Tiết trời chớm đông, tại Đà Nẵng đã xuất hiện gian hàng quần áo, giày dép miễn phí cùng dòng chữ "Ai thiếu đến lấy, ai thừa ủng hộ" do một người phụ nữ lập nên.
Các tỉnh, doanh nghiệp du lịch, lữ hành xúc tiến các tour thị trường liên tỉnh, quốc tế Các tỉnh, doanh nghiệp du lịch, lữ hành xúc tiến các tour thị trường liên tỉnh, quốc tế
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trở lại thị trường với chiến lược ưu tiên hàng đầu là an toàn và chất lượng của sản phẩm tour.
Gió lớn bất thường, nhiều ngôi nhà ở miền Trung sập tường tốc mái Gió lớn bất thường, nhiều ngôi nhà ở miền Trung sập tường tốc mái
Mưa kèm gió lớn khiến nhiều ngôi nhà ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị sập tường, tốc mái, nhiều cây cối ngã đổ.

Có thể với nhiều người, quần áo cũ chỉ đơn giản là những bộ đồ không dùng đến nữa, nhưng lại trở thành một món quà tinh thần to lớn của người nghèo trong dịp đầu đông sau thời gian giãn cách xã hội khó khăn này. Với ý tưởng ai có thì mang đến, ai cần thì tới lấy, chị Lê Thị Hoàng Ngân (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã mở một gian hàng quần áo giày dép miễn phí cho những người lao động khó khăn.

Ấm lòng với

Nhiều người mang đồ đến góp vào gian hàng yêu thương. (ảnh Thanh Thủy)

Vào những ngày sau giãn cách xã hội, nhu cầu mua sắm tăng cao nhưng vẫn có nhiều người thu nhập giảm sút, kinh tế khó khăn nên chắt bóp trong chi tiêu, không có khả năng mua sắm đồ quần áo hay giày dép cho mình. Vì vậy, với phương châm “cũ người mới ta” nhiều người đã đem rất nhiều đồ mình không mặc nữa đến những gian hàng miễn phí này để những người cần thì đến lấy. Hành động đó tuy nhỏ thôi nhưng ấm áp vô cùng, bởi lẽ cái người ta trao đi không chỉ là những bộ đồ cho những người khó khăn hơn mình, mà còn là sự trao đi tình thương, sưởi ấm thêm những mảnh đời bất hạnh.

Để lan tỏa những tấm lòng thiện nguyện, chị Lê Thị Hoàng Ngân hưởng ứng việc mở tủ quần áo từ thiện “Ai thừa mang đến, ai thiếu mời nhận”. Chị Ngân chia sẻ, “Trước tôi có thấy ở đây một vài đường phố ở Đà Nẵng có tủ từ thiện rất hay, rất ý nghĩa. Ở chỗ tôi thì chưa có, vậy nên tôi cũng làm một cái để giúp đỡ cho người dân. Mới đầu ít người biết tôi phải đi xin, dần dần thì họ mang đến nhiều lắm”.

Ấm lòng với

Những bộ quần áo, đôi dép ở đây trở thành một món quà tinh thần to lớn, như trao đi những hy vọng ấm áp về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khốn khó. (ảnh Thanh Thủy)

Chị Ngân cho biết thêm: "Khi chọn được những bộ đồ ưng ý, họ phấn khởi, hớn hở lắm, khiến chúng tôi cũng vui lây và càng thêm quyết tâm duy trì lâu dài quầy hàng miễn phí này". Cũng theo lời chị Ngân, có nhiều người khi không dùng đến quần áo hay giày dép thì mọi người lại mang đến đây. Mới trống tủ thì lại có người mang quần áo đến ủng hộ. Người nhận đồ đa số là những người lao động nghèo. Có thể với nhiều người, đó chỉ đơn giản là những bộ đồ không dùng đến nữa, nhưng với những người khó khăn hơn sau giãn cách xã hội, nó trở thành một món quà tinh thần to lớn, như trao đi những hy vọng ấm áp về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khốn khó.

