Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) của Việt Nam tại Nam Sudan đã tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chị em phụ nữ người bản địa và phát quà tặng tại Bệnh viện đa khoa Bentiu.
Lính Lính "mũ nồi xanh" Việt Nam mang "mùa xuân" đến với tù nhân ở Nam Sudan
Lính Lính "mũ nồi xanh" mang cây nêu Tết Việt Nam ra thế giới
Bác sĩ Việt Nam tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Nam Sudan
Đông đảo phụ nữ ở khu vực Bentiu, Nam Sudan đã đến tham dự buổi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản do BVDC 2.3 tổ chức - Ảnh: BVDC 2.3

Tham gia chương trình, các bác sĩ BVDC 2.3 đã chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu chia sẻ với sự hỗ trợ nhiệt tình của phiên dịch viên, giúp chị em phụ nữ Nam Sudan hiểu được tầm quan trọng của việc giữ cơ thể mình luôn sạch sẽ.

Đồng thời, nâng cao nhận thức về cơ thể để họ chủ động bảo vệ bản thân bằng những việc làm đơn giản nhằm có được sức khỏe tốt nhất trong hoàn cảnh thiếu thốn nguồn nước sạch sinh hoạt và nhiều nguồn nguy cơ gây nhiễm bệnh ngày càng cao.

Đại diện BVDC 2.3, bác sĩ Tống Vân Anh - bí thư chi đoàn, tổ trưởng tổ phụ nữ BVDC 2.3 - chia sẻ tầm quan trọng của việc giữ cơ thể mình luôn sạch sẽ, đặc biệt là các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản; giúp họ chủ động bảo vệ bản thân bằng những việc làm đơn giản nhằm có được sức khoẻ tốt nhất trong hoàn cảnh thiếu thốn nguồn nước sạch sinh hoạt và nhiều nguồn nguy cơ gây nhiễm bệnh ngày càng cao.

Bác sĩ Việt Nam tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Nam Sudan
Lực lượng "mũ nồi xanh" Việt Nam tuyên truyền, tặng quà cho phụ nữ ở Nam Sudan - Ảnh: BVDC 2.3

Bác sĩ Tống Vân Anh cho biết: “Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp về vai trò của phụ nữ, trên tất cả các quốc gia, cho dù quốc gia đó còn đang khó khăn, trước hết để phụ nữ tại Nam Sudan hiểu được vai trò của họ, để họ biết trân trọng bản thân, tự bảo vệ bản thân thật tốt, sau đó là để nam giới tại quốc gia này hiểu được điều đó. Chính vì vậy chúng tôi đã kết hợp với đơn vị Monbatt tổ chức sự kiện này, vừa giáo dục sức khỏe vừa khám bệnh cho phụ nữ Nam Sudan”.

"Sau buổi giáo dục sức khỏe này, tôi mong phụ nữ Nam Sudan có cái nhìn rõ ràng hơn, quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Từ đó, nhận thức về vai trò của phụ nữ dần được tăng lên. Tôi cũng hy vọng đất nước Nam Sudan ngày một phát triển, để người dân ở đây có điều kiện sống tốt hơn, hạnh phúc hơn" - bác sĩ Anh chia sẻ.

Bác sĩ Việt Nam tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Nam Sudan
Cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 đã và đang tích cực xây dựng, đóng góp hơn nữa cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình của người lính mũ nồi xanh - Ảnh: BVDC 2.3

Cùng với hoạt động tuyên truyền, đoàn công tác của BVDC 2.3 cũng trao tặng trực tiếp một số phần quà cho các sản phụ ở khoa Sản-Bệnh viện đa khoa Bentiu. Tổng phần quà tặng của chương trình gồm 100 chai dung dịch rửa vệ sinh hàng ngày, 100 chai xà phòng rửa tay và khẩu trang vải được làm từ chính đội ngũ cán bộ, nhân viên nữ của BVDC 2.3. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn tự tay chuẩn bị bánh bông lan cam và trà sữa Việt Nam để phục vụ người dân Nam Sudan dưới thời tiết nắng nóng.

Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, không có nước sạch, cùng với hiểu biết hạn chế về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là những cản trở đối với sức khỏe của phụ nữ người dân ở khu vực Bentiu, Nam Sudan. Các bác sĩ Việt Nam mong rằng, qua buổi tuyên truyền này, phụ nữ Nam Sudan biết quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản – phần rất quan trọng đối với chị em phụ nữ.

Chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam sẵn sàng cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình Chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam sẵn sàng cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình
203 thành viên của Đội Công binh số 1 sẽ được huấn luyện thực hành tổng hợp, nâng cao năng lực, chuẩn bị tốt về mọi mặt để xứng đáng là những “sứ giả của hòa bình”, góp sức vào thực hiện sứ mệnh quốc tế.
Chuyện về bóng hồng Chuyện về bóng hồng "mũ nồi xanh” Việt Nam đầu tiên gìn giữ hoà bình tại Cộng hoà Trung Phi
Gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là sứ mệnh vinh quang, thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam, nhưng cũng đặt ra nhiều thử thách đối với các chiến sĩ, nhất là những nữ quân nhân như Trung tá Nguyễn Thị Liên - Sĩ quan Tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hoà Trung Phi.
In bài viết

Truyền hình