Ngày 15/3 tại Moscow (Nga), Hiệp hội các nhà xuất nhập khẩu, Hội hữu nghị Nga – Việt và công ty V-exim Solutions đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội xuất nhập khẩu Việt Nam – Liên bang Nga” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Trao đổi về kế hoạch phát triển thu hút du lịch trọng điểm và các đề xuất cụ thể Trao đổi về kế hoạch phát triển thu hút du lịch trọng điểm và các đề xuất cụ thể
Tối 15/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai mở cửa du lịch quốc tế an toàn. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối điểm cầu tới một số địa phương trong nước và 94 Đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Doanh nghiệp Nga muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TP.HCM Doanh nghiệp Nga muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TP.HCM
Ngày 14/3, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM, tân Tổng Lãnh sự Nga Sadykov Timur Sirozhevich đã đến chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ giữa Nga và TP.HCM.
Trao đổi về hợp tác xuất nhập khẩu giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Liên bang Nga
Các đại biểu tham dự sự kiện trao quà kỷ niệm.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nga, ông Dương Hoàng Minh cho rằng, tuy kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam tăng trưởng chậm nhưng vững chắc.

Mục tiêu chính mà ban tổ chức “Ngày hội xuất nhập khẩu Việt Nam – Liên bang Nga” đặt ra là giới thiệu với doanh nghiệp hai nước (các nhà xuất nhập khẩu) về thị trường Việt Nam và Nga, các lĩnh vực doanh nghiệp quan tâm.

Trong chương trình, đại diện các bộ, ban ngành, doanh nghiệp Nga và Việt Nam đã trao đổi, phát biểu ý kiến về những nội dung như: logistics từ Việt Nam sang Nga, xuất nhập khẩu sản phẩm gỗ Việt Nam, định hướng chính của hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực nông nghiệp…

Chương trình “Ngày hội xuất nhập khẩu Việt Nam – Liên bang Nga” cho thấy sự quan tâm ngày càng nhiều của các doanh nghiệp Nga đối với Việt Nam. Dự kiến một sự kiện về hợp tác xuất nhập khẩu Việt Nam – Liên bang Nga sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, phát triển công nghệ, doanh nhân trong lĩnh vực ngân hàng và đại diện một số ngành kinh doanh khác của hai nước.

Mở rộng hợp tác địa phương, doanh nghiệp giữa Việt Nam và tỉnh Friesland (Hà Lan) Mở rộng hợp tác địa phương, doanh nghiệp giữa Việt Nam và tỉnh Friesland (Hà Lan)
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh vừa có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Friesland nhằm tìm hiểu cơ hội mở rộng hợp tác địa phương, doanh nghiệp.
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels (Bỉ) Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels (Bỉ)
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo vừa đã có buổi làm việc với ông Rudi Vervoort, Bộ trưởng-Chủ tịch vùng thủ đô Brussels nhằm trao đổi các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ (1973-2023).
In bài viết

Truyền hình