Đại diện Apple đã đi thị sát nhà máy Luxshare tại Bắc Giang, nơi sẽ sản xuất iPhone trong tương lai và họ chưa hài lòng về điều kiện sống của các công nhân nếu làm việc tại đây.
Xe lắp ráp "bùng nổ" sau chính sách giảm 50% phí trước bạ của Chính phủ Xe lắp ráp "bùng nổ" sau chính sách giảm 50% phí trước bạ của Chính phủ
Sự thật Zalo tự động lấy dữ liệu từ bộ nhớ iPhone? Sự thật Zalo tự động lấy dữ liệu từ bộ nhớ iPhone?
apple hoan ke hoach lap rap iphone tai viet nam vi luxshare bo qua dieu kien song cua cong nhan
iPhone chưa lắp ráp tại Việt Nam vì điều kiện sống của công nhân - Ảnh minh họa

Theo Giám đốc Đối ngoại Luxshare Tăng Duệ Bằng, đại diện của Apple đã đến thăm Luxshare vào mùa hè để kiểm tra quá trình xây dựng nhanh chóng và khả năng sản xuất iPhone của cơ sở này.

Ông Bằng cho biết: “Phía Apple liên tục khảo sát xưởng Luxshare tại Bắc Giang về điều kiện sản xuất iPhone. Tập đoàn Apple rất ấn tượng về tốc độ xây dựng cơ sở nhanh của chúng tôi tại đây. Đồng thời, qua nghiên cứu thực tế, Apple đánh giá cao tiềm năng tại tỉnh Bắc Giang và những người lao động chăm chỉ".

Nhà máy Luxshare nằm tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang, đã được đầu tư 270 triệu USD. Hiện nhà máy đang có 28.000 công nhân nhưng có thể sẽ tăng lên tới 60 ngàn người nếu Luxshare nhận hợp đồng lắp ráp iPhone tại đây.

Cũng theo nguồn tin của Apple, có một vấn đề mà ông lớn công nghệ này vẫn chưa hài lòng, đó là điều kiện sinh sống của nhân viên. Không rõ Luxshare đã bỏ qua những yêu cầu nào, nhưng có vẻ như đó là điều chính khiến cơ sở này chưa được Apple chấp thuận.

Hiện tại Luxshare cũng đang chờ cấp phép để mở rộng và xây thêm các khu nhà tập thể cho công nhân.

Việt Nam không phải là nơi duy nhất Luxshare muốn sử dụng để sản xuất iPhone. Vào tháng 7 vừa qua, họ đã mua một nhà máy iPhone ở Trung Quốc từ Wistron với giá khoảng 472 triệu USD.

Theo Apple insider

Samsung loại bỏ cảm biến ToF 3D trên Galaxy S30 Samsung loại bỏ cảm biến ToF 3D trên Galaxy S30

Cảm biến ToF 3D (time-of-flight) hiện tại của Samsung đang tỏ ra kém với công nghệ tương tự trên Apple. Nhiều khả năng Samsung Galaxy ...

Sự thật Zalo tự động lấy dữ liệu từ bộ nhớ iPhone? Sự thật Zalo tự động lấy dữ liệu từ bộ nhớ iPhone?

Nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp iOS 14 beta nhận thông báo "Zalo pasted from..." khi vừa sao chép đường link ngoài. Điều này ...

iPhone 12 sẽ được tặng kèm bộ sạc nhanh 20W? iPhone 12 sẽ được tặng kèm bộ sạc nhanh 20W?

iPhone 12 sẽ được tặng kèm bộ sạc nhanh 20W đang là tin đồn được các tín đồ công nghệ truyền tai nhau, có thể bộ ...

In bài viết

Truyền hình