Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đã có thêm 2 địa phương là Bắc Giang và Lạng Sơn có ca mắc COVID-19.
Đà Nẵng lấy mẫu theo nhóm để gia tăng tốc độ xét nghiệm COVID-19 Đà Nẵng lấy mẫu theo nhóm để gia tăng tốc độ xét nghiệm COVID-19
Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao 500 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho CDC Đà Nẵng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao 500 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho CDC Đà Nẵng

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau 99 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng, từ ngày 25/7, Việt Nam đã xuất hiện trở lại các ca mắc COVID-19.

bac giang lang son chinh thuc ghi nhan ca mac covid 19 dau tien
Thêm Bắc Giang, Lạng Sơn ghi nhận ca mắc Covid-19. Ảnh: Tiền phong

Đợt dịch lần này lây nhanh hơn trước, xuất hiện chùm ca bệnh tại cộng đồng, gia đình, đặt thách thức chúng ta phải hết sức khẩn trương, quyết liệt làm mạnh mẽ. Dịch có khả năng gia tăng và lan rộng tại nhiều địa phương khác.

“Đến sáng 5/8 đã có thêm Lạng Sơn, Bắc Giang báo cáo có ca bệnh COVID-19”, GS Long nói.

Như vậy, trong 10 ngày qua có 11 địa phương ghi nhận các ca mắc COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP. HCM, Hà Nội, Thái Bình, Đắk Lắk, Hà Nam, Đồng Nai, Lạng Sơn và Bắc Giang.

Theo ông Long, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ tất cả các giải pháp để chống dịch. Đây là lần đầu tiên, ngành y tế huy động một lượng lớn nhân lực, vật lực vào Đà Nẵng khống chế dịch.

Cùng ngày, Bộ Y tế cho hay đang thúc đẩy khám chữa bệnh từ xa để hỗ trợ các tỉnh miền Trung chống dịch. Hiện tại Đà Nẵng có trên 140 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, Quảng Nam có hơn 40 bệnh nhân, hơn 20 bệnh nhân trong đó là nặng, 7 ca nguy kịch đang phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể.

"Nguy cơ có thêm ca tử vong là bất khả kháng" - đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết.

Kiên Giang ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên là người Philippines Kiên Giang ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên là người Philippines
Thừa Thiên Huế xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên Thừa Thiên Huế xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên
In bài viết

Truyền hình