Theo The times of India, Tổng tư lệnh quân đội MM Naravane đã khẳng định với giới chức lãnh đạo Ấn Độ về khả năng quân sự của nước này đủ sức ngăn cản Trung Quốc sau vụ đụng độ ở biên giới.
an do tang cuong luc luong quan su quy mo lon tai bien gioi voi trung quoc Ấn Độ tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn tại biên giới với Trung Quốc
nga trung quoc va an do khong can su giup do tu ben ngoai Nga: Trung Quốc và Ấn Độ "không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài"
quan doi trung quo c mo rong duong truoc cuoc dung do tai bien gioi voi an do Quân đội Trung Quốc mở rộng đường trước cuộc đụng độ tại biên giới với Ấn Độ

 

an do khang dinh luon san sang truoc cac cuoc tan cong tu trung quoc
Các binh sĩ của Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ bảo vệ một đường cao tốc dẫn tới Leh, giáp Trung Quốc, tại Gagangir vào ngày 17/6/2020. Ảnh: Getty Images

Ông Naravane vào thứ năm sau khi trở về từ chuyến thăm tới các khu vực phía đông Ladakh, đã thông báo với Thủ tướng Narendra Modi như vậy, sau đó là trong một cuộc họp khác với Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh vào thứ Sáu.  

Ấn Độ cũng triển khai hàng ngàn binh sĩ được hỗ trợ bởi xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và pháo binh trong khu vực này và các máy bay chiến đấu của IAF như Sukhoi-30 MKI và MiG-29 thường xuyên tuần tra trên bầu trời. "Chúng tôi sẵn sàng ở các khu vực đón đầu với tư thế chủ động quân sự mạnh mẽ, nhiều binh lính và vũ khí được bố trí ở các khu vực phía sau", ông Naravane nhấn mạnh.

Hiện tại tình hình vẫn khá căng thẳng, mặc dù quân đội Trung Quốc đang duy trì "khoảng cách độc lập" với Ấn Độ.

Thực tế cho thấy Trung Quốc đang tiếp tục đẩy mạnh yêu sách của mình tại "Điểm tuần tra-14" ở khu vực Thung lũng Galwan, địa điểm đã xảy ra đụng độ máu lửa ngày 15 tháng 6 vừa qua, nơi Quân giải phóng Trung Quốc (PLA) đang yêu cầu quân đội Ấn Độ không được vượt qua ngã ba sông Shyok và Galwan.

an do khang dinh luon san sang truoc cac cuoc tan cong tu trung quoc
Quân đội Ấn điều động lên Ladakh, trên đường qua huyện Ganderbal thuộc Kashmir ngày 18-6-2020 - Ảnh: REUTERS

Khu vực DBO-Depsang là nơi Ấn Độ tập trung lực lượng, với một sư đoàn bộ binh (10.000-12.000 quân) được trang bị cho chiến tranh tầm cao và các kỹ thuật vũ khí khác nhau như pháo phản lực siêu nhẹ M-777.

Về mặt quân sự, sự xâm nhập sâu của PLA vào Depsang Bulge, một cao nguyên rộng lớn ở phía bắc Galwan, nơi cũng đã hạn chế các cuộc tuần tra của Ấn Độ như trong khu vực Pangong Tso và Galwan, có lẽ là đáng lo ngại nhất, theo báo cáo của TOI.

Theo CNN, một nghiên cứu được công bố vào tháng 3 bởi Trung tâm Belfer nhận định rằng Ấn Độ có khoảng 270 máy bay chiến đấu, 68 máy bay tấn công mặt đất có thể mang theo để chiến đấu với Trung Quốc.

Còn phía Trung Quốc chỉ có 157 máy bay chiến đấu và một đội máy bay không người lái tấn công khu vực nhỏ. Không quân Quân giải phóng Nhân dân (PLAAF) sử dụng 8 căn cứ tại đây, nhưng hầu hết trong số đó là các sân bay dân sự mà độ cao khó khăn, tiềm ẩn nhiều vấn đề.

an do khang dinh luon san sang truoc cac cuoc tan cong tu trung quoc
Máy bay chiến đấu Su-30 và Typhoon của Ấn Độ phối hợp tác chiến. Ảnh: eastday.com.

Nghiên cứu cho biết thêm: "Vấn đề độ cao của các căn cứ không quân Trung Quốc ở Tây Tạng và Tân Cương cộng với điều kiện địa lý và thời tiết khắc nghiệt ở khu vực khiến cho các máy bay chiến đấu sẽ bị hạn chế, chỉ có thể mang theo được một nửa trọng tải và nhiên liệu theo thiết kế".

Nghiên cứu của Belfer cũng cho rằng Không quân Ấn Độ (IAF), với các máy bay phản lực Mirage 2000 và Sukhoi Su-30, sẽ có lợi thế hơn Trung Quốc với các máy bay chiến đấu J-10, J-11 và Su-27 vì máy bay phản lực Mirage 2000 và Su-30 của Ấn Độ là máy bay đa năng, đa thời tiết.

an do khang dinh luon san sang truoc cac cuoc tan cong tu trung quoc
Máy bay chiến đấu Mirage-2000 đã lập nhiều chiến công quan trọng cho Không quân Ấn Độ. Ảnh: eastday.com.

Theo báo cáo tháng 10/2019 từ CNAS, Ấn Độ cũng có lợi thế hơn khi xây dựng các căn cứ không quân của mình trong khu vực giao tranh với Trung Quốc.

Báo cáo chỉ ra rằng: "Để vượt qua một cuộc tấn công tiềm năng của Quân đội Giải phóng Trung Quốc (PLA), Ấn Độ đã chú trọng hơn vào việc tăng cường cơ sở hạ tầng; khả năng phục hồi căn cứ, hệ thống chỉ huy, kiểm soát và liên lạc dự phòng; và cải thiện phòng không".

an do ban thuoc dieu tri covid 19 the nhe va trung binh tu tuan toi Ấn Độ: Bán thuốc điều trị Covid-19 thể nhẹ và trung bình từ tuần tới

Công ty dược phẩm Ấn Độ Glenmark dự kiến tung ra thị trường sản phẩm thuốc kháng virus Favipiravir trong tuần tới.

ngoai truong an do cao buoc trung quoc trong vu dung do bien gioi Ngoại trưởng Ấn Độ cáo buộc Trung Quốc trong vụ đụng độ biên giới

Ngoại trưởng Ấn Độ cho biết Trung Quốc đã "lên kế hoạch từ trước" vụ đụng độ biên giới hai quốc gia và phải chịu ...

dung do bien gioi an trung 20 binh si an do thiet mang Đụng độ biên giới Ấn –Trung: 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng 

Lần đầu tiên trong hơn 40 năm trở lại đây, đụng độ gây ra thương vong tại  biên giới Ấn- Trung khi ít nhất 20 ...

 

 

Truyền hình