Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
14:13 | 18/08/2021 GMT+7

Cảm động những cuộc hội ngộ vội trên biên giới trong trận chiến chống dịch

aa
Chiến trường nào cũng biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay đã đọng lại nhiều hình ảnh xúc động, chạm đến trái tim của hàng triệu người Việt Nam.
Tuyến đầu chống dịch bên bờ sông biên giới Sê Pôn Tuyến đầu chống dịch bên bờ sông biên giới Sê Pôn
Nhân dân biên giới đồng lòng phòng, chống dịch Nhân dân biên giới đồng lòng phòng, chống dịch
Những sáng kiến hay trong cuộc chiến đại dịch Covid-19 Những sáng kiến hay trong cuộc chiến đại dịch Covid-19

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt trong hơn 3 tháng qua, với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức, đồng lòng, hiệp đồng chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm sâu sát từ Trung ương đến tận tổ dân phố, thôn xóm, khu dân cư vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch COVID-19.

Cùng với nhân dân cả nước, các chiến sĩ nơi biên giới không chỉ có hiểm nguy, vất vả, mà còn có cả những cuộc hội ngộ thật đặc biệt. Đó là cảnh mẹ con gặp nhau trên chốt chống dịch, hay đôi vợ chồng trẻ cùng sát cánh trên một trận tuyến, cũng có đôi bạn trẻ cùng “hẹn ngày chiến thắng” để về chung một nhà…

Hình ảnh những bác sỹ, nhân viên y tế tranh thủ chợp mắt ngay tại nơi làm việc khiến ai nấy không khỏi nao lòng và thêm trân trọng những công lao đóng góp của họ cho sức khỏe nhân dân. (Ảnh: TTXVN)
Hình ảnh những bác sỹ, nhân viên y tế tranh thủ chợp mắt ngay tại nơi làm việc khiến ai nấy không khỏi nao lòng và thêm trân trọng những công lao đóng góp của họ cho sức khỏe nhân dân. (Ảnh: TTXVN)

Khi nào hết dịch mình về chung một nhà

Đối với bạn bè và người thân, Trung úy Nguyễn Quang Chánh, Đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Phú Lộc và cô gái Trần Thị Phương Thảo, nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa quận Hải Châu xứng đáng là cặp trai tài gái sắc. Quen nhau khi cùng tham gia làm nhiệm vụ chống dịch, bởi vậy, cả hai luôn động viên nhau cùng vượt qua khó khăn, thách thức.

Cùng ở trong thành phố, thậm chí, khoảng cách chỗ làm việc chỉ vài cây số, nhưng vì luân phiên làm nhiệm vụ ở khu cách ly, nên suốt 4 tháng nay, Trung úy Phạm Quang Chánh và nữ điều dưỡng Trần Thị Phương Thảo chỉ gặp nhau qua... điện thoại.

Trung úy Phạm Quang Chánh đã 2 lần xung phong vào làm nhiệm tại các khu cách ly tập trung.

Sau khi được “thay ca”, anh cùng các đồng đội khác tham gia trực tại các điểm chốt, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Còn Trần Thị Phương Thảo tuy vóc dáng nhỏ bé, nhưng không hổ danh là “chiến sĩ áo trắng”. Nữ điều dưỡng nhiều đêm thức trắng cùng đồng nghiệp truy vết hoặc lấy mẫu xét nghiệm ở “vùng đỏ”.

Đợt vừa rồi, Trần Thị Phương Thảo cũng xung phong tình nguyện làm nhiệm vụ tại Bệnh viện phổi Đà Nẵng - một trong các cơ sở y tế quan trọng của thành phố trong điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Trong mỗi câu chuyện của đôi bạn trẻ, đều là những lời động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chàng lính trẻ hẹn bạn gái, ngày thành phố bình an sẽ là ngày cả hai về chung một mái nhà.

Vợ chồng chung một trận tuyến nhưng chưa thể đoàn viên

Năm 2020, Trung úy Phạm Trọng Kiên xây dựng gia đình cùng Trung úy Hồ Thị Nguyên Hằng, là nhân viên Điều dưỡng tại Bệnh viện Quân y 17, Quân khu V. Tuy nhiên, hạnh phúc của người lính thời bình chẳng hề giản đơn. Đám cưới xong, Trung úy Phạm Trọng Kiên lên đường làm nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Quảng Nam.

