Ngày 8/4, các gian hàng tham gia Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2022 tại Cà Mau với chủ đề "Sắc màu phương Nam" đã bắt đầu phục vụ du khách tham quan.
Tổ chức Liên minh Na Uy khảo sát dự án hỗ trợ an sinh cho người dân Cà MauTổ chức Liên minh Na Uy khảo sát dự án hỗ trợ an sinh cho người dân Cà Mau
Sắp diễn ra Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ tại Cà MauSắp diễn ra Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ tại Cà Mau

Ngày hội bánh dân gian Nam bộ năm 2022 tại Cà Mau là sự kiện văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách khi đến với địa phương cực Nam của Tổ quốc.

Ấn tượng với
Các loại bánh dân gian Nam bộ với đủ các sắc màu có mặt tại ngày hội.

Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ diễn ra từ ngày 8 - 12/4 tại đường số 8, phường 1, TP Cà Mau (cặp Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau); đây là hoạt động nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”.

Ấn tượng với
Bánh tét là một trong những loại bánh dân gian gắn liền với vùng Nam bộ được biến tấu độc đáo với màu sắc và hương vị mới lạ có mặt tại ngày hội.

Thông tin từ đơn vị tổ chức, ngày hội Bánh dân gian Nam bộ năm nay thu hút 85 gian hàng đăng ký tham gia; trong đó có 32 gian hàng bánh dân gian, 15 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương; 14 gian hàng quà lưu niệm; 12 gian hàng ẩm thực; còn lại là các gian hàng quần áo, mỹ phẩm…

Ấn tượng với
Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ tại Cà Mau năm 2022 thu hút 85 gian hàng đăng ký tham gia.

Trong ngày đầu mở cửa các quầy hàng bánh dân gian đã chật cứng người. Được biết, điểm nhấn của Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2022 tại Cà Mau là hội thi bánh dân gian Nam bộ; hội thi trình diễn áo bà ba; tiệc buffet bánh dân gian Nam bộ và dâng bánh lên Quốc Tổ nhân dịp lễ Giỗ Quốc Tổ tại Đền Hùng (xã Tân Phú, huyện Thới Bình).

Ấn tượng với
Đến với ngày hội bánh dân gian Nam bộ tại Cà Mau du khách có dịp trải nghiệm thưởng thức nhiều hơn vị bánh dân gian khác nhau.

Với mục tiêu góp phần tạo dựng thương hiệu bánh dân gian của người Cà Mau, quảng bá về vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, tiềm năng du lịch tỉnh; nên trong lần thứ 2 tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ tại Cà Mau, ban tổ chức chú trọng mời các nghệ nhân, người làm bánh dân gian trên địa bàn tỉnh tham gia là chủ yếu.

Trước đó, ngày 6/4, tại Đền thờ Lạc Long Quân (Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau), huyện Ngọc Hiển phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ viếng và dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.

Ấn tượng với
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hương trước Đền thờ và trong Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.
Ấn tượng với
Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, đánh ba hồi trống lễ, bày tỏ lòng thành, cẩn cáo cùng Tiên linh Việt tổ.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, hàng năm, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ viếng và dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, nhằm để các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và bà con trong tỉnh cùng hội tụ về đây để dâng lên lễ vật từ sản vật của địa phương để tri ân Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân để hướng về cội nguồn dân tộc. Thông qua đó, sự gắn bó, gắn kết với bà con nhân dân trong tỉnh ngày càng bền chặt hơn…

Tổ chức Liên minh Na Uy khảo sát dự án hỗ trợ an sinh cho người dân Cà Mau Tổ chức Liên minh Na Uy khảo sát dự án hỗ trợ an sinh cho người dân Cà Mau
Ngày 6/4, ông Nguyễn Đồng Khởi - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau (Liên hiệp Cà Mau) cùng đại diện các sở ngành tỉnh Cà Mau đã tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức Liên minh Na Uy (NMAV) đến khảo sát dự án tiềm năng dự án tại Cà Mau.
Cà Mau thăm, chúc Tết các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia Cà Mau thăm, chúc Tết các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia
Ngày 4/4, Đoàn công tác tỉnh Cà Mau do ông Lê Minh Ý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau - làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay 2022 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Hiến binh, Quân đội Hoàng gia Campuchia.
Sắp diễn ra Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ tại Cà Mau Sắp diễn ra Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ tại Cà Mau
UBND thành phố Cà Mau vừa có kế hoạch tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ thành phố Cà Mau năm 2022; đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”.
In bài viết

Truyền hình