Hạ viện Mỹ đã hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi các quan chức Mỹ nhận được cảnh báo thách thức đe dọa tấn công Đồi Capitol.
Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên phản đối đảo chính là đại diện chính thức của Myanmar Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên phản đối đảo chính là đại diện chính thức của Myanmar
Quốc vương Malaysia cho phép được nhóm họp trong tình trạng khẩn cấp Quốc vương Malaysia cho phép được nhóm họp trong tình trạng khẩn cấp

Theo CNN, Hạ viện Mỹ đã thay đổi kế hoạch tổ chức cuộc bỏ phiếu về Dự luật cải cách cảnh sát vào tối thứ Tư thay vì thứ Năm sau khi an ninh Đồi Capitol cảnh báo các rủi ro về một vụ tấn công.

Nguồn tin cho biết, thông tin cảnh báo do Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) cung cấp vì lo ngại các tòa nhà Quốc hội có thể trở thành mục tiêu tấn công giống như vụ bạo loạn đã từng xảy ra tại Đồi Capitol hôm 6/1 khiến 5 người chết và nhiều người khác bị thương.

An ninh thắt chặt Đồi Capitol, Hạ viện Mỹ hủy họp khẩn cấp
Hàng rào an ninh được dựng lên quanh tòa nhà quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington ngày 14/1. Ảnh: AFP

Trong phiên điều trần tại Thượng viện hôm thứ Tư, bà Melissa Smislova – quyền Giám đốc tình báo của Bộ An ninh Nội địa xác nhận DHS và FBI đã phát hành nội bộ bản tin tình báo chung liên quan đến "các động thái của lực lượng cực đoan có khả năng xảy ra vào ngày 4/3 hoặc 6/3".

Được biết, trong tuyên bố ngày 3/3, cảnh sát Đồi Capital cho biết đã "thu được thông tin tình báo cho thấy một âm mưu tấn công Đồi Capitol vào thứ Năm (ngày 4/3)".

"Lực lượng liên bang chịu trách nhiệm bảo vệ Quốc hội Mỹ đồng thời nhận thức và chuẩn bị cho bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào đối với các thành viên Quốc hội hoặc đối với khu phức hợp Đồi Capitol", tuyên bố nêu rõ.

Liên quan diễn biến, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định luôn chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các thách thức tiềm năng tấn công nghị sĩ Quốc hội hoặc bạo loạn Đồi Capitol. Vì vậy, an ninh sẽ được thắt chặt nhằm đối phó với bất kỳ nguy hiểm nào xảy ra.

Quyền Giám đốc Cảnh sát Quốc hội Mỹ - Yogananda Pittman đã nhận được thông tin tình báo và sẽ tăng cường an ninh trong những ngày tới. Một số nhóm cực hữu ủng hộ cựu Tổng thống Trump gần đây thông tin rằng ông sẽ quay lại Washington để bắt đầu nhiệm kỳ hai vào ngày 4/3. Tuy nhiên, hiện chưa rõ cựu Tổng thống Trump sẽ quay lại vào ngày 4/3 hay chỉ là thông tin gây hoang mang.

Bắt khẩn cấp đối tượng truy nã, tàng trữ súng và ma tuý tại Đà Nẵng Bắt khẩn cấp đối tượng truy nã, tàng trữ súng và ma tuý tại Đà Nẵng
Quan chức an ninh Mỹ lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn Capitol nhưng lại đưa lời khai mâu thuẫn Quan chức an ninh Mỹ lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn Capitol nhưng lại đưa lời khai mâu thuẫn
In bài viết

Truyền hình