Cũng theo chị Ngân, những khi rảnh rỗi chị cùng các chị em trong hội Phụ nữ địa phương như chị Trâm, chị Thùy...sẽ đi các nơi vận động, quyên góp, đem về quầy sắp xếp tươm tất để thuận tiện cho người nhận chọn lựa. Ai nấy cùng làm với tấm lòng thiện nguyện, tự bỏ tiền túi chi phí xăng xe và coi đó như là niềm vui của mình.

Ấm lòng với

Trong gian hàng yêu thương có nhiều loại quần áo giày dép, tuy cũng nhưng vẫn sạch sẽ, lành lặn. (ảnh Thanh Thủy)

Chị Lê Kim Thùy, chi hội trưởng chi hội phụ nữ Phước Lý (Phường Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết: “Tại gian hàng quần áo, giày dép cho người nghèo này đã trở thành địa điểm thường ghé đến của nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Họ đa phần là công nhân khu công nghiệp Hòa Khánh, những người bán vé số, những thợ hồ và người nghèo trong khu vực Hòa Minh. Với người dân nghèo Đà Nẵng, cũng như người dân các nơi đổ về đô thị này mưu sinh, tủ quần áo, đồ cũ cho người nghèo như thế là một sự san sẻ không nhỏ. Có thể đó chỉ là những bộ quần áo hay đồ dùng cũ nhưng những người nghèo sẽ có thêm niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống. Với họ, sự cảm thông, chia sẻ của người khác chính là cái tình trên của mảnh đất đáng sống này. Và, họ cũng sẽ làm những điều tương tự thế, để tình người lan tỏa, thấm sâu...”

Ấm lòng với

Nhiều người vui mừng khi đến nhận những bộ quần áo, giày dép về để sử dụng. (ảnh Thanh Thủy)

Trong vòng quay của cuộc sống hiện đại, ai cũng tất bật lo toan cơm áo gạo tiền, ai cũng bận rộn với cuộc sống của mình... nhất là những ngày giáp Tết. Nhưng ở đâu đó vẫn có những ngọn lửa tình thương ấm áp, nhỏ thôi nhưng mạnh mẽ vô cùng. Đó chính là tủ đồ từ thiện: “Ai thừa mang đến, ai thiếu mời nhận” ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng xô bồ tấp nập. Mùa đông lạnh đang đến gần và những tấm lòng từ thiện vẫn luôn nhớ đến những mảnh đời khốn khó hơn mình. Thế mới thấy hết cái tình giữa người với người. Cần nhiều, nhiều hơn nữa những tủ đồ thiện nguyện trên đường phố Đà Nẵng để giúp cho người dân nghèo trong khó khăn. Niềm vui, sự cảm kích khi có những món đồ ưng ý của người dân nghèo cũng chính là niềm vui của những người xây dựng tủ đồ từ thiện. Người có giúp người khó, lá lành đùm lá rách giúp đỡ lẫn nhau là văn hóa mà người Việt bao đời gìn giữ.

Những người mang quần áo, giầy dép đến ủng hộ nói, đa phần họ biết gian hàng thiện nguyện này thông qua mạng xã hội. Gian hàng yêu thương này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người, và trở thành một địa chỉ trao tặng tình người ấm áp.

Đà Nẵng cần chuẩn bị gì để đón khách du lịch trở lại? Đà Nẵng cần chuẩn bị gì để đón khách du lịch trở lại?
Đà Nẵng đang sớm triển khai phương án đón và phục vụ khách nội địa để từng bước khởi động và phục hồi du lịch, kéo theo ngành khác cùng phục hồi và phát triển.
Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11/2021 Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11/2021
Ngày 16/10, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có Tờ trình 143/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép TP Đà Nẵng đón khách quốc tế trở lại từ tháng 11/2021.
Mở lại hàng quán ở Đà Nẵng, cả người mua và người bán đều vui Mở lại hàng quán ở Đà Nẵng, cả người mua và người bán đều vui
Sau nhiều ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 cộng đồng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã cho mở lại hoạt động ăn uống tại chỗ, người mua và người bán đều vui mừng.
In bài viết

Truyền hình