Áo trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp đặt lệnh phong tỏa đối với những người chưa tiêm phòng vắc-xin Covid-19 và lệnh này bắt đầu từ ngày 15/11 trên toàn quốc.
Hoa Kỳ chưa có kế hoạch dỡ phong tỏa 9,5 tỷ USD tài sản của Afghanistan Hoa Kỳ chưa có kế hoạch dỡ phong tỏa 9,5 tỷ USD tài sản của Afghanistan
Taliban ban hành lệnh cấm người dân Afghanistan cạo râu Taliban ban hành lệnh cấm người dân Afghanistan cạo râu
Áo ban bố lệnh phong tỏa Covid-19
Áo ban bố lệnh phong tỏa Covid-19 "chưa từng có". Nguồn minh họa/Reuters

Đài RT cho biết, những người chưa tiêm phòng vắc-xin Covid-19 từ 12 tuổi trở lên sẽ bị ảnh hưởng bởi biện pháp này. Những người chưa tiêm phòng chỉ được ra khỏi nhà nếu có các lý do đặc biệt như mua thực phẩm hay có vấn đề sức khỏe.

Thủ tướng Alexander Schallenberg thừa nhận đây là bước đi "không dễ thực hiện nhưng cần thiết".

"Nguy cơ đối với những người chưa được tiêm chủng cao hơn nhiều. Vì vậy, chúng tôi buộc phải thực hiện điều đó nhằm giảm số lượng người tiếp xúc gần Covid-19" - ông Schallenberg giải thích.

Được biết, ngoài việc cho biết Áo đang hứng chịu làn sóng Covid-19 thứ tư, ông Schallenberg một lần nữa thúc giục người dân tiêm phòng vắc-xin Covid-19, nếu không sẽ không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn này. Hai vùng bị Covid-19 tấn công mạnh ở Áo là Upper Austria và Salzburg tuyên bố áp đặt lệnh phong tỏa đối với những người chưa tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đầu tiên, bắt đầu từ ngày 15/11.

Liên quan diễn biến, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karl Nehammer trước đó cảnh báo những người vi phạm lệnh phong tỏa sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 573 USD trong khi doanh nghiệp vi phạm có thể bị phạt tới 34.354 USD.

Nga đang căng sức đáp ứng đơn hàng vaccine Sputnik V Nga đang căng sức đáp ứng đơn hàng vaccine Sputnik V
Nga dự kiến thử nghiệm vaccine Sputnik V dạng xịt Nga dự kiến thử nghiệm vaccine Sputnik V dạng xịt
In bài viết

Truyền hình