Một nhà hàng chuyên các món ẩm thực Việt tại Mỹ vừa quyết định đóng cửa sau hơn 33 năm phục vụ khách hàng của mình.
Cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp hơn 500 triệu đồng xây nhà bán trú cho học sinh Sơn La Cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp hơn 500 triệu đồng xây nhà bán trú cho học sinh Sơn La
Ngày 12/5, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), ông Ngô Hướng Nam đã trao số tiền 530.268.000 đồng của cộng đồng người Việt tại Úc cho đại diện nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương. Số tiền để hỗ trợ việc xây dựng nhà bán trú cho học sinh trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La.
Việt kiều tại Mỹ tặng hàng chục nghìn cuốn sách cho trường học Việt Nam Việt kiều tại Mỹ tặng hàng chục nghìn cuốn sách cho trường học Việt Nam
Dự kiến thời gian tới, Tiến sĩ Võ Tá Hân sẽ trao tặng cho các trường Việt Nam hơn 54.000 cuốn sách, trị giá hơn 5 triệu USD (khoảng 116 tỷ đồng).
Ngày Phở Việt Nam tại Colombo, giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Việt Nam Ngày Phở Việt Nam tại Colombo, giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Việt Nam
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tổ chức “Ngày Phở Việt Nam tại Colombo” do các đầu bếp đến từ hai nhà hàng “Phở Việt” ở Colombo thực hiện.

Sau 33 năm phục vụ khách hàng những món ăn Việt đậm chất quê hương, nhà hàng Pho Grand có địa chỉ tại Đại lộ South Grand thuộc thành phố St. Louis, bang Missouri (Hoa Kỳ) vừa thông báo sẽ đóng cửa, ngừng kinh doanh vào ngày 13/6.

Nhà hàng Việt ở Mỹ đóng cửa sau hơn 33 năm tồn tại

“Chúng ta đã từng chia sẻ cho nhau nước mắt, nụ cười, tình yêu, nỗi buồn, tin mừng, và cả niềm đau mất mát. Sẽ không đủ ngôn từ để có thể diễn tả được những ký ức đẹp mà chúng ta đã dành cho nhau trong suốt nhiều năm qua”, chủ nhà hàng Pho Grand viết trên trang Facebook của mình.

Sang Mỹ từ cách đây hơn 45 năm, năm 1989, bà Hang "Tami" Trinh cùng các thành viên trong gia đình bắt đầu mở một nhà hàng nhỏ chuyên phục vụ các món ăn Việt Nam với mục đích ban đầu là tự tạo công ăn việc làm và kiếm tiền lo cho các con ăn học.

“Chưa bao giờ, thậm chí ngay cả trong giấc mơ, chúng tôi có thể tưởng tượng được rằng, nhà hàng này đã tồn tại đến hơn 3 thập kỷ”, bà Trinh nói với hãng tin địa phương KSDK-TV. “Giờ đây, con cái chúng tôi đã trưởng thành cả rồi, và vì vậy, trách nhiệm làm cha mẹ cũng chúng tôi cũng xem như đã hoàn thành”.

Trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, đã có lúc bà và những người quản lý phải tính đến phương án đóng cửa nhà hàng vì gặp phải quá nhiều khó khăn. Thế nhưng, người dân quanh vùng đã chung tay hỗ trợ bằng nhiều cách để giúp nhà hàng tiếp tục mở cửa phục vụ cộng đồng những người yêu thích ẩm thực Việt.

Giờ đây, sau những chuỗi ngày dài làm việc chăm chỉ trong hơn 33 năm, gia đình bà Trinh đã quyết định dừng lại.

"Bất cứ quyển sách nào cũng có chương cuối. Và câu chuyện nào dù hay đến mấy cũng phải có trang cuối cùng. Với nhà hàng Pho Grand cũng vậy”, bà Trinh bày tỏ.

Thực đơn với nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam như: phở,
Thực đơn của nhà hàng pho Grand có nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam như: phở, chả giò, gỏi cuốn, hủ tiếu, bún thịt nướng,...

Trên trang Facebook của mình, những người chủ của nhà hàng Pho Grand đã gửi lời mời mọi người ghé đến thưởng thức bữa ăn tối cuối cùng được phục vụ vào ngày 13/6 trước khi nhà hàng chính thức đóng cửa.

“Chúng tôi sẽ dành thời gian để đi du lịch cùng nhau. Và khi quay trở lại, chúng tôi sẽ làm điều gì đó thú vị dành cho mọi người”.

Cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới nỗ lực vượt “bão” COVID-19 Cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới nỗ lực vượt “bão” COVID-19
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phải đóng cửa. Tuy nhiên cũng có những nhà hàng đã tìm mọi cách để nỗ lực vượt “bão” COVID-19.
Top 5 nhà hàng Việt Nam nổi tiếng tại Myanmar Top 5 nhà hàng Việt Nam nổi tiếng tại Myanmar
Ẩm thực Việt Nam vẫn luôn được các thực khách khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Tại Myanmar có 5 nhà hàng Việt được bình chọn là địa chỉ phục vụ các món ăn truyền thống ngon miệng và được nhiều thực khách đánh giá cao.
Bánh mì Việt mang Bánh mì Việt mang "một trời thương nhớ" tới Đức
Ở Munich, thành phố công nghiệp hiện đại bậc nhất nước Đức, có một chuỗi quán ăn nơi người ta có thể nhấm nháp chiếc bánh mì giòn rụm, nhâm nhi một ly cafe sữa đá đậm đà trong không gian đậm chất Việt Nam mang tên: Bami House.
In bài viết

Truyền hình