Sáng 13/3, UBND TP Hà Nội đã thông báo về trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân số 45 là tiếp viên hàng không thuộc hàng hãng không quốc gia Vietnam Airlines.    
tiep vien hang khong dau tien nhiem covid 19 vietnam airlines noi gi VINASME đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước dịch COVID–19
tiep vien hang khong dau tien nhiem covid 19 vietnam airlines noi gi Nhiều sao Việt ý thức, chủ động phòng tránh dịch Covid -19
tiep vien hang khong dau tien nhiem covid 19 vietnam airlines noi gi

Theo UBND quận Long Biên, bệnh nhân số 45 (BN45) nhiễm Covid-19 là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN54 của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 5h30 sáng ngày 9/3. Địa chỉ thường trú tại ngõ 250 Khương Trung (quận Thanh Xuân - Hà Nội). BN45 được phát hiện mắc bệnh khi đang trú tại 200 Nguyễn Sơn (quận Long Biên).

Chiều 13/3, Vietnam Airlines đã chính thức lên tiếng về trường hợp này.

Theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, một tiếp viên của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 vào ngày 12/3. Tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 9/3.

Theo đó, tiếp viên này đã xin nghỉ phép ngay sau khi trở về Hà Nội vào sáng ngày 9/3. Tối muộn 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Sáng ngày 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Trước đó, trên chuyến bay VN54 khởi hành vào ngày 2/3, một số ca nhiễm Covid-19 đã được phát hiện. Toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay này đã được cách ly và xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Vietnam Airlines cho biết, từ tháng 2/2020, các phi công, tiếp viên hãng bay đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi đi bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn...

Tất cả chuyến bay quốc tế và các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường đều được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12/3, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hãng cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3.

tiep vien hang khong dau tien nhiem covid 19 vietnam airlines noi gi Bộ Y tế: Bệnh viện Bạch Mai được phép làm xét nghiệm Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ban hành quyết định về việc đưa cho phép Bệnh viện Bạch Mai thực hiện xét ...

tiep vien hang khong dau tien nhiem covid 19 vietnam airlines noi gi Hà Nội xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân 45 nhiễm Covid-19

Sáng 13/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp gấp công bố về tình hình dịch viêm đường ...

tiep vien hang khong dau tien nhiem covid 19 vietnam airlines noi gi Đà Nẵng: Hai bệnh nhân người Anh đã âm tính với Covid-19

Sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe hai bệnh nhân người Anh tại Bệnh viện Đà Nẵng đã có dấu hiệu tốt khi cả ...

Truyền hình