Người đứng đầu ngành thể thao tại Vương quốc Anh và Mỹ đã đề nghị về việc hủy bỏ việc tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.
anh my keu goi huy bo the van hoi olympic 2020 vi covid 19 Lo ngại dịch COVID-19, hội nghị thượng đỉnh G7 tại Mỹ bị huỷ bỏ
anh my keu goi huy bo the van hoi olympic 2020 vi covid 19 Nóng: Premier League 2019/2020 bị hủy toàn bộ kết quả, Liverpool lo lắng?
anh my keu goi huy bo the van hoi olympic 2020 vi covid 19
Thế vận hội Olympic 2020 đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19. (Ảnh: Reuter).

Làn sóng dư luận đòi hủy bỏ Thế vận hội Olympic 2020 dự kiến được tổ chức vào ngày 24/7 sắp tới đang ngày càng mạnh lên sau khi hai cơ quan quản lý thể thao của Anh và Mỹ đưa ra ý kiến này.

Trong khi ngày càng nhiều sự kiện thể thao cấp cao đã bị hủy bỏ, đình chỉ hoặc hoãn trong những tuần gần đây vì đại dịch COVID-19, bao gồm cả UEFA Euro 2020 và Copa America mùa hè này. Các giải đấu bóng đá của Thế vận hội vẫn được đang diễn ra theo kế hoạch và còn quá sớm để đưa quyết định khác.

Điều này đã được Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ nhắc tới vào ngày 20/3.

“Quyết định về các môn thể thao không thuộc quyền quản lý trực tiếp với chúng tôi. Điều này phụ thuộc vào Tổ chức Y tế Thế giới, chính phủ Nhật Bản và IOC”, Trưởng phòng Ủy ban Olympic & Paralympic Hoa Kỳ (USOPC) Susanne Lyons nói với truyền thông.

Người đứng đầu môn bơi lội Hoa Kỳ Tim Hinchey viết đơn thư đề nghị gửi USOPC.

“Tất cả mọi người đã trải qua những gián đoạn không thể tưởng tượng được. Các vận động viên của chúng tôi phải chịu áp lực rất lớn, căng thẳng và lo lắng. Sức khỏe thể chất và tinh thân của họ phải là một trong những ưu tiên cao nhất. Chúng tôi kêu gọi USOPC, với tư cách là người lãnh đạo trong Phong trào Olympic, sử dụng tiếng nói của mình và lên tiếng cho các vận động viên”, Tim Hinchey viết trong đơn đề nghị.

Trong khi đó, Nic Coward, người đứng đầu tổ chức về môn Điền kinh tại Anh kêu gọi Thế vận hội nên hoãn lại.

“Vận động viên thể thao và vận động viên para (khuyết tật) đã chuẩn bị tất cả để có được thể trạng tốt nhất”, ông Cow Coward nói.

Tuy nhiên, với hàng loạt cơ sở tập trung đông người bị đóng cửa thì điều này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến các vận động viên. Ưu tiên hiện nay là sức khỏe và phúc lợi của các cá nhân và loại bỏ sự căng thẳng ra khỏi hệ thống, ông nói thêm.

Và điều đó xuất hiện bằng cách nói với các vận động viên rằng Olympic sẽ không được diễn ra theo đúng lịch dự kiến. Sau đó ban tổ chức có thể cân nhắc và xem xét việc tổ chức về thời gian sau này.

Giám đốc thể thao thế giới Sebastian Coe, người phụ trách Thế vận hội London 2012, thừa nhận trong tuần này rằng một sự thay đổi trong lịch trình có thể xảy ra.

Các vận động viên đã chỉ ra rằng việc tập luyện của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi thế giới chống lại sự lây lan của virus.

Đầu tuần trước, tờ Kyodo News đã công bố một cuộc thăm dò dư luận từ Nhật Bản cho biết 70% số người được hỏi cho rằng không thể tổ chức Thế vận hội theo đúng kế hoạch.

Đó là trước khi phó ban tổ chức tuyên bố rằng ông đã nhiễm COVID-19.

Một số lượng lớn các bài báo trên khắp thế giới đã kêu gọi Thế vận hội Olympis 2020 tại Tokyo nên bị hủy bỏ.

anh my keu goi huy bo the van hoi olympic 2020 vi covid 19 Lo ngại dịch COVID-19, hội nghị thượng đỉnh G7 tại Mỹ bị huỷ bỏ

Cuộc họp trực tiếp giữa lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại Mỹ sẽ bị huỷ bỏ. Đây là một trong ...

anh my keu goi huy bo the van hoi olympic 2020 vi covid 19 Hơn 700 ca tử vong do Covid-19, Tổng thống Iran kêu gọi gỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ

Bộ Y tế Iran đã khuyến cáo người dân nên hủy các chuyến đi và ở nhà cho đến khi tình hình dịch Covid-19 cải ...

anh my keu goi huy bo the van hoi olympic 2020 vi covid 19 Nhiều sao Việt ý thức, chủ động phòng tránh dịch Covid -19

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, sao Việt đã có những hành động kêu gọi, nâng cao ý thức người dân về ...

In bài viết

Truyền hình