Điều phối viên bệnh viện Samanta Lal Sen (Bangladesh) lo ngại số người chết có thể tăng lên vì nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
Rơi máy bay tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng, tiền mặt vương vãi khắp nơi Rơi máy bay tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng, tiền mặt vương vãi khắp nơi
Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị COVID-19 ở Ấn Độ, ít nhất 7 người thiệt mạng Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị COVID-19 ở Ấn Độ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Một vụ nổ ống dẫn gas dưới lòng đất gần một nhà thờ Hồi giáo ở Baitus Salat Jame tại TP Narayanganj, Bangladesh trong buổi cầu nguyện tối 4-9 khiến ít nhất 16 tín đồ thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

bangladesh no ong dan gas it nhat 16 nguoi thiet mang
Hiện trường vụ nổ ống dẫn gas (trái) và các bệnh nhân trong bệnh viện ở Dhaka. Ảnh: IB Times

Đến chiều 5-9, 16 người, bao gồm cả một cậu bé 7 tuổi, qua đời do vết thương nặng. Khoảng 37 người bị bỏng tới 90% cơ thể được chuyển tới bệnh viện nhà nước tại Dhaka để điều trị. Đài truyền hình Bangladesh đưa tin do ảnh hưởng của vụ nổ, ít nhất 6 máy điều hòa nhiệt độ cũng phát nổ bên trong nhà thờ Hồi giáo kể trên.

Điều phối viên bệnh viện Samanta Lal Sen lo ngại số người chết có thể tăng lên vì nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Trợ lý Giám đốc Cơ quan Cứu hỏa và Dân phòng Bangladesh, Abdullah Al Arefin, cho hay họ nghi ngờ khí gas tích tụ bên trong nhà thờ Baitus Salat Jame do rò rỉ trong đường ống ngầm mà không được chú ý.

"Khí gas không thể thoát ra ngoài vì các cửa sổ của nhà thờ bị đóng để chạy máy điều hòa nhiệt độ. Khi bật điều hòa, do tia lửa, khí gas có thể đã phát nổ" – ông Arefin giải thích.

Quân đội Lebanon phát hiện "kho chất nổ" khổng lồ thứ 2 tại cảng Beirut Quân đội Lebanon phát hiện "kho chất nổ" khổng lồ thứ 2 tại cảng Beirut
FBI sẽ cử lực lượng tham gia điều tra vụ nổ ở Beirut theo đề nghị của giới chức Lebanon FBI sẽ cử lực lượng tham gia điều tra vụ nổ ở Beirut theo đề nghị của giới chức Lebanon
In bài viết

Truyền hình