Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Nhịp sống qua ảnh
06:51 | 10/05/2024 GMT+7

Australia hỗ trợ cho 30.000 phụ nữ tỉnh Lào Cai, Sơn La nâng cao hiệu quả kinh tế

aa
Ngày 9/5/2024, tỉnh Lào Cai, tỉnh Sơn La cùng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã khởi động Giai đoạn 2 Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua Nâng cao hiệu quả kinh tế trong nông nghiệp và du lịch (GREAT).
Australia thúc đẩy ngoại giao khoa học ở châu Á - Thái Bình Dương
Nâng cao hiểu biết của người Việt tại Australia về pháp luật nước sở tại

GREAT là chương trình đầu tư tiên phong của Chính phủ Australia với mục tiêu tổng quát hướng đến nâng cao quyền năng, vị thế kinh tế và xã hội của phụ nữ dân tộc thiểu số tại tỉnh Lào Cai và Sơn La. Giai đoạn 2 của chương trình 10 năm này sẽ được triển khai đến năm 2027 ở hầu hết các huyện, thành phố của hai tỉnh.

Chương trình GREAT hợp tác với các doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực và năng suất của các tác nhân trong chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp và cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng cao qua các chương trình tập huấn về lãnh đạo, sản xuất kinh doanh, kỹ thuật sản xuất, đào tạo nghiệp vụ, kết nối thị trường và cải thiện tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Ngoài ra, dự án sẽ tăng cường khả năng tiếp cận và ứng dụng kỹ năng số và công nghệ số trong kinh doanh. Dự kiến gần 30.000 phụ nữ, 70% trong đó là các phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) sẽ hưởng lợi từ giai đoạn hai của dự án.

Australia hỗ trợ cho 30.000 phụ nữ tỉnh Lào Cai, Sơn La nâng cao hiệu quả kinh tế
Các gia đình dân tộc thiểu số tăng thu nhập nhờ trồng măng.

Từ năm 2017, Chương trình đã cải thiện thành công vị thế của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và môi trường sản xuất-kinh doanh thông qua các can thiệp nhằm tăng cường kỹ năng và sự tự tin cho họ. Kế thừa các thành quả đạt được, trong năm năm tiếp theo, Dự án GREAT sẽ nhân rộng các mô hình đã thành công và hỗ trợ gia tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ.

Dự án GREAT sẽ góp phần hỗ trợ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia về Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, và Chiến lược bình đẳng giới của Việt Nam. Các phương thức tiếp cận sáng tạo được GREAT triển khai tại hai tỉnh kỳ vọng sẽ trở thành mô hình điểm trên toàn quốc về cách thức triển khai mang tính bao trùm các can thiệp trên.

Bà Cherie Russell, Tham tán Hợp tác Phát triển, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ra mắt: “Tiềm năng lớn về nông nghiệp và vẻ đẹp thiên nhiên của Lào Cai và Sơn La mang lại những cơ hội kinh tế rõ nét cho các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp và du lịch. Thông qua GREAT, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số sẽ hưởng lợi một cách công bằng từ sự tăng trưởng của hai ngành kinh tế này”.

Bà cho biết thêm "Australia vinh dự hỗ trợ các phương thức tiếp cận đầy sáng tạo, giúp kết nối phụ nữ và các doanh nghiệp của họ với thị trường và người tiêu dùng, qua đó tạo ra các lợi ích cho bản thân, gia đình, cộng đồng cũng như sự phát triển bền vững của hai tỉnh".

Australia thắt chặt quy định về thị thực đối với sinh viên quốc tế Australia thắt chặt quy định về thị thực đối với sinh viên quốc tế
Bình Dương sẽ là Bình Dương sẽ là "đất lành" để các nhà đầu tư Australia đến hợp tác kinh doanh
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Australia vinh danh cựu du học sinh Việt Nam

Australia vinh danh cựu du học sinh Việt Nam

Mới đây, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức lễ công bố Giải thưởng Cựu sinh viên Australia năm 2025. 6 cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh vì có đóng góp nổi bật trong các lĩnh vực chuyên môn, thể hiện tinh thần lãnh đạo, đổi mới và vai trò cầu nối trong thúc đẩy quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Australia.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
Khai trương Trung tâm công nghệ chiến lược Australia - Việt Nam

Khai trương Trung tâm công nghệ chiến lược Australia - Việt Nam

Ngày 11/6/2025, Trung tâm công nghệ chiến lược Australia - Việt Nam (AVSTC) chính thức khai trương tại Hà Nội, nhằm thúc đẩy nghiên cứu 5G/6G, an ninh mạng và chuyển đổi số.

Các tin bài khác

IOM tái khẳng định cam kết khắc phục hậu quả thiên tai cho người dân 8 tỉnh bị ảnh hưởng bão Yagi

IOM tái khẳng định cam kết khắc phục hậu quả thiên tai cho người dân 8 tỉnh bị ảnh hưởng bão Yagi

Ngày 9/5, Bộ Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đến thăm xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá tiến độ một phần các dự án hỗ trợ phục hồi sau bão đang được triển khai tại Việt Nam với tổng ngân sách gần 2,7 triệu đô la Mỹ.
CARE hỗ trợ người dân canh tác bền vững, tăng thu nhập

CARE hỗ trợ người dân canh tác bền vững, tăng thu nhập

Tổ chức CARE International in Vietnam (CARE) vừa tổ chức sơ kết giai đoạn 1 dự án She Feeds the World (SFtW). Theo đó, tính đến tháng 4/2025, dự án đã hỗ trợ hơn 8.000 người tiếp cận và áp dụng các phương pháp canh tác bền vững, tiếp cận nguồn lực sản xuất và cải thiện khả năng tham gia thị trường.
PUM giúp người dân Quảng Trị nâng cao giá trị nông sản, phát triển du lịch cộng đồng

PUM giúp người dân Quảng Trị nâng cao giá trị nông sản, phát triển du lịch cộng đồng

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tại buổi tiếp tổ chức Netherlands Senior Experts (PUM) Hà Lan do ông Sven Dekker - Điều phối quốc gia tổ chức PUM tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm tỉnh Quảng Trị ngày 18/3.
Tà Rụt (Quảng Trị): Sôi động ngày hội tôn vinh vai trò của phụ nữ trong cộng đồng

Tà Rụt (Quảng Trị): Sôi động ngày hội tôn vinh vai trò của phụ nữ trong cộng đồng

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp Ban điều hành Dự án Plan tổ chức Ngày hội tôn vinh vai trò của phụ nữ trong cộng đồng và trong các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đọc nhiều

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động