Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:25 | 20/06/2020 GMT+7

Báo Hoàn Cầu khuyên Ấn Độ cảnh giác trước “lời xúi giục” từ phương Tây

aa
Tời Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc vừa có bài đăng từ góc nhìn của các nhà phân tích về vấn đề căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc gần đây, trong đó có đề cập đến sự tác động của phương Tây có vẻ như đã "đổ thêm dầu vào lửa" trong mối quan hệ vốn phức tạp giữa hai nước về vấn đề biên giới. 
a n do mua ha ng chuc chie n da u co nga giua luc cang thang voi trung quoc Ấn Độ mua hàng chục chiến đấu cơ Nga giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc
tin tuc the gioi nong nhat hom nay 186 trung a n dam phan de ha nhiet Tin tức thế giới nóng nhất hôm nay (18/6): Trung – Ấn đàm phán để 'hạ nhiệt'
ba o a n do 43 binh si trung quo c thie t ma ng trong cuo c du ng do bien gioi Báo Ấn Độ: 43 binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc đụng độ biên giới
1445 1
Ảnh VCG.

Cuộc chạm trán tại biên giới gần đây là vụ đối đầu quân sự lớn nhất giữa Trung Quốc và Ấn Độ trong vòng bốn thâp kỷ trở lại đây vì nó gây ra thương vong cho cả hai bên và khiến Thung lũng Galwan trở lại thành điểm nóng.

Ấn Độ đổ lỗi cho Trung Quốc về cuộc đối đầu, khẳng định rằng vụ bạo lực xảy ra do phía Trung Quốc cố thay đổi hiện trạng của khu vực và hoạt động của quân đội Ấn Độ chỉ diễn ra ở phía lãnh thổ Ấn Độ.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời các chuyên gia Trung Quốc ngày 18/6 nhấn mạnh rằng Trung Quốc có chủ quyền với khu vực và cảnh báo Ấn Độ không nên che giấu lịch sử và lừa đối dư luận.

"Giới quan sát cho rằng Ấn Độ nên cảnh giách với những quốc gia kích động đối đầu, thậm chí là một cuộc chiến giữa Trung Quốc và Ấn Độ vì họ có thể trục lợi từ mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước cũng như duy trì quyền bá chủ của mình", tờ báo viết.

Đáp trả lại, truyền thông Ấn Độ lên tiếng chỉ trích hành động của Trung Quốc và cho rằng chính Bắc Kinh mới đang khoa trương thanh thế của mình tại khu vực.

"Nếu Bắc Kinh thành công trong việc buộc Ấn Độ khuất phục trước lập trường ngoại giao của Trung Quốc, họ cũng sẽ gửi tín hiệu mạnh mẽ tới các nước láng giềng khác để cho thấy ai có thể quyết định mọi việc ở châu Á. Do đó, điều Ấn Độ nên làm là những điều Trung Quốc không mong muốn, và đối phó bằng các biện pháp ngoại giao”, tờ India Times nói.

Khẳng định chủ quyền với khu vực tranh chấp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 18/6 phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ cho biết tình hình ở biên giới Trung Quốc và Ấn Độ đang ổn định và được kiểm soát. Hai bên thống nhất xoa dịu tình hình nhanh nhất có thể.

Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời các nhà nghiên cứu khẳng định chủ quyền của Trung Quốc đối với khu vực đang tranh chấp với phía Ấn Độ và cho rằng New Dehli đang có các hoạt động xây dựng sân bay, cầu đường, làng mạc trái phép trên đất của Trung Quốc.

Tờ báo của Đảng cộng sản Trung Quốc dẫn lời nhà nghiên cứu Zhang Yongpa của Viện Nghiên cứu Biên giới Trung Quốc thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc cho biết những ghi chép từ thời nhà Thanh (1644-1911) và các tài liệu phương Tây đều cho thấy thung lũng Galwan là lãnh thổ của Trung Quốc. “Dựa trên nguyên tắc của “quyền lịch sử”, Trung Quốc có quyền tài phán với khu vực thung lũng này”, ông Zhang nói.

1642 2

Một binh sĩ Ấn Độ đang đứng gác tại khu vực tiền tuyến Ladakh. Ảnh PTI

Tuy nhiên, Reuters dẫn lời Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi phát biểu hôm 19/6 trên truyền hình khẳng định rằng quân đội nước này đủ khả năng bảo vệ khu vực biên giới khỏi bàn tay của Trung Quốc. "Không ai xâm nhập biên giới hoặc chiếm đóng vị trí của chúng ta", ông Modi nói.

Thủ tướng Ấn Độ cũng khẳng định rằng New Delhi sẽ tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực biên giới một cách nhanh chóng và "không chịu áp lực từ bên ngoài". Ấn Độ đang thúc đẩy dự án cải thiện giao thông trong vùng Ladakh, dự kiến xây dựng 66 tuyến đường quan trọng dọc theo biên giới với Trung Quốc vào năm 2022.

Điệu nhảy của Rồng và Voi

Quay trở lại năm 2018, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã ví von đầy hoa mỹ rằng: "Rồng Trung Quốc và voi Ấn Độ không nên đánh nhau, mà hãy nhảy múa cùng nhau. Với niềm tin chính trị, không một ngọn núi nào ở dãy Himalaya có thể ngăn chúng ta có các trao đổi hữu nghị".

Điệu nhảy của rồng và voi có vẻ bị trật nhịp khi cuộc đụng độ của binh sĩ hai nước tại thung lũng Galwan nằm trong khu vực Ladakh xảy ra khiến cho hơn 60 binh sĩ thương vong. Đây được cho là cuộc đối đầu căng thẳng nhất trong vòng 40 năm qua.

