Trong thời gian ngắn, số ca nhiễm tại Iran tăng lên 43, trong khi có đến 8 người thiệt mạng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng bày tỏ lo ngại tốc độ lây lan của virus tại Iran và các nước láng giềng.
armenia dong cua bien gioi gruzia han che di lai voi iran vi covid 19 Loạt công ty bán lẻ lớn ở Hàn Quốc đóng cửa chi nhánh vì COVID-19
armenia dong cua bien gioi gruzia han che di lai voi iran vi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 19/2: Hơn 780 triệu người Trung Quốc hạn chế đi lại vì Covid-19

 

armenia dong cua bien gioi gruzia han che di lai voi iran vi covid 19
Người dân đeo khẩu trang ở trung tâm thủ đô Tehran, Iran. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Iran ngày 23/2 đưa tin, Tehran đã triển khai hàng loạt biện pháp dự phòng khẩn cấp, trong đó có quyết định tạm thời đóng cửa các trường học và trung tâm văn hóa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Trước đó, chính quyền Iran đã quyết định đóng cửa các cơ sở giáo dục và văn hóa trong vòng một tuần tại 14 tỉnh, thành phố, trong đó có thủ đô Tehran. Quyết định này được đưa ra nhằm chuẩn bị cho công tác khử trùng và diệt khuẩn tại các trường học.

Các buổi hòa nhạc và sự kiện văn hóa khác tại Iran cũng bị hoãn và huỷ bỏ trong vòng một tuần. 

Đặc biệt, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Iran đã ra thông báo yêu cầu các hiệu thuốc ngừng bán khẩu trang y tế, mà sẽ phân phối khẩu trang miễn phí tới người dân nước này thông qua các cơ sở do chính phủ quản lý, trong đó ưu tiên cấp phát cho các khu vực đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Thị trưởng Tehran - ông Pirouz Hanachi thông báo, tất cả các địa điểm công cộng ở thủ đô, trong đó có dịch vụ giao thông công cộng như tàu điện ngầm và xe buýt, đều đang được khử trùng hàng ngày như một phần trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lây lan của COVID-19.

Cùng ngày, Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran đã tổ chức phiên họp với sự tham dự của Tổng thống Hassan Rouhan, nhằm thảo luận các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế Iran được giao nhiệm vụ theo dõi tình hình dịch bệnh và đề ra phương án cách ly bất kỳ khu vực nào trên toàn quốc trong trường hợp khẩn cấp. Trước đó, Bộ Y tế Iran thông báo số người thiệt mạng do dịch COVID-19 ở nước này đã lên tới 8 trường hợp.

Ngày 23/2, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết Chính phủ nước này sẽ đóng cửa biên giới với Iran trong hai tuần. Theo Thủ tướng N. Pashinyan, giao thông hàng không giữa hai nước và việc nhập cảnh của người dân qua trạm kiểm soát Meghri nằm ở biên giới với Iran sẽ bị đình chỉ.

Thủ tướng N. Pashinyan cũng lưu ý rằng cuộc họp của Ủy ban phòng chống COVID-19 vào sáng 24/2 sẽ thảo luận về các hành động tiếp theo của chính phủ Armenia.

Chính phủ Gruzia ngày 23/2 cũng đã quyết định hạn chế việc đi lại qua biên giới với Iran vì chỉ số lây nhiễm COVID-19 tại Iran tăng mạnh.

armenia dong cua bien gioi gruzia han che di lai voi iran vi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 24/2: Hơn 500 tù nhân nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay ngày 24/2 có những tin đáng chú ý như: Hơn 500 tù nhân nhiễm virus corona tại ...

armenia dong cua bien gioi gruzia han che di lai voi iran vi covid 19 Tâm dịch Covid-19 Vũ Hán: Thêm 1 bác sĩ tử vong vì nhiễm virus từ bệnh nhân

Tại Vũ Hán ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19 là một nữ bác sĩ trẻ.

armenia dong cua bien gioi gruzia han che di lai voi iran vi covid 19 Iran, Italy tăng vọt số ca nhiễm Covid-19

Iran và Italy đều đồng loạt ghi nhận số người bị nhiễm Covid-19 tăng cao, trong đó tại Italy đã có 2 trường hợp tử ...

Truyền hình