Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về người dân vùng biên.
Lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang chữa cháy, cứu người giữa đêm khuya Lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang chữa cháy, cứu người giữa đêm khuya
Bổ nhiệm nhân sự mới An Giang, Kiên Giang, Bình Dương Bổ nhiệm nhân sự mới An Giang, Kiên Giang, Bình Dương

Trong 3 ngày (từ ngày 29 đến 31/1), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú; với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự gắn bó tình quân dân.

An Giang: Nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2021
Tặng quà cho các hộ nghèo xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, nơi diễn ra chương trình.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 1 căn nhà “Mái ấm biên cương” cho hộ nghèo; tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; tổ chức gói 700 đòn bánh tét; thăm tặng quà bánh cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Hội Đông...

An Giang: Nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2021
Trao tặng nhà Mái ấm biên cương cho hộ nghèo xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang còn phối hợp với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh An Giang, Trung tâm văn hóa thể thao huyện An Phú tổ chức đêm giao lưu văn hóa - văn nghệ với chủ đề “Lời ca dâng Đảng”; tặng 50 phần quà, 500 lá cờ Tổ quốc, 500 ảnh Bác cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo khu vực biên giới. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động hơn 200 triệu đồng.

An Giang: Nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2021
Gói bánh Tét đón xuân cùng cán bộ chiến sĩ và người dân địa phương.
An Giang: Nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2021
Tặng quà Tết, bánh Tét cho các Đồn BP trên địa bàn huyện An Phú, An Giang.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 là việc làm thiết thực nhằm mục đích “tri ân” vùng đất có bề dày truyền thống cách mạng xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tăng cường giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; đồng thời thông qua các hoạt động góp phần chăm lo cho đời sống của những hộ nghèo, thực hiện tốt phong trào “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đồn biên phòng Bản Lầu những ngày cuối năm Đồn biên phòng Bản Lầu những ngày cuối năm
Tết đến, xuân về với những người con xa quê hương là thời khắc quan trọng để đoàn tụ với gia đình. Còn với những chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, Tết là những ngày đêm không nghỉ để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc và căng mình trên mặt trận chống dịch Covid-19. Hàng chục chốt dã chiến được dựng lên khắp các tuyến biên giới Lào Cai trở thành những vành đai thép, đang từng ngày từng giờ bảo vệ người dân vui Tết, đón xuân.
An Giang: Hơn 4 tỷ đồng chăm lo cho phụ nữ và trẻ em vùng biên An Giang: Hơn 4 tỷ đồng chăm lo cho phụ nữ và trẻ em vùng biên
Qua 3 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã trao tặng 160 suất học bổng, 120 xe đạp cho học sinh; 19 căn nhà mái ấm tình thương; tặng 2.098 phần quà, hỗ trợ 2.025 hộ hội viên phụ nữ nghèo, 2.810 em học sinh trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.
In bài viết

Truyền hình