Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:53 | 10/12/2020 GMT+7

Bắc Kinh khẳng định việc chia sẻ lại dòng tweet tố gian lận bầu cử của ông Trump là "lỗi kỹ thuật"

aa
Đại sứ quán Trung Quốc nói tài khoản Twitter của họ bị tấn công mạng và cơ quan không chia sẻ lại dòng tweet của ông Trump.
Nhật Bản đóng băng tài khoản ngân hàng của đặc khu trưởng Hong Kong, tuân thủ lệnh trừng phạt của Mỹ Nhật Bản đóng băng tài khoản ngân hàng của đặc khu trưởng Hong Kong, tuân thủ lệnh trừng phạt của Mỹ
Ông Trump phấn khích Ông Trump phấn khích "ăn mừng" sau khi được 17 bang tiếp sức trong hành trình theo đuổi kiện tụng

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vừa lên tiếng giải thích sau khi tài khoản Twitter của cơ quan này bất ngờ chia sẻ lại dòng tweet tố gian lận bầu cử Mỹ của ông Trump viết hôm 9/12.

Bắc Kinh khẳng định việc chia sẻ lại dòng tweet tố gian lận bầu cử của ông Trump là
Tài khoản Twitter của ông Trump. Ảnh: BBC

Cụ thể, Tổng thống Mỹ viết: "Nếu ai đó gian lận bầu cử, điều mà đảng Dân chủ đã làm, tại sao cuộc bầu cử không bị đảo ngược ngay lập tức? Làm sao mà một quốc gia có thể vận hành như thế này?"

Ít phút sau, người dùng Twitter phát hiện tài khoản chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chia sẻ lại thông điệp vốn bị mạng xã hội này gắn nhãn là "gây tranh cãi".

Đại sứ quán Trung Quốc lập tức phủ nhận, nói tài khoản Twitter của họ bị tấn công mạng và cơ quan không chia sẻ lại dòng tweet của ông Trump.

"Tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc bị tấn công vào chiều nay và chúng tôi lên án hành vi này. Đại sứ quán không chia sẻ dòng tweet hôm 9/12", thông báo của cơ quan này viết.

Được biết, trước đó, Trung Quốc đã chính thức chúc mừng đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử. Bắc Kinh nói rằng họ "tôn trọng sự lựa chọn của người Mỹ".

Sự việc Đại sứ quán Trung Quốc chia sẻ dòng tweet diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang leo thang khi 2 bên xung đột quan điểm trong hàng loạt vấn đề.

Tiêm kích F-16 Mỹ rơi khi huấn luyện bay đêm, phi công mất tích Tiêm kích F-16 Mỹ rơi khi huấn luyện bay đêm, phi công mất tích
Lộ diện ứng viên tiềm năng được ông Biden chọn để đàm phán thương mại với Trung Quốc Lộ diện ứng viên tiềm năng được ông Biden chọn để đàm phán thương mại với Trung Quốc
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trao học bổng Đại sứ Trung Quốc năm 2025 cho 225 học sinh vượt khó

Trao học bổng Đại sứ Trung Quốc năm 2025 cho 225 học sinh vượt khó

Sáng 4/12, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao Học bổng Đại sứ năm 2025 cho 225 học sinh của các tỉnh thành phía Bắc, nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó.
Việt Nam - Trung Quốc: Tăng cường hợp tác, chia sẻ tương lai trong thời đại mới

Việt Nam - Trung Quốc: Tăng cường hợp tác, chia sẻ tương lai trong thời đại mới

Tối 26/9, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 – 1/10/2025). Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh quyết tâm của Việt Nam cùng Trung Quốc củng cố tin cậy chính trị, mở rộng hợp tác thực chất và chung tay xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai trong thời đại mới.
"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

Đó chủ đề của buổi giao lưu được Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 6/6/2025. Chương trình có sự tham dự của các cán bộ Đại sứ quán, cùng đông đảo phóng viên Việt Nam và Trung Quốc.

Các tin bài khác

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động