Trang chủ Chính trị - Xã hội
18:40 | 02/06/2021 GMT+7

Bạc Liêu siết chặt kiểm soát phòng, chống dịch

aa
Để chủ động kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh, tỉnh Bạc Liêu đã lập 72 chốt chặn kiểm soát trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh, gồm 15 chốt chính và 57 chốt phụ, để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến Bạc Liêu; các chốt tổ chức trực 24/24h…
Danh sách 50 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021-2026 Danh sách 50 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021-2026
Bạc Liêu đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử Bạc Liêu đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 1/6, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cùng Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phạm Văn Thiều, đã đến kiểm tra các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặt tại các tuyến đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu siết chặt kiểm soát phòng, chống dịch
Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra chốt kiểm soát cửa biển Nhà Mát (tại Trạm kiểm soát Biên phòng Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu).

Theo đó, kiểm tra tại các tuyến đường thủy chính, là cửa biển, cửa ngõ xuất nhập tỉnh bao gồm: Chốt kiểm soát Kênh Xáng Bạc Liêu (ấp Ngọc Được, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi); Chốt kiểm soát cửa biển Nhà Mát (tại Trạm kiểm soát Biên phòng Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu); Chốt kiểm soát Kênh Quản lộ Phụng Hiệp (xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân); Chốt Kênh xáng Bạc Liêu (xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai); Chốt kiểm soát cửa biển Gành Hào (tại trạm kiểm soát đồn Biên Phòng Gành Hào và bến đò Tân Thành, Đầm Dơi - Gành Hào)…

Qua kiểm tra thực tế, tất cả 5 chốt, trạm được kiểm tra được bố trí các lực lượng kết hợp gồm: Công an, Biên phòng, nhân viên y tế, lực lượng dân quân tự vệ...mỗi chốt có trên dưới 20 người, chia làm 3 ê kíp trực thay phiên… Từ ngày 30/5 đến nay, các lực lượng chốt chặn, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra, vào và đi qua địa bàn tỉnh, nhất là người đến từ các địa phương có dịch, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh theo quy định.

Bạc Liêu siết chặt kiểm soát phòng, chống dịch
Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng kiểm tra chốt kiểm soát..

Cùng với đó, tại các chốt, đều bố trí nước rửa tay khử khuẩn, nơi tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu ghi khai báo y tế, kiểm tra sàng lọc để kịp thời phát hiện các trường hợp bất thường, nghi nhiễm COVID-19 sẽ được bố trí cách ly an toàn. Đồng thời, các chốt, trạm kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý các tình huống phát sinh không thực hiện khai báo y tế, chống người thi hành công vụ... Qua đó, phát loa tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh giá cao những nỗ lực, trong kiểm soát chốt trực của các lực lượng trong những ngày qua. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo các Sở ngành liên quan và chỉ huy trực tiếp của các lực lượng, cần quan tâm đặc biệt về chế độ ăn uống, nơi nghĩ ngơi, nhằm đảm bảo sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, bố trí ca trực hợp lí, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho lực lượng trực chiến tại tất cả các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, để lực lượng này an tâm xử lí công việc một cách hiệu quả nhất, xem đây là những người đứng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, về phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân.

Bạc Liêu siết chặt kiểm soát phòng, chống dịch

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng (người đưa tay) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra chốt Kênh xáng Bạc Liêu (xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai).

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng, trong những ngày qua, lực lượng đứng chốt đã rất quyết tâm, làm tốt nhiệm vụ mà Ban Chỉ đạo tỉnh đã phân công. Thời gian tới, bên cạnh việc truy vết các đối tượng đã tiếp xúc với người bệnh để tiến hành cách ly, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh kiểm soát người và phương tiện đi, đến Bạc Liêu thông qua các chốt chặn, kiểm soát nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp về từ vùng dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều 1/6, UBND tỉnh Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người (các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch).

Theo đó, để tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo Sở Văn hóa, Thông tin, thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh (trừ các hoạt động được UBND tỉnh cho phép). Đồng thời, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với các ngành thực hiện triển khai việc tạm dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng tập trung đông người (trên 10 người) theo quy định.

Cần Thơ: Lập thêm 8 điểm kiểm soát dịch tại các hướng đi vào trung tâm thành phố Cần Thơ: Lập thêm 8 điểm kiểm soát dịch tại các hướng đi vào trung tâm thành phố
Chiều ngày 1/6, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường có văn bản thống nhất thành lập thêm 8 điểm kiểm soát dịch Covid-19 tại các hướng đi vào trung tâm thành phố Cần Thơ, thời gian thực hiện từ ngày 1/6.
Cần Thơ: Lập 7 điểm kiểm soát phòng dịch; tạm dừng vận tải hành khách đến 31 tỉnh, thành Cần Thơ: Lập 7 điểm kiểm soát phòng dịch; tạm dừng vận tải hành khách đến 31 tỉnh, thành
Trước diễn biến phức tạp mới của dịch COVID-19, từ 0 giờ hôm nay (31/5), Sở Giao thông vận tải Cần Thơ có thông báo yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ thành phố Cần Thơ đi đến 31 tỉnh, thành phố cho đến khi có thông báo mới.
Thiết lập 5 chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 từ 30/5 Thiết lập 5 chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 từ 30/5
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/5, TP Cần Thơ sẽ kích hoạt hệ thống kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại 5 điểm đầu mối giao thông trọng điểm đi vào thành phố, gồm: Siêu thị GO! (Siêu thị Big C cũ), Bến xe trung tâm thành phố, Bến tàu Cần Thơ - Côn Đảo, quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

An Giang hợp tác Campuchia kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh

An Giang hợp tác Campuchia kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của nhiều loại dịch bệnh, Sở Y tế An Giang đã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế 2 tỉnh Takeo và Kandal (Vương quốc Campuchia) có nhiều giải pháp chia sẻ thông tin bệnh truyền nhiễm và phối hợp phòng ngừa dịch bệnh tại cửa khẩu giữa tỉnh An Giang (Việt Nam) và Vương quốc Campuchia đạt nhiều kết quả...
Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái

Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái

Chiều 21/11, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp các đại biểu là lãnh đạo của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nhân dịp Hội nghị Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao, ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ to lớn của Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban quốc tế Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã hợp tác và hỗ trợ hiệu quả cho Việt Nam thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt mỗi khi có thiên tai, thảm họa, dịch bệnh.
Thái Lan siết chặt kiểm soát sử dụng cây cần sa và gai dầu trong thực phẩm

Thái Lan siết chặt kiểm soát sử dụng cây cần sa và gai dầu trong thực phẩm

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan mới đây ban hành thêm 3 sắc lệnh liên quan đến việc sử dụng cây cần sa và cây gai dầu, bao gồm quy định về liều lượng hai hợp chất chính cannabidiol - CBD và tetrahydrocannabinol - THC trong thực phẩm và gia vị.

Các tin bài khác

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.
Bàn giải pháp và cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh của MTTQ Việt Nam

Bàn giải pháp và cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh của MTTQ Việt Nam

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học tham vấn nội dung, cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội thảo.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, tại Bắc Kinh, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã tổ chức sự kiện công bố hợp tác bản quyền sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân 2026, đồng thời ra mắt linh vật của chương trình Gala mừng Xuân năm Bính Ngọ.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động