Kết thúc khóa huấn luyện, ngỡ được bắt đầu những ngày hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ, thế nhưng, thời điểm đó cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Đà Nẵng. Ngày đoàn viên cứ lần lữa bị hoãn lại vì dịch Covid-19. Tuổi trẻ nhiệt huyết, lần nào dịch bùng phát, Trung úy Phạm Trọng Kiêm cũng xung phong làm nhiệm vụ tại khu cách ly phòng, chống dịch của thành phố. Trung úy Hồ Thị Nguyên Hằng cũng không hề “kém cạnh”, thường xuyên bám trụ tại đơn vị để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Từ tình hình thực tế, lại thấy mình vẫn còn trẻ nên hai vợ chồng Trung úy Phạm Trọng Kiên và Hồ Thị Nguyên Hằng thống nhất việc quan trọng lúc này cần dành thời gian cho nhiệm vụ chống dịch. “Ngoài là vợ chồng, chúng tôi còn là đồng đội, không chỉ có tình yêu đôi lứa mà còn cùng chung lý tưởng. Khó khăn, khoảng cách chỉ càng làm chúng tôi gắn bó, trân trọng nhau hơn” - Trung úy Phạm Trọng Kiên chia sẻ.

Để động viên các con yên tâm chống dịch, hai bên gia đình của Trung úy Phạm Quang Chánh và Trần Thị Phương Thảo đã gặp gỡ, thống nhất dù chưa tổ chức đám cưới nhưng đã coi là con, cháu trong nhà.

Đi đường vòng để ngắm nhìn con trực chốt

Dưới tiết trời 40 độ C, Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, nhân viên Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị BĐBP thành phố Đà Nẵng vẫn kiên trì đứng kiểm tra giấy đi đường của người qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên đường Nguyễn Tri Phương (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Con trai của chị Hạnh là Binh nhì Phan Văn Gia Huy, làm nhiệm vụ tại chốt, trước Khu cách ly tại trường Tiểu học Lê Văn Tám hoặc Tiểu đoàn 29, Lữ đoàn 28, Quân chủng Phòng không – Không quân.

Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh làm nhiệm vụ tại chốt trên đường Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Trúc Hà
Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh làm nhiệm vụ tại chốt trên đường Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Trúc Hà

Những ngày này, chị Hạnh chọn đi đường vòng, từ chốt lên đường Điện Biên Phủ, qua đường Dũng Sĩ Thanh Khê, rẽ sang đường Lý Thái Tông rồi mới ra đường Nguyễn Tất Thành để về nhà để nhìn thấy con.

Nhìn con trai qua 5 tháng huấn luyện, lớn phổng phao và nước da màu nắng trông thật khỏe mạnh, Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh mừng lắm. Mấy lần chị “đi đường vòng” để được nhìn thấy con nhưng lần nào cũng thế, con trai chỉ nói: “Mẹ cứ yên tâm. Con ở đây ổn lắm, mọi người cũng rất thương và quý mến con”.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến rất phức tạp, với hàng trăm nghìn ca nhiễm mới và hàng chục nghìn ca tử vong mỗi ngày.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, biến thể mới của SARS-CoV-2 - biến thể Delta cũng đã xuất hiện ở hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, gây ra nhiều quan ngại với việc phòng, chống loại dịch này, bởi tốc độ lây lan nhanh, nguy cơ tử vong cao và có khả năng kháng vaccine.

Trước thực tế đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp tục đề cao cảnh giác, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, siết chặt quản lý biên giới, đấu tranh, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Dù cuộc chiến chống lại dịch bệnh còn chông gai, con đường đi còn nhiều gian khó, tính mạng các “chiến sĩ áo ao trắng và áo xanh” đang rình rập và những hy sinh, thiệt thòi đó là để giúp chúng ta kiểm soát được tình hình dịch bệnh, an toàn cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam.

Chỉ mong dịch bệnh sớm đẩy lùi, cuộc sống bình yên, phát triển cho nhân dân sớm trở lại!

Hỗ trợ vật tư y tế cho các đơn bị bảo vệ biên giới Lào chống dịch Hỗ trợ vật tư y tế cho các đơn bị bảo vệ biên giới Lào chống dịch
Trong ba ngày 10, 11 và 12-8, lực lượng chức năng đã tặng một số vật liệu xây dựng, vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới của Lào để phòng, chống dịch COVID-19.
“Siết chặt” biên giới để phòng, chống dịch covid-19 “Siết chặt” biên giới để phòng, chống dịch covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị BĐBP đã tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.
Đắk Lắk: Xây dựng vành đai chống dịch trên biên giới Đắk Lắk: Xây dựng vành đai chống dịch trên biên giới
Tỉnh Đắk Lắk có đường biên giới dài hơn 73km, tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Thời gian gần đây, khi dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều nước trong khu vực, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên biên giới ngày càng phức tạp.

Quỳnh Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.

Các tin bài khác

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đọc nhiều

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ hai, năm 2026.
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Các chuyên gia, nghị sỹ quốc tế đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần củng cố nền tảng pháp lý cho quá trình phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định, việc kiểm phiếu phải hoàn thành trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi kết thúc việc bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu.
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Sáng 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuẩn bị, tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động