Trong ngày và đêm nay (13/10) không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ và được tăng cường mạnh hơn vào ngày mai.    
Không khí lạnh tràn về miền Bắc từ chiều 13/10 Không khí lạnh về, khi nào miền Bắc đón rét đậm? Đón không khí lạnh mới, từ 3/10 miền Bắc có mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh vùng núi phía Bắc .

Trong ngày và đêm nay (13/10), khối không khí này sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ. Từ ngày 14/10 gió mùa đông bắc sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó là một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

khong khi lanh da ap sat cac tinh mien bac
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa dông, trời chuyển lạnh và rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp đầy dần lên nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to.

Từ ngày 14-15/10 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 14-16/10 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng kết hợp với gió đông trên cao nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 14/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Từ ngày 14/10, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Dự báo thời tiết Hà Nội từ 14-16/10, ảnh hưởng không khí lạnh nên trời có mưa rào và rải rác có dông; đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Truyền hình