vệ các mục tiêu quan trọng khỏi sự tấn công của máy bay không người lái địch.

Orion-E là phiên bản xuất khẩu của loại UAV được thiết kế cho Không quân Nga mang tên Inokhodets. Inokhodets/Orion-E được trang bị nhiều loại vũ khí tấn công mặt đất, tiêu diệt mục tiêu trên không

Orion-E là máy bay không người lái tấn công tầm xa, ở độ cao trung bình, có thể bay trong thời gian dài, Long Endurance) được phát triển bởi công ty Nga Kronstadt.

Dù có chuyến bay đầu tiên vào năm 2016, nhưng tới tận năm 2019, Công ty Kronshtadt mới chính thức “khai sinh” cho UACV Orion lên Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga với định danh là dòng thiết bị bay không người lái cỡ lớn hơn 1 tấn. Sau quá trình đánh giá và hoàn thiện công nghệ, tới tháng 4-2020, những đơn vị UACV Orion đầu tiên đã được chấp nhận vào biên chế Quân đội Nga.

Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh
Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria
In bài viết

Truyền hình