Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Putin khẳng định mình không cảm thấy bị xúc phạm vì trang phục thi đấu của đội tuyển Ukraine.
Ông Biden bất ngờ đưa Ông Biden bất ngờ đưa "lời cảnh báo" mạnh mẽ với người đồng cấp Putin
Sau Sau "cú sốc" của Ukraine, tới lượt Ba Lan bất an với lập trường của ông Biden về Nord Stream 2
Áo đấu Euro 2020 của Ukraine in hình bán đảo Crimea và phản ứng bất ngờ của ông Putin
Tổng thống Nga Putin (ảnh lớn) và Tổng thống Ukraine Zelensky (ảnh nhỏ).

Đội tuyển bóng đá Ukraine đã khiến nhiều quan chức Nga bất ngờ khi in hình bản đồ có bán đảo Crimea trên trang phục thi đấu tại Euro 2020.

Theo RT, mặt trước của chiếc áo màu vàng in chìm hình bản đồ Ukraine, nhưng lại có cả bán đảo Crimea bất chấp việc khu vực này đã trở thành một phần của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014.

“Thêm dầu vào lửa”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đăng tải hình ảnh chiếc áo đấu lên tài khoản Instagram với dòng chú thích: “Mẫu áo đấu mới của đội tuyển bóng đá quốc gia Ukraine chắc chắn rất đặc biệt,” ông viết.

“Trên chiếc áo có một số biểu tượng quan trọng, thể hiện sự đoàn kết của người Ukraine, từ Lugansk đến Uzhhorod, từ Chernihiv đến Sevastopol. Đất nước của chúng ta là một và không thể chia cắt. Crimea là của Ukraine”.

Tuy nhiên, trái với sự căng thẳng của nhiều người, Tổng thống Nga Putin lại cho rằng “cách làm của Ukraine không có gì mới mẻ”.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn trên truyền hình hôm thứ Tư, 9/6, ông Putin khẳng định mình không cảm thấy bị xúc phạm vì trang phục thi đấu của đội tuyển Ukraine.

“Không có gì mới lạ, vì chúng tôi đã hiểu rõ quan điểm của các nhà chức trách Ukraine về Crimea”, ông Putin nói. “Họ phớt lờ ý chí của người dân Crimea, đồng nghĩa với việc không coi trọng dân chủ.”

Được biết, Euro 2020 kéo dài từ ngày 11/6 đến ngày 11/7 và sẽ được tổ chức tại 11 thành phố, bao gồm bảy trận đấu diễn ra tại St.Petersburg (Nga).

Đội tuyển Nga nằm ở bảng B và có trận đấu đầu tiên với Bỉ vào thứ Bảy, trước khi “tiếp” Phần Lan và sau đó đến Copenhagen để gặp Đan Mạch.

Nga nổi đóa vì Ukraine tung bộ áo Euro 2020 in hình Crimea Nga nổi đóa vì Ukraine tung bộ áo Euro 2020 in hình Crimea
Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội
In bài viết

Truyền hình