Quân đội Ấn Độ cho biết ba người lính Ấn Độ đã bị giết trong một cuộc đụng độ tại biên giới Trung Quốc vào thứ Ba ngày 16/6 sau nhiều tuần căng thẳng gia tăng và sự triển khai lực lượng quân đội ở cả hai phía.
dien bien covid 19 toi 6 gio sang 76 the gioi vuot moc 400000 nguoi tu vong an do vuot italy ve so ca mac Diễn biến COVID-19 tới 6 giờ sáng 7/6: Thế giới vượt mốc 400.000 người tử vong; Ấn Độ vượt Italy về số ca mắc
an do cach ly voi the gioi ben ngoai trong 21 ngay toi Ấn Độ cách ly với thế giới bên ngoài trong 21 ngày tới
covid 19 thu tuong an do keu goi nguoi dan tu cuu minh khi thu do bi phong toa Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân tự cứu mình khi thủ đô bị phong tỏa

 

Những cuộc chạm trán và đụng độ thường xuyên xảy ra giữa hai quốc gia trang bị vũ khí hạt nhân tranh chấp đường biên giới dài 3,500 km (gần 2,200 dặm) chưa được phân định, nhưng chưa hề có thương vong nào xảy ra trong nhiều thập kỷ.

Quân đội Ấn Độ cho biết đã xảy ra “thương vong ở cả hai bên”, nhưng bên Bắc Kinh không ra thông báo nào về số người chết hay bị thương và Ấn Độ phải gánh chịu mọi khiển trách về vụ đụng độ này.

ba binh linh an do thiet mang trong vu dung do tai bien gioi an trung
Một phát ngôn viên của Quân đội Ấn Độ cho biết trong một phát biểu rằng, “Một cuộc chạm trán đầy bạo lực đã nổ ra vào tối hôm qua (thứ Hai ngày 15/6) với thiệt hại ở cả hai phía. Một sĩ quan Ấn Độ cùng hai người lính đã thiệt mạng”. (nguồn: Reuters)

Một phát ngôn viên của Quân đội Ấn Độ cho biết trong một phát biểu rằng, “Một cuộc chạm trán đầy bạo lực đã nổ ra vào tối hôm qua (thứ Hai ngày 15/6) với thiệt hại ở cả hai phía. Một sĩ quan Ấn Độ cùng hai người lính đã thiệt mạng”.

Một sĩ quan Ấn đóng quân tại khu vực cho biết không xảy ra vụ nổ súng nào, và người sĩ quan bị giết là một Thượng tá.

“Những sĩ quan quận đội cao cấp của cả hai quốc gia đang tổ chức cuộc họp khẩn để xoa dịu tình hình”, vị sĩ quan cho biết thêm, “Không có phát súng nào được nổ, đây là một cuộc xô xát đầy bạo lực.”

Vào thứ Ba, Bắc Kinh đã xác nhận về tai nạn và lên án những người lính Ấn Độ vượt biên giới và “tấn công công chức Trung Quốc.”

Ông Zhao Lijian, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết những người lính Ấn đã “vượt qua biên giới hai lần… khiêu khích và tấn công những công chức Trung Quốc, gây ra những đụng độ thể chất tới từ lực lượng hai bên biên giới.” Quân đội Ấn Độ cho biết tai nạn xảy ra tại Thung lũng Galwan, khu vực Ladakh, đối diện khu tự trị Tây Tạng.

Vào hôm 9/5, binh lính của Ấn Độ và Trung Quốc bị thương trong một cuộc va chạm sử dụng nắm đấm và đá ném.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát biểu vào tuần trước cho biết cả hai nhắm tới những biện pháp tích cực nhằm giải quyết vấn đề biên giới thông qua những kênh thông tin ngoại giao quốc phòng.

Trong một phát biểu gần đây, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết cả hai bên sẽ tiếp tục những cam kết về ngoại giao quốc phòng để làm dịu tình hình và giữ yên hòa bình ở vùng biên giới”.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi và Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đề ra những biện pháp trong nỗ lực làm giảm căng thẳng biên giới hai bên trong hai năm qua khi cả hai đồng ý tăng những cuộc giao tiếp về vấn đề biên giới giữa quân đội của hai nước.

(link bài gốc: https://www.japantimes.co.jp/news/2020/06/16/asia-pacific/china-india-crossing-border-attacking-personnel/#.XuiPOJozbIU)

video nguoi dan an do dung may cay phun thuoc khu trung chong covid 19 Video: Người dân Ấn Độ dùng máy cày phun thuốc khử trùng chống COVID-19

Người dân Ấn Độ đã sử dụng máy cày để phun thuốc khử trùng các tuyến đường trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

bau cu an do 16 binh si thiet mang trong vu danh bom Bầu cử Ấn Độ: 16 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đánh bom

Cảnh sát cho biết, các phiến quân Maoist bị tình nghi gây ra vụ đánh bom hôm 1/5, khiến 16 binh sĩ bán quân sự ...

canh sat an do bi dinh chi cong tac sau khi dap pha xe may do sai quy dinh Cảnh sát Ấn Độ bị đình chỉ công tác sau khi đập phá xe máy đỗ sai quy định

Hành động trên mức cần thiết đối với người vi phạm khi cầm gậy đập phá một chiếc xe máy để dưới lòng đường đã ...

 

The Japan times

Truyền hình