Truyền thông quốc tế đánh giá vụ đối đầu có thể là cú hích khiến cho Ấn Độ xoay trục mối quan hệ về phía Mỹ hoặc phương Tây đặc biệt sau phát biểu mạnh mẽ của Thủ tướng Modi về việc đáp trả Trung Quốc sau vụ đụng độ.

“Sự hy sinh của các binh sỹ sẽ không vô nghĩa. Tính vẹn toàn và lãnh thổ của Ấn Độ là điều quan trọng nhất đối với chúng ta và không ai có thể ngăn chúng ta bảo vệ điều đó. Không ai có thể nghi ngờ, dù chỉ một chút về điều này. Ấn Độ muốn hòa bình nhưng khi bị khiêu khích, Ấn Độ cũng sẽ có sự đáp trả phù hợp”, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói ngày 17/6.

1831 elephant and dragon
Illustrative photo.

Ồng Bali Ram Deepak - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Trung Quốc và Đông Nam Á tại Đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi cho biết Thủ tướng Modi đang ám chỉ rằng Ấn Độ không muốn căng thẳng song nước này có thể làm mọi điều cho đến khi bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Trong khi đó, tờ báo Ấn Độ Hindustan Times nói rằng "Trung Quốc muốn kiềm chế quyền lực và tham vọng của New Delhi, muốn Ấn Độ chấp nhận sự bành trướng Bắc Kinh tại châu Á và nhiều khía cạnh khác".

Tờ báo kêu gọi chính quyền Thủ tướng Narendra Modi thúc đẩy "quan hệ đối tác với Mỹ, củng cố Đối thoại An ninh Bộ Tứ Kim cương (Quad) và tham gia bất kỳ nhóm nào kiềm chế sức mạnh của Trung Quốc".

Tờ Thời báo Hoàn cầu lại cảnh báo rằng Ấn Độ không nên "bị xúi giục" bởi các nước phương Tây.

Ông Qian Feng, giám đốc khoa nghiên cứu tại Viện Chiến lược Đại học Thanh Hoa cảng báo rằng cuộc đụng độ có thể là một lí do mới để Mỹ gieo thêm mối bất hòa giữa Trung Quốc và Ấn Độ, khiến nước này đối đầu với Bắc Kinh.

Cùng đó, Echoing Qian, Tian Shichen, Phó Chủ tịch tổ chức nghiên cứu Viện Grandview nhận định rằng đây là một cơ hội cho Mỹ “theo đuổi” Ấn Độ và chen vào giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo góc nhìn từ truyền thông Bắc Kinh, cả Trung Quốc và Ấn Độ không hề muốn một kịch bản tương tự như cuộc đối đầu tại cao nguyên tranh chấp Doklam Doklam hồi năm 2017 sẽ lặp lại lần nữa. Tuy nhiên, tờ báo Trung Quốc cho rằng phương Tây dường như muốn trở thành khán giả và kích động cho “điệu nhảy rồng và voi”.

Người dân Ấn Độ đang “sôi sục” đòi tẩy chay các mặt hàng Trung Quốc sau vụ đụng độ. Trong khi đó, chính phủ nước đang lên kế hoạch cho các biện pháp ngăn chặn đầu tư và tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ Trung Quốc.

Hiện Ấn Độ có thâm hụt thương mại hơn 59 tỷ USD với Trung Quốc. Khoảng 11% giá trị nhập khẩu của Ấn Độ là từ Trung Quốc.

a n do mua ha ng chuc chie n da u co nga giua luc cang thang voi trung quoc Ấn Độ mua hàng chục chiến đấu cơ Nga giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ sẽ mua hàng chục máy bay chiến đấu gồm máy bay MiG-29 và Sukhoi trong một hợp đồng ký kết với Nga có ...

ba o trung quo c khoe ten lu a die t ha m dap tra my die u 3 ta u san bay Báo Trung Quốc 'khoe' tên lửa diệt hạm, đáp trả Mỹ điều 3 tàu sân bay?

Tờ Global Times vừa đã đưa ra những thông tin nhằm đáp trả động thái của Mỹ trong việc điều 3 tàu sân bay đến ...

a n do kinh hoa ng hai du a tre bi ba t co c va cuo ng hie p ngay truo c ma t cha mi nh Ấn Độ: Kinh hoàng hai đứa trẻ bị bắt cóc và cưỡng hiếp ngay trước mặt cha mình

Mới đây, dư luận Ấn Độ lại một phen rúng động khi hay tin hai cô gái trẻ Ấn Độ bị một nhóm đối tượng ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trung Quốc điều xe tăng tới sát biên giới Ấn Độ

Trung Quốc điều xe tăng tới sát biên giới Ấn Độ

Quân đội Trung Quốc đã tiến hành các cuộc diễn tập quân sự ở vùng giáp ranh khu vực tranh chấp Ladakh với Ấn Độ, đáng chú ý có cả sự tham gia của xe tăng Type 15.
Ấn Độ bất ngờ tung đặc nhiệm "khủng" đến biên giới với Trung Quốc giữa lúc căng thẳng cao độ

Ấn Độ bất ngờ tung đặc nhiệm "khủng" đến biên giới với Trung Quốc giữa lúc căng thẳng cao độ

Giữa bối cảnh căng thẳng biên giới với Trung Quốc, Ấn Độ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm trên biển MARCOS tại khu vực đông Ladakh.
Bị Ấn Độ "cấm cửa" hàng loạt ứng dụng trực tuyến, Trung Quốc lên tiếng phản ứng cứng rắn

Bị Ấn Độ "cấm cửa" hàng loạt ứng dụng trực tuyến, Trung Quốc lên tiếng phản ứng cứng rắn

Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ cần khắc phục gỡ bỏ ngay các biện pháp phân biệt đối xử này, để tránh gây tổn hại lớn hơn trong quan hệ song phương.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động