Theo The Washington Post, công ty Amazon đã gửi một email vào sáng ngày 10/7 cho toàn bộ nhân viên và đề nghị họ xóa ứng dụng TikTok. Nhưng ngay sau đó đại diện công ty lại cho biết đó là i email "bị lỗi".
Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông
Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok
amazon lien tiep thay doi cach ung xu voi tiktok
Amazon liên tiếp thay đổi cách ứng xử với TikTok

Amazon mới đây đã một email hướng dẫn nhân viên xoá TikTok khỏi điện thoại. Ông lớn này đưa khuyến cáo đặc biệt khi nhiều nhân viên đã sử dụng email công ty để tạo tài khoản trên nền tảng video này. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít giờ bà Jaci Anderson, nhân viên phụ trách mảng truyền thông doanh nghiệp Amazon xác nhận rằng "email đã bị gửi lỗi tới một số nhân sự" và "không có thay đổi chính sách nào đối với TikTok ở thời điểm hiện tại".

Thông báo được phát đi một vài giờ sau khi nhiều trang thông tin bắt đầu đưa tin rằng Amazon khuyên nhân sự của mình xoá bỏ TikTok. Amazon từ chối bình luận về vấn đề nhân viên còn có quyền truy cập TikTok trên thiết bị di động hay không.

Về phía TikTok cho biết, Amazon không trao đổi với họ và TikTok không hiểu quan ngại của họ song "sẵn sàng đối thoại để giải quyết mọi vấn đề" mà Amazon gặp phải.

Cùng với đó, người phát ngôn TikTok cho biết thêm: "Bảo mật người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu của TikTok và chúng tôi đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư của người dùng".

amazon lien tiep thay doi cach ung xu voi tiktok

Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok

Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đang xem xét việc cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, bao gồm TikTok.

"Đối với các ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại di động của mọi người, tôi có thể đảm bảo rằng Mỹ cũng sẽ có được ứng dụng này. Tôi không muốn quyết định Tổng thống Trump nhưng đó là điều chúng tôi đang xem xét", Ngoại trưởng nói tiếp.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Washington nói thêm rằng mọi người chỉ nên tải xuống TikTok "nếu muốn thông tin cá nhân của mình trong tay Trung Quốc".

Ngay sau đó, phát ngôn viên của TikTok đã phản bác: "TikTok được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và các nhà lãnh đạo chủ chốt về an toàn, an ninh, sản phẩm và chính sách công tại Mỹ. Chúng tôi không có ưu tiên cao hơn việc thúc đẩy trải nghiệm ứng dụng an toàn và bảo mật cho người dùng. Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc, chúng tôi cũng sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu".

TikTok liên tiếp gặp khó trong thời gian gần đây:

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày tới vì các công ty công nghệ khác bao gồm Facebook, Google đã dừng chia sẻ dữ liệu người dùng trong khu vực này theo yêu cầu của chính phủ.

TikTok thuộc ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc đã đưa ra quyết định rời khỏi Hồng Kông sau khi Trung Quốc thiết lập luật an ninh quốc gia mới cho khu vực này.

"Sau những sự kiện gần đây, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động của ứng dụng TikTok tại Hồng Kông", phát ngôn viên của TikTok trả lời với Reuters.

Ứng dụng video ngắn hiện được điều hành bởi Kevin Mayer, cựu giám đốc của Walt Disney đã nói trước đây rằng dữ liệu người dùng của ứng dụng không được lưu trữ tại Trung Quốc.

TikTok cũng đã nói trước đó rằng họ sẽ không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc để kiểm duyệt nội dung hoặc truy cập vào dữ liệu người dùng của TikTok, cũng chưa bao giờ được yêu cầu làm như vậy.

Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông Sau TikTok, Microsoft và Zoom tạm dừng cấp dữ liệu ở Hồng Kông

Microsoft và Zoom là các công ty internet lớn tiếp theo quyết định ngừng xem xét các yêu cầu của chính phủ Hồng Kông về ...

Tin tức thế giới hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok vi phạm quyền riêng tư trẻ em Tin tức thế giới hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok vi phạm quyền riêng tư trẻ em

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok xâm phạm đời ...

Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đang xem xét việc cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, bao gồm TikTok.

In bài viết

Truyền hình