Ngày 19-8, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 do Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, BĐBP tỉnh An Giang.
Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp
An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Thăm tặng quà các Chốt phòng chống dịch Covid-19 biên giới An Giang Thăm tặng quà các Chốt phòng chống dịch Covid-19 biên giới An Giang

Theo báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh An Giang: Tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 từ ngày 15/4 đến sáng ngày 2/8 trên địa bàn An Giang là 366 trường hợp, đến nay có 235 trường hợp đang điều trị, 128 trường hợp điều trị khỏi và 1 trường hợp tử vong.

Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Chiến Khu

Trong buổi kiểm tra sáng nay, thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng, chống tội phạm, xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí lưu ý, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và có thể còn kéo dài, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt khắc phục mọi khó khăn, tích cực hơn nữa trong triển khai đồng bộ các biện pháp; tăng cường tuần tra, siết chặt, khép kín biên giới; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới; kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới.

Tại An Giang, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, An Giang là tỉnh giáp biên giới với nhiều đường mòn, lối mở rất thuận tiện cho các đối tượng nhập cảnh trái phép, lượng người từ bên kia biên giới về tỉnh vẫn còn nhiều, trong đó có người đã nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, người từ các tỉnh, thành phố có dịch, thực hiện Chỉ thị 16 trở về tỉnh còn nhiều, nguy cơ dịch lan rộng trong cộng đồng vẫn còn tiềm ẩn.

Để phòng, chống dịch COVID-19, An Giang tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại cửa khẩu và trên biên giới; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngỏ ra vào của tỉnh và các địa phương. Tăng cường kiểm tra, xử phạt việc không đeo khẩu trang và các dịch vụ không cần thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch.

Dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại các Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, bao gồm: 20 thùng mì, 6 thùng lương khô, 3 phần quà và tiền mặt.

Cảm động những cuộc hội ngộ vội trên biên giới trong trận chiến chống dịch Cảm động những cuộc hội ngộ vội trên biên giới trong trận chiến chống dịch
Chiến trường nào cũng biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay đã đọng lại nhiều hình ảnh xúc động, chạm đến trái tim của hàng triệu người Việt Nam.
Cà Mau: Kiểm soát chặt biên giới biển Cà Mau: Kiểm soát chặt biên giới biển
Tình hình dịch Covid-19 trong nước nói chung, các tỉnh phía Nam nói riêng đang diễn biến hết sức phức tạp. Ðể thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, vừa phối hợp lực lượng chức năng phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép hiệu quả, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BÐBP) Cà Mau quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn.
Nhiều tỉnh biên giới đạt tăng trưởng dương Nhiều tỉnh biên giới đạt tăng trưởng dương
Ngày 16-8, Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và 25 tỉnh biên giới tổ chức Hội nghị phát triển kinh tế khu vực biên giới tăng trưởng dương, hầu hết các địa phương tăng vượt mức bình quân của cả nước.
In bài viết

Truyền hình