Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:30 | 07/03/2022 GMT+7

Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam hướng dẫn phụ nữ Nam Sudan cách chăm sóc sức khỏe sinh sản

aa
Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) của Việt Nam tại Nam Sudan đã tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chị em phụ nữ người bản địa và phát quà tặng tại Bệnh viện đa khoa Bentiu.
Lính Lính "mũ nồi xanh" Việt Nam mang "mùa xuân" đến với tù nhân ở Nam Sudan
Lính Lính "mũ nồi xanh" mang cây nêu Tết Việt Nam ra thế giới
Bác sĩ Việt Nam tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Nam Sudan
Đông đảo phụ nữ ở khu vực Bentiu, Nam Sudan đã đến tham dự buổi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản do BVDC 2.3 tổ chức - Ảnh: BVDC 2.3

Tham gia chương trình, các bác sĩ BVDC 2.3 đã chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu chia sẻ với sự hỗ trợ nhiệt tình của phiên dịch viên, giúp chị em phụ nữ Nam Sudan hiểu được tầm quan trọng của việc giữ cơ thể mình luôn sạch sẽ.

Đồng thời, nâng cao nhận thức về cơ thể để họ chủ động bảo vệ bản thân bằng những việc làm đơn giản nhằm có được sức khỏe tốt nhất trong hoàn cảnh thiếu thốn nguồn nước sạch sinh hoạt và nhiều nguồn nguy cơ gây nhiễm bệnh ngày càng cao.

Đại diện BVDC 2.3, bác sĩ Tống Vân Anh - bí thư chi đoàn, tổ trưởng tổ phụ nữ BVDC 2.3 - chia sẻ tầm quan trọng của việc giữ cơ thể mình luôn sạch sẽ, đặc biệt là các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản; giúp họ chủ động bảo vệ bản thân bằng những việc làm đơn giản nhằm có được sức khoẻ tốt nhất trong hoàn cảnh thiếu thốn nguồn nước sạch sinh hoạt và nhiều nguồn nguy cơ gây nhiễm bệnh ngày càng cao.

Bác sĩ Việt Nam tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Nam Sudan
Lực lượng "mũ nồi xanh" Việt Nam tuyên truyền, tặng quà cho phụ nữ ở Nam Sudan - Ảnh: BVDC 2.3

Bác sĩ Tống Vân Anh cho biết: “Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp về vai trò của phụ nữ, trên tất cả các quốc gia, cho dù quốc gia đó còn đang khó khăn, trước hết để phụ nữ tại Nam Sudan hiểu được vai trò của họ, để họ biết trân trọng bản thân, tự bảo vệ bản thân thật tốt, sau đó là để nam giới tại quốc gia này hiểu được điều đó. Chính vì vậy chúng tôi đã kết hợp với đơn vị Monbatt tổ chức sự kiện này, vừa giáo dục sức khỏe vừa khám bệnh cho phụ nữ Nam Sudan”.

"Sau buổi giáo dục sức khỏe này, tôi mong phụ nữ Nam Sudan có cái nhìn rõ ràng hơn, quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Từ đó, nhận thức về vai trò của phụ nữ dần được tăng lên. Tôi cũng hy vọng đất nước Nam Sudan ngày một phát triển, để người dân ở đây có điều kiện sống tốt hơn, hạnh phúc hơn" - bác sĩ Anh chia sẻ.

Bác sĩ Việt Nam tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Nam Sudan
Cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 đã và đang tích cực xây dựng, đóng góp hơn nữa cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình của người lính mũ nồi xanh - Ảnh: BVDC 2.3

Cùng với hoạt động tuyên truyền, đoàn công tác của BVDC 2.3 cũng trao tặng trực tiếp một số phần quà cho các sản phụ ở khoa Sản-Bệnh viện đa khoa Bentiu. Tổng phần quà tặng của chương trình gồm 100 chai dung dịch rửa vệ sinh hàng ngày, 100 chai xà phòng rửa tay và khẩu trang vải được làm từ chính đội ngũ cán bộ, nhân viên nữ của BVDC 2.3. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn tự tay chuẩn bị bánh bông lan cam và trà sữa Việt Nam để phục vụ người dân Nam Sudan dưới thời tiết nắng nóng.

Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, không có nước sạch, cùng với hiểu biết hạn chế về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là những cản trở đối với sức khỏe của phụ nữ người dân ở khu vực Bentiu, Nam Sudan. Các bác sĩ Việt Nam mong rằng, qua buổi tuyên truyền này, phụ nữ Nam Sudan biết quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản – phần rất quan trọng đối với chị em phụ nữ.

Chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam sẵn sàng cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình Chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam sẵn sàng cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình
203 thành viên của Đội Công binh số 1 sẽ được huấn luyện thực hành tổng hợp, nâng cao năng lực, chuẩn bị tốt về mọi mặt để xứng đáng là những “sứ giả của hòa bình”, góp sức vào thực hiện sứ mệnh quốc tế.
Chuyện về bóng hồng Chuyện về bóng hồng "mũ nồi xanh” Việt Nam đầu tiên gìn giữ hoà bình tại Cộng hoà Trung Phi
Gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là sứ mệnh vinh quang, thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam, nhưng cũng đặt ra nhiều thử thách đối với các chiến sĩ, nhất là những nữ quân nhân như Trung tá Nguyễn Thị Liên - Sĩ quan Tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hoà Trung Phi.
Đông Phong

Tin bài liên quan

Những "sứ giả hòa bình" góp phần tỏa sáng hình ảnh Việt Nam

Những "sứ giả hòa bình" góp phần tỏa sáng hình ảnh Việt Nam

Những chiến sĩ gìn giữ hòa bình Việt Nam chính là "sứ giả hòa bình" tại Liên hợp quốc, góp phần tỏa sáng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới.
Bệnh viện dã chiến tổ chức chương trình thiện nguyện tại Nam Sudan nhân kỷ niệm ngày 30/4

Bệnh viện dã chiến tổ chức chương trình thiện nguyện tại Nam Sudan nhân kỷ niệm ngày 30/4

Nhân dịp chào mừng 49 năm Ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) vừa tổ chức hoạt động thiện nguyện tại trường tiểu học dành cho học sinh nữ (Bentiu Girls Primary School) ở Bentiu, bang Unity, Nam Sudan.
Sĩ quan "mũ nồi xanh" Việt Nam được Liên hợp quốc đánh giá cao

Sĩ quan "mũ nồi xanh" Việt Nam được Liên hợp quốc đánh giá cao

Đại diện Liên hợp quốc mong muốn Bộ Công an tiếp tục cử các cán bộ có trình độ chuyên môn cao, phù hợp các tiêu chí tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, đặc biệt là các sĩ quan nữ.

Các tin bài khác

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, tối 6/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Tashkent, Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài Sariev Kakhramon Ramatullaevich và Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam Mukhamedov Alisher Rustamovich.
Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Ngày hội do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp tổ chức.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tặng sách cho 11 trường ở Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tặng sách cho 11 trường ở Việt Nam

Sáng nay 4/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM đã trao tặng sách tham khảo cho 11 trường học ở TP.HCM với rất nhiều đầu sách.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Phiên bản di động