Trong khi các nước như Trung Quốc hay Ý, tỷ lệ người mâc Covid-19 hơn 80% là người già thì ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc Covid-19 lên tới 90% là người trẻ.
vi sao o viet nam 90 so ca nhiem covid 19 deu la nguoi tre Bệnh nhân số 17 đã hai lần xét nghiệm âm tính Covid-19
vi sao o viet nam 90 so ca nhiem covid 19 deu la nguoi tre 'Không tích trữ thuốc sốt rét để trị Covid-19'
vi sao o viet nam 90 so ca nhiem covid 19 deu la nguoi tre
Tỷ lệ người mắc Covid-19 lên tới 90% là người trẻ (Ảnh: TPO)

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định diễn biến dịch ở Việt Nam đang có xu hướng ngược với một số tâm dịch như Vũ Hán (Trung Quốc) và Italy. Cụ thể, số người nhiễm Covid-19 ở các nước đa phần là người già, nhưng ở Việt Nam, tỷ lệ này lại ngược lại: "Tại Italy, 92% người nhiễm Covid-19 và tử vong đều trên 60 tuổi. Tại Trung Quốc, 80% người nhiễm và chết cũng trên 60 tuổi. Trong khi đó, ở Việt Nam, dù chưa có có tử vong, đến hơn 90% ca nhiễm là người ở độ tuổi trẻ với mức trung bình 34 tuổi".

Phân tích nguy cơ, ông Chung dự đoán do những người ở độ trẻ có nguy cơ lây nhiễm cao hơn do nhóm này thường xuyên đi lại nhiều hơn, ít phòng ngừa hơn. Trong khi đó, nhóm người già ở Việt Nam lại có xu hướng ở nhà, ít di chuyển.

Ngoài ra, dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, thời tiết nóng vẫn có thể có nguy cơ lây lan và phát triển.

Để thực hiện rốt ráo và khẩn trương công tác phòng chống dịch, cuộc họp chiều 20/3 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin qua về tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới. Theo đó, ở nhóm nước phát sinh dịch đầu tiên như Vũ Hán, Trung Quốc đã 2 ngày không có phát sinh ca nhiễm mới.

Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu từ 0h ngày 21/3 sẽ không cấp visa nhập cảnh đến Việt Nam cho người nước ngoài, trừ trường hợp ngoại giao hay nhân viên y tế, nhưng những người này khi đến Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày.

vi sao o viet nam 90 so ca nhiem covid 19 deu la nguoi tre Bệnh nhân số 17 đã hai lần xét nghiệm âm tính Covid-19

Trưa 22/3, Bộ Y tế cho biết trong số các bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly và điều trị đã có nhiều người có ...

vi sao o viet nam 90 so ca nhiem covid 19 deu la nguoi tre 'Không tích trữ thuốc sốt rét để trị Covid-19'

Ngày 22/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cảnh báo người dân tuyệt đối không mua tích trữ thuốc sốt rét chloroquine để ...

vi sao o viet nam 90 so ca nhiem covid 19 deu la nguoi tre Lịch nghỉ học tránh dịch Covid-19 của học sinh 63 tỉnh, thành

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành quyết định kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ.  

 

 

Truyền hình