Trang chủ Kinh tế Công nghệ
15:03 | 17/07/2020 GMT+7

Anh chấm dứt mạng 5G với Huawei từ 2027

aa
Vừa qua, người phát ngôn từ Văn phòng Chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố sẽ loại bỏ Huawei khỏi hệ thống phát triển mạng 5G vào năm 2027.
Tin tức thế giới hôm nay (13/7): Nhà Trắng tuyên chiến với TikTok, WeChat của Trung Quốc Tin tức thế giới hôm nay (13/7): Nhà Trắng tuyên chiến với TikTok, WeChat của Trung Quốc
Amazon liên tiếp thay đổi cách ứng xử với TikTok Amazon liên tiếp thay đổi cách ứng xử với TikTok

Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden nói với Hạ viện rằng Vương quốc Anh sẽ áp đặt lệnh cấm mua tất cả cơ sở hạ tầng 5G mới từ Huawei bắt đầu từ ngày 31/12, đối với tất cả các thiết bị hiện có sẽ bị xóa sạch vào năm 2027.

Anh chấm dứt mạng 5G với Huawei từ 2027
Huawei sẽ bị "cấm cửa" tại Anh từ năm 2027.

Ông Dowden nói rằng Vương quốc Anh không còn có thể "chiếu cố" trong thỏa thuận với Huawei trước đó. Song, các lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ đối với Huawei đã khiến Vương quốc Anh phải thay đổi hướng đi.

Chính phủ của Johnson hồi đầu năm nay đã phớt lờ các cảnh báo từ phía Mỹ trong việc đồng ý trao cho Huawei vai trò phát triển mạng 5G ở Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, người phát ngôn chính thức của Thủ tướng Anh đã cho biết chính quyền Trump đang nắm giữ vai trò "người thay đổi cuộc chơi" khiến Anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thay đổi hướng đi.

"Sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei và nhận được những lời khuyên từ các chuyên gia mạng, chính phủ đã quyết định cần phải cấm Huawei khỏi xây dựng mạng 5G ở đất nước chúng tôi", người này nói.

"Không có bộ công cụ mới nào được áp dụng từ tháng 1/2021 và Huawei sẽ tiếp tục được cung cấp mạng 5G cho Anh đến năm 2027", phát ngôn tiếp theo từ Chính phủ Anh.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố sẽ ban lệnh cấm Huawei khỏi đất nước này. Quyết định này được cho là để làm hài lòng Washington. Động thái mới này cũng sẽ chấm dứt mối quan hệ hợp tác kéo dài hai thập kỷ với nhà điều hành di động lớn nhất Trung Quốc.

Hội đồng An ninh Quốc gia Anh (NSC), do ông Johnson chủ trì, đã họp vào hôm qua để thảo luận về vấn đề Huawei. Bộ trưởng Truyền thông Oliver Dowden cũng đã công bố quyết định đến Hạ viện trong cùng ngày.

Lý do ngay lập tức Anh thay đổi quyết định của mình là do tác động từ các lệnh trừng phạt mới của Mỹ. Huawei và các khách hàng của họ, bao gồm BT, Vodafone và Three đang chờ xem lệnh cấm mới sẽ được mở rộng như thế nào. Ông chủ của BT, Philip Jansen vừa qua đã cho biết, công ty này cần ít nhất 5 năm, lý tưởng nhất là 7 năm để loại bỏ Huawei.

Tin tức thế giới hôm nay (13/7): Nhà Trắng tuyên chiến với TikTok, WeChat của Trung Quốc Tin tức thế giới hôm nay (13/7): Nhà Trắng tuyên chiến với TikTok, WeChat của Trung Quốc

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (13/7): Trung Quốc sản xuất hàng loạt phi cơ tàng ...

Amazon liên tiếp thay đổi cách ứng xử với TikTok Amazon liên tiếp thay đổi cách ứng xử với TikTok

Theo The Washington Post, công ty Amazon đã gửi một email vào sáng ngày 10/7 cho toàn bộ nhân viên và đề nghị họ xóa ứng ...

Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông

Microsoft và Zoom là các công ty internet lớn tiếp theo quyết định ngừng xem xét các yêu cầu của chính phủ Hồng Kông về ...

Thanh Thư

Tin bài liên quan

Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại

Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại

Liên tiếp các sản phẩm đồng hồ thông minh tới từ các thương hiệu Trung Quốc ra mắt thời gian gần đây, báo hiệu cuộc đua công nghệ với dòng sản phẩm này sẽ còn "nóng" trong thời gian tới...
Mỹ vẫn 'tẩy chay' đồ công nghệ Trung Quốc

Mỹ vẫn 'tẩy chay' đồ công nghệ Trung Quốc

Chính quyền ông Biden sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch công nghệ có liên quan đến các hạ tầng quan trọng của Mỹ, các mạng lưới và dịch vụ vệ tinh, dữ liệu, phần mềm Internet, công nghệ vi tính cấp cao, máy bay không người lái, hệ thống tự hành hoặc robot…
Loạt smartphone sắp ngừng bán tại Việt Nam

Loạt smartphone sắp ngừng bán tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Flip, Oppo Find X2, Huawei P40 Pro,... là những mẫu smartphone chính hãng sắp ngừng bán tại Việt Nam trong thời gian tới.

Các tin bài khác

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.
Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm chất hữu cơ khó phân hủy (POPs) và các chất gây rối loạn nội tiết (EDCs) tại Việt Nam là vấn đề được các chuyên gia hàng đầu về môi trường cảnh báo trong Toạ đàm "Tác động của các chất ô nhiễm hữu cơ đến môi trường và sức khỏe con người: Thách thức và giải pháp".
Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Sáng ngày 23/3, tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Trường Đại học Cần Thơ diễn ra “Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý”, do Tổng lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Tim Corp và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, thu hút hàng ngàn sinh viên hứng khởi tham gia.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động