An Giang – Nhật Bản: Thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp
![]() |
| Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang trao tặng đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh bức tranh ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng làm từ lá thốt nốt. (Ảnh: Báo An Giang Online) |
Tại buổi tiếp đón, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ nguồn vốn ODA, cũng như vaccine và vật tư y tế cho Việt Nam nói chung và tỉnh An Giang nói riêng trong thời gian vừa qua.
Hiện nay, An Giang có 38 dự án nước ngoài đang đầu tư, tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại An Giang còn khiêm tốn, với 4 dự án. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy An Giang mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản đến An Giang.
Về phần mình, ông Watanabe Nobuhiro cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh An Giang vì đã dành tình cảm nồng ấm đối với đoàn công tác trong chuyến thăm An Giang. Ông cho rằng, An Giang là tỉnh có dân số lớn và nguồn tài nguyên phong phú, có thế mạnh nông nghiệp và nuôi thuỷ sản.
Ông Watanabe Nobuhiro gợi ý An Giang, có thể xây dựng mối quan hệ với các địa phương của Nhật Bản để thu hút thêm các doanh nghiệp đến An Giang. Trong phạm vi của mình, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh sẽ thúc đẩy tạo liên kết giữa doanh nghiệp Nhật Bản với An Giang. Đồng thời, thúc đẩy thêm các dự án hỗ trợ tại An Giang như một số mô hình ứng dụng công nghệ vào sản xuất thân thiện với môi trường của một số doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác và liên kết với các địa phương khu vực miền Nam của Việt Nam.
Tin bài liên quan
Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam
Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc
Các tin bài khác
Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe
Đọc nhiều
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào
Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






