Máy bay chở hàng này thuộc Hãng hàng không South West đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay Juba nằm gần một khu vực dân cư.
Video: Hai máy bay không người lái bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm trên không ở Syria Video: Hai máy bay không người lái bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm trên không ở Syria
Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria

Ngày 22/8, một máy bay chở hàng đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay Juba ở Nam Sudan, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. 1 người sống sót đã được đưa tới bệnh viện.

5214 tai nan impq
Rơi máy bay chở hàng tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: Seenews

Theo các nhân chứng, máy bay chở hàng này thuộc Hãng hàng không South West, đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay Juba nằm gần một khu vực dân cư.

Giám đốc Sân bay quốc tế Juba ông Kur Kuok đã xác nhận vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9h (giờ địa phương) đồng thời cho biết chiếc máy bay này đang thực hiện hành trình tới Aweil và Wau, mang theo tiền lương để trả các nhân viên của một tổ chức. Tuy nhiên, ông không biết chính xác có bao nhiêu người trên máy bay này.

Một số người dân cho biết, tại hiện trường vụ việc, chiếc máy bay bốc cháy với nhiều tiền mặt vương vãi.

Được biết, trước đó, năm 2018, một máy bay thuộc Công ty South West đã bị rơi ở miền Đông ở Nam Sudan, khiến 17 người trên máy bay thiệt mạng.

Video: Hiện trường máy bay cứu hỏa gặp nạn tại Bồ Đào Nha Video: Hiện trường máy bay cứu hỏa gặp nạn tại Bồ Đào Nha
Vụ máy bay rơi làm 20 người chết ở Ấn Độ: Đã tìm thấy hộp đen và máy ghi âm buồng lái Vụ máy bay rơi làm 20 người chết ở Ấn Độ: Đã tìm thấy hộp đen và máy ghi âm buồng lái
In bài viết

Truyền hình