Bà Jerilyn Brusseau, người sáng lập Tổ chức PeaceTrees Vietnam (PTVN) cho biết rất vui mừng khi trong quá trình hoạt động luôn được Việt Nam tin tưởng. Theo bà, điều kỳ diệu là hai bên đã đạt tới tình bạn, hòa bình, là động lực để hướng tới tương lai.    
ba jerilyn brussseau 25 nam hop tac tao nen dieu ky dieu PeaceTrees hủy nổ gần 300 quả bom bi Blu 24 và đầu đạn tại Hướng Hóa (Quảng Trị)
ba jerilyn brussseau 25 nam hop tac tao nen dieu ky dieu PeaceTrees Vietnam trao học bổng cho hơn 260 học sinh Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn
ba jerilyn brussseau 25 nam hop tac tao nen dieu ky dieu Tổ chức Cây hòa bình xử lý 75 quả bom bi BLU-24 tại Quảng Trị
ba jerilyn brussseau 25 nam hop tac tao nen dieu ky dieu
Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ tiếp bà Jerilyn Brusseau, người sáng lập tổ chức PTVN

Sáng 06/01 tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ đã có buổi tiếp đoàn PTVN, do bà Jerilyn Brusseau dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến chia sẻ với bạn về các hoạt động đối ngoại lớn của Liên hiệp và Hội Việt – Mỹ trong năm 2020, trong đó có kỷ niệm 25 quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Nhân sự kiện này, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến đề ra sáng kiến cùng PTVN tổ chức một số hoạt động giao lưu hữu nghị như viết sách, triển lãm tranh ảnh, biểu diễn nghệ thuật, làm phim về quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến cũng mong muốn PTVN sẽ làm cầu nối, để đưa ngày càng nhiều học sinh Mỹ đến Việt Nam tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người. Theo Đại sứ, thế hệ trẻ là những người đang nắm giữ tương lai, ông hy vọng thế hệ trẻ của hai bên ngày càng hiểu biết về nhau hơn, để tiếp tục xây dựng nên một tình bạn đẹp Việt Nam – Hoa Kỳ.

Chia sẻ về 25 năm quan hệ hợp tác và hoạt động của PTVN tại Việt Nam, cũng là 25 năm Việt Nam – Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ, bà Jerrilyn Bresseau gọi đây là một điều kỳ diệu. “Điều kỳ diệu là hai nước đã đạt tới tình bạn, hòa bình, với lòng tin là cốt lõi của mối quan hệ”, bà Jerrilyn Bresseau chia sẻ.

Bà Jerrilyn Bresseau cho biết rất vui mừng khi trong quá trình hoạt động, luôn được Việt Nam tin tưởng. Bà biết ơn vì sự rộng mở, thân thiện của người Việt Nam đã tạo nên sự tin tưởng giữa hai bên.

Người sáng lập PTVN bày tỏ mong muốn làm một đối tác tốt của Liên hiệp Hữu nghị và Hội Việt – Mỹ. Bà cho biết ngoại giao công chúng là nền tảng của PTVN. Vì vậy, bà sẵn lòng đón đoàn ngoại giao công chúng của Việt Nam, hay đưa sinh viên Mỹ quan tâm đến học về môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

ba jerilyn brussseau 25 nam hop tac tao nen dieu ky dieu PeaceTrees Vietnam trao hơn 150 cặp sách cho trẻ em Quảng Trị

Để chúc mừng hơn 150 em học tại 14 trường mẫu giáo do Tổ chức PeaceTrees Vietnam (Cây Hòa Bình Việt Nam) xây dựng tại ...

In bài viết

Truyền hình