Trang chủ Kinh tế
20:01 | 26/03/2024 GMT+7

Bình Dương sẽ là "đất lành" để các nhà đầu tư Australia đến hợp tác kinh doanh

aa
Đây là nhận định của ông Nguyễn Đăng Thắng - Tổng Lãnh sự Việt Nam phụ trách bang New South Wales, bang Queensland và bang South Australia tại Hội thảo xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu các cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương diễn ra ngày 25/3.
Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Brazil Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Brazil
Phần Lan coi Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng nhất trong ASEAN Phần Lan coi Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng nhất trong ASEAN

Tại Hội thảo, Tổng Lãnh sự phụ trách bang New South Wales, bang Queensland và bang South Australia Nguyễn Đăng Thắng đã thông tin về tiềm năng, lợi thế cùng các chính sách của tỉnh Bình Dương trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Bình Dương sẽ là
Hội thảo xúc tiến thương mại, quản​g bá và giới thiệu các cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương. (Ảnh: binhduong.gov.vn)

Bà Karla Lampe - Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và phát triển thị trường của Cơ quan Đầu tư bang New South Wales khẳng định, quan hệ giữa các địa phương Việt Nam và bang New South Wales đang phát triển nhanh chóng và ngày càng được củng cố. Đặc biệt, bang New South Wales rất quan tâm đến việc thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư với Việt Nam.

"Bang New South Wales có hệ thống giáo dục phát triển. Trong khi đó, số lượng sinh viên của Việt Nam tại bang lớn thứ 5. Vì vậy, hợp tác giáo dục giữa bang New South Wales và các địa phương của Việt Nam sẽ có nhiều dư địa phát triển trong tương lai. Bang New South Wales cũng rất quan tâm đến việc hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam nói riêng và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nói chung trong vấn đề an ninh năng lượng", bà Karla Lampe phát biểu.

Ông David Harding - Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh bang New South Wales nhận định, cả Việt Nam và Australia đều nằm trong một khu vực năng động nhất của thế giới. Australia đang tìm cách đa dạng hóa các quan hệ thương mại và kinh tế. Trong khi đó, Việt Nam có một lực lượng lao động dồi dào và có trình độ tay nghề cao. Bên cạnh đó, quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang phát triển mạnh mẽ và gần gũi hơn bao giờ hết, đặc biệt là có rất nhiều tiềm năng để chia sẻ cùng nhau trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Vì vậy, các doanh nghiệp của cả hai nước nên tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh hợp tác, cùng hướng tới một tương lai tươi sáng.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Australia, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư tại quốc gia châu Đại Dương này. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định, tỉnh sẽ đồng hành với các nhà đầu tư, xác định thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Cũng tại buổi Hội thảo, đại diện các cơ quan thương mại và doanh nghiệp của Australia đã bày tỏ ấn tượng về những phát triển của Việt Nam và tỉnh Bình Dương thời gian qua và khẳng định Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại, đầu tư quan trọng hàng đầu của Australia trong khu vực. Đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai bên trong thương mại và đầu tư.

6 trọng tâm trong ngoại giao kinh tế của Việt Nam 6 trọng tâm trong ngoại giao kinh tế của Việt Nam
Việt Nam đang đứng trước cơ hội tăng trưởng lớn với những bước tiến dài cho nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước cơ hội tăng trưởng lớn với những bước tiến dài cho nền kinh tế
Nhật Nguyệt (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày hội thể thao gắn kết du học sinh Việt tại Australia

Ngày hội thể thao gắn kết du học sinh Việt tại Australia

Ngày 2/5, tại Trung tâm Giải trí Concord Oval (bang New South Wales, Australia), Ngày hội thể thao của cộng đồng du học sinh Việt Nam đã diễn ra sôi nổi, khép lại chuỗi hoạt động thể thao quy mô dành cho sinh viên Việt Nam tại Australia.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Kiều bào Việt Nam tại Australia rộn ràng đón Tết Bính Ngọ

Kiều bào Việt Nam tại Australia rộn ràng đón Tết Bính Ngọ

Trong không khí rộn ràng của Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Australia đã tổ chức chuỗi hoạt động đón Xuân ấm áp, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè quốc tế và tăng cường sự gắn bó giữa kiều bào với quê hương.

Các tin bài khác

Brighton College Vietnam vào Top trường tư thục được khuyến nghị toàn cầu 2026

Brighton College Vietnam vào Top trường tư thục được khuyến nghị toàn cầu 2026

Lần đầu tiên, một cơ sở giáo dục tại Việt Nam góp mặt trong nhóm “Trường tư thục được khuyến nghị toàn cầu” của Spear’s Schools Index 2026 - dấu mốc cho thấy chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam đang tiệm cận các chuẩn mực khắt khe của thế giới.
VinMetal hợp tác Primetals phát triển công nghệ sản xuất thép tiên tiến hàng đầu thế giới

VinMetal hợp tác Primetals phát triển công nghệ sản xuất thép tiên tiến hàng đầu thế giới

Ngày 07/05/2026, VinMetal, doanh nghiệp sản xuất thép thuộc Tập đoàn Vingroup, và Primetals Technologies - Tập đoàn công nghệ luyện kim hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện về việc triển khai tổ hợp sản xuất thép tích hợp quy mô lớn tại Hà Tĩnh, bao gồm cả thép dài và thép dẹt, với công nghệ tiên tiến, xanh và số hóa đúng chuẩn mực quốc tế.
Giáo sư Yoshihiro Takai: “Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển các công nghệ điều trị ung thư tiên tiến”

Giáo sư Yoshihiro Takai: “Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển các công nghệ điều trị ung thư tiên tiến”

Tại Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam 2026 diễn ra từ ngày 6 - 9/5/2026, Giáo sư Yoshihiro Takai – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu BNCT Minami Tohoku đã chia sẻ về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng công nghệ Proton và BNCT, đồng thời đánh giá cao sự phát triển của y tế Việt Nam cũng như vai trò kết nối của các doanh nghiệp hai nước.
Startup xe máy điện hợp tác với Xuân Cầu, Petrolimex là ai?

Startup xe máy điện hợp tác với Xuân Cầu, Petrolimex là ai?

Xe máy điện startup Selex Motors, hãng từng được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ghé thăm, vừa có bước đi quan trọng với 2 cái tên đáng chú ý là Xuân Cầu và Petrolimex.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Ngày 5/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Azerbaijan ở nước ngoài do ông Fuad Muradov, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 02 - 05/5.
Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Ngày 6/5, tại Viện Goethe Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Những ngày văn học châu Âu 2026 với chủ đề "Từ mình đến ta: Nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương châu Âu". Trong khuôn khổ liên hoan, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại như Sasha Marianna Salzmann, Miku Sophie Kühmel, Rebecca Watson, Peter Simon Altmann và Thibault Clemenceau.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga: "Trách nhiệm đại biểu dân cử là phải cụ thể hóa bằng hành động"

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga: "Trách nhiệm đại biểu dân cử là phải cụ thể hóa bằng hành động"

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Tân Phong (Lai Châu), sáng 6/5, bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có những trao đổi liên quan đến các kiến nghị của người dân.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động