Ngày 16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Anh khẳng định, các lực lượng Anh sẽ không trở lại Afghanistan sau khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước.
Tổng thống Biden quyết định tăng quân đến Afghanistan Tổng thống Biden quyết định tăng quân đến Afghanistan
Anh chỉ trích thỏa thuận rút quân khỏi Afghanistan của Mỹ Anh chỉ trích thỏa thuận rút quân khỏi Afghanistan của Mỹ
Anh khẳng định sẽ không đưa quân trở lại Afghanistan
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace. Ảnh: DailySabah

Trả lời Sky News, ông Wallace cho biết Anh đang làm mọi việc có thể để sơ tán công dân và những người Afghanistan có quan hệ với Anh.

Ông nêu rõ mục tiêu là đưa khoảng 1.200 tới 1.500 người rời khỏi Afghanistan mỗi ngày căn cứ vào khả năng vận chuyển của máy bay Anh và nước này sẽ duy trì số lượng này. Hiện toàn bộ nhân viên Đại sứ quán Anh đã đến sân bay Kabul và sẽ tiếp tục làm việc tại đây. Tòa nhà trụ sở Đại sứ quán Anh tại Kabul hiện đã do lực lượng Taliban kiểm soát.

Bộ trưởng Wallace cũng nhấn mạnh, hiện chưa phải là thời điểm thích hợp để quyết định có công nhận Taliban là chính quyền hợp pháp tại Afghanistan hay không.

Trong khi đó, liên quan diễn biến, hãng thông tấn RIA dẫn lời Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin về Afghanistan, ông Zamir Kabulov, cho hay, Nga sẽ không vội vàng quyết định việc công nhận chính quyền mới tại Afghanistan.

Đặc phái viên Kabulov nhấn mạnh, Moskva sẽ theo dõi sát sao của chính quyền mới sau đó mới đưa ra quyết định.

Mỹ và NATO rút quân, Afghanistan lại dồn dập tiếng súng Mỹ và NATO rút quân, Afghanistan lại dồn dập tiếng súng
Mỹ cảnh báo Afghanistan sẽ không còn là quốc gia được thừa nhận nếu để Taliban tiếp quản Mỹ cảnh báo Afghanistan sẽ không còn là quốc gia được thừa nhận nếu để Taliban tiếp quản
In bài viết

Truyền hình