Trong ngày 9/2, đã có thêm 580 tấn nông sản của Việt Nam được thông quan sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai.
lao cai them gan 600 tan nong san duoc thong quan Lùi thời gian thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu phụ Lạng Sơn
lao cai them gan 600 tan nong san duoc thong quan Quảng Ninh: Cửa khẩu Bắc Luân thông quan trở lại
lao cai them gan 600 tan nong san duoc thong quan
Thêm gần 600 tấn nông sản được thông quan sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai - Ảnh minh hoạ

Đến cuối ngày 9/2, hải quan cửa khẩu Lào Cai đã làm thủ tục cho 35 bộ tờ khai nhập khẩu với 1.738 tấn nông sản của Trung Quốc, đạt kim ngạch 328.886 USD. Có 13 bộ tờ khai hải quan với 580 tấn nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc, đạt kim ngạch 266.833 USD. Trong ngày đã có 119 xe hàng nhập khẩu và 12 xe hàng xuất khẩu qua Cửa khẩu đường bộ số II Kim Thành.

Trước đó, từ chiều 8/2 lực lượng chức năng của hai bên Việt Nam và Trung Quốc đã bắt đầu thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu có kiểm soát tại Cửa khẩu Kim Thành.

Ngay trong ngày thông quan đầu tiên kể từ khi tạm dừng sau khi dịch nCoV bùng phát tại nhiều thành phố của Trung Quốc, đã có 54 xe hàng nông sản của Trung Quốc được nhập khẩu và 8 xe hàng nông sản của Việt Nam được xuất khẩu sang nước bạn. Trong số hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu có 75 tấn thanh long, hơn 50 tấn mít với tổng giá trị khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Trước câu hỏi của Báo Thời Đại về việc hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc còn hạn chế, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai cho biết : "Các hoạt động xuất nhập khẩu vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên để phòng tránh dịch thì các cửa khẩu phải lập khu cách ly, chống dịch nCoV nằm trong cửa khẩu. Các lái xe khi tham gia hoạt động sẽ bị cách ly nên số lượng lái xe, nhân viên bốc xếp bị hạn chế khiến số lượng hàng hoá qua cửa khẩu cũng bị hạn chế theo. Hiện tại, về phía Chi cục không có khó khăn hay bất cứ hạn chế đối với thủ tục xuất nhập khẩu".

Ngoài ra, nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tạo điều kiện thông quan hàng hóa, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch nCoV, các ngành chức năng tại Cửa khẩu Kim Thành đã thống nhất phương án các xe hàng hóa xuất-nhập khẩu sẽ thực hiện phun khử trùng, lái xe thực hiện cách ly theo quy định của Ban Quản lý cửa khẩu tỉnh Lào Cai nhằm ngăn chặn triệt để sự lây lan của mầm bệnh.

Các lái xe và chủ hàng đều chấp hành đúng quy định nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch nCoV. Thậm chí, các lái xe còn trang bị quần áo bảo hộ và một số vật dụng chống dịch chuyên dùng.

lao cai them gan 600 tan nong san duoc thong quan Lùi thời gian thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu phụ Lạng Sơn

Thời gian khôi phục hoạt động trao đổi qua cửa khẩu phụ ở Lạng Sơn sẽ phải lùi tới cuối tháng này, thay vì ngày ...

lao cai them gan 600 tan nong san duoc thong quan Quảng Ninh: Cửa khẩu Bắc Luân thông quan trở lại

TP. Móng Cái (Quảng Ninh) và TP. Đông Hưng (Trung Quốc) đã thống nhất sẽ tiến hành thông quan trở lại đối với cầu Bắc ...

lao cai them gan 600 tan nong san duoc thong quan Tổng cục Hải quan đứng đầu chỉ số cải cách hành chính năm 2018

Tổng cục Hải quan đang đứng đầu trong bảng công bố chỉ số theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2018 ...

In bài viết

Truyền hình