Hôm 12/10, Nga thông báo sẽ thử nghiệm vaccine Sputnik V dạng xịt cho các tình nguyện viên trưởng thành ở St Petersburg.
Đẩy nhanh thử nghiệm, cấp phép để chủ động vaccine phòng COVID-19 Đẩy nhanh thử nghiệm, cấp phép để chủ động vaccine phòng COVID-19
Nga thử nghiệm ống ngắm siêu chính xác cho UAV Orion Nga thử nghiệm ống ngắm siêu chính xác cho UAV Orion

Theo tài liệu do chính phủ Nga công bố, vaccine COVID-19 dạng xịt dự kiến sẽ được triển khai tại một phòng khám ở St Petersburg, phác đồ tiêm cho mỗi người là hai lần xịt.

Hiện thời gian diễn ra thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa được công bố.

Nga dự kiến thử nghiệm vaccine Sputnik V dạng xịt
Nga dự kiến thử nghiệm vaccine Sputnik V dạng xịt. Nguồn minh họa/Reuters

Được biết, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nga vào năm ngoái, quốc gia này đã nhanh chóng phát triển và đưa ra vaccine Sputnik V để phòng ngừa dịch bệnh. Tuy nhiên, tiến độ tiêm rất chậm do vẫn còn nhiều người e ngại với các sản phẩm y tế mới.

Liên quan diễn biến, Tổng thống Vladimir Putin hôm 12/10 tuyên bố, Nga cần đẩy nhanh chiến dịch tiêm phòng COVID-19, đặc biệt là trong bối cảnh số người chết vì dịch bệnh tính theo ngày đạt đỉnh.

Về tình hình dịch bệnh, ngày 11/10, Nga ghi nhận 973 người chết trong 24 giờ - số người chết vì COVID-19 cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Nga ra điều kiện tham dự lễ công bố chính phủ mới Afghanistan Nga ra điều kiện tham dự lễ công bố chính phủ mới Afghanistan
Nga đưa vào trực chiến thử nghiệm Nga đưa vào trực chiến thử nghiệm "thợ săn vô hình"
In bài viết

Truyền hình