Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
14:03 | 28/01/2022 GMT+7

Australia: phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho trẻ từ 16 - 17 tuổi

aa
Trong thông báo ngày 28/11, Cơ quan Quản lý sản phẩm trị liệu Australia (TGA) cho biết đã tạm thời chấp thuận việc sử dụng vaccine Covid-19 của hãng dược Pfizer để tiêm nhắc lại cho trẻ em từ 16 đến 17 tuổi.
Liên bang Nga trao tặng 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light cho Việt Nam Liên bang Nga trao tặng 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light cho Việt Nam
Australia và Việt Nam tăng cường mở rộng quan hệ kinh tế Australia và Việt Nam tăng cường mở rộng quan hệ kinh tế
Australia: phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho trẻ từ 16 - 17 tuổi
Ảnh minh họa

Cơ quan quản lý dược phẩm của Australia vừa quyết định cấp phép sử dụng mũi thứ ba vaccine Pfizer để nâng cao khả năng đề kháng của trẻ em trong độ tuổi từ 16 - 17 trước các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, liều lượng của mũi vaccine tăng cường được dùng cho nhóm tuổi thanh thiếu niên cũng bằng liều lượng đang được áp dụng cho những người trên 18 tuổi và mũi nhắc lại sử dụng vaccine của Pfizer có thể dùng cho tất cả những người đã tiêm đủ liều các vaccine khác. Trong thời gian tới, Nhóm Cố vấn tiêm chủng sẽ sớm cung cấp thêm thông tin về thời điểm triển khai tiêm mũi nhắc lại cho nhóm tuổi từ 16 đến 17.

Thông báo mới của Cơ quan quản lý dược Australia đồng nghĩa với việc, mọi người dân đủ 16 tuổi trở lên tại Australia sẽ được tiêm liều tăng cường, một sự thay đổi so với quy định hiện nay chỉ áp dụng với nhóm dân số trên 18 tuổi.

Dự kiến, thời điểm tiêm mũi thứ 3 sẽ là từ 3 đến 4 tuần sau khi hoàn thành lần tiêm thứ 2.

Về diễn biến dịch bệnh, Australia hiện là quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cao trên thế giới. Tính đến nay, hơn 93% nhóm dân số trong độ tuổi trên 16 đã tiêm đầy đủ và hơn 7,1 triệu người đã tiêm liều tăng cường. Bên cạnh đó, gần 76% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi cũng đã tiêm đủ hai liều vaccine và hơn 34% trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi đã tiêm mũi thứ nhất.

Được biết, mới đây, Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cũng vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp tiêm liều thứ ba vaccine COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ em từ 16-17 tuổi.Đây là nỗ lực tiếp theo của Mỹ nhằm đối phó với biến thể Omicron mới.

Cụ thể, liều vaccine thứ ba của Pfizer sẽ được tiêm cho trẻ từ 16-17 tuổi sau 6 tháng từ thời điểm tiêm mũi thứ hai. Khoảng 2,6 triệu trẻ tại Mỹ ở độ tuổi này có thể tiêm liều tăng cường. Pfizer hiện là loại vaccine duy nhất được cơ quan y tế Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ dưới 18 tuổi.

Hiện khoảng 25% người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm liều tăng cường.

Nga kỳ vọng WHO sẽ sớm phê duyệt vaccine Sputnik V Nga kỳ vọng WHO sẽ sớm phê duyệt vaccine Sputnik V
ASEAN đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho trẻ em và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất ASEAN đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho trẻ em và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất
Phan Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.
Trung Quốc cấp phép cho vaccine COVID-19 dạng hít

Trung Quốc cấp phép cho vaccine COVID-19 dạng hít

Trung Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 dạng hít, không dùng kim tiêm.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Nạn đói lan rộng ở Gaza; Tổng thống Putin kỳ vọng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ sau thượng đỉnh Alaska... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/8.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.

Đọc nhiều

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 80 năm qua, khi từ một quốc gia cần được viện trợ đã vươn lên trở thành một nước ngày càng phát triển.
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước

[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước

Sáng 5/9, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, khắp nơi đều rợp sắc cờ hoa, rộn rã tiếng trống khai trường. Tiếng cười nói hân hoan của thầy trò hòa cùng nhịp trống rộn ràng, tạo nên không khí tưng bừng, náo nức trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động