Từ chiều và đêm nay (23/10) các tỉnh miền Bắc bắt đầu có mưa rào và dông rải rác do ảnh hưởng của khối không khí lạnh di chuyển từ phía Bắc xuống. 
Không khí lạnh đã áp sát các tỉnh miền Bắc Không khí lạnh về, khi nào miền Bắc đón rét đậm? Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa dông diện rộng

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay khối không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp nên từ chiều nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong đêm nay và ngày mai (24/10) ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

anh huong khong khi lanh chieu nay mien bac co mua rao va dong
(Ảnh: Đức Nguyễn).

Từ sáng ngày 25/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 24/10 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3; đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, từ ngày 25 có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết Hà Nội, không khí lạnh tràn về khiến thời tiết từ đêm nay đến ngày mai có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh.

In bài viết

Truyền hình