Hãng tin AFP của Pháp dẫn lời một quan chức Taliban tại đây xác nhận đã có 3 vụ nổ xảy ra, trong đó có ít nhất một vụ nhằm vào một xe tuần tra của lực lượng Taliban.
Taliban và lực lượng kháng chiến Panjshir lại bùng bổ giao tranh Taliban và lực lượng kháng chiến Panjshir lại bùng bổ giao tranh
Bí ẩn lực lượng đặc nhiệm giữ vai trò then chốt trong chiến thắng của Taliban Bí ẩn lực lượng đặc nhiệm giữ vai trò then chốt trong chiến thắng của Taliban
Afghanistan: 3 vụ nổ làm rung chuyển Jalalabad
Đánh bom xe vào lực lượng Taliban ở Jalalabad. Nguồn: AFP

Ngày 18/9, kênh Shamshad News dẫn một nguồn tin cho biết, ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương do vụ nổ bom xe ở thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Thông tin thêm về các vụ nổ chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad, AFP của Pháp dẫn lời một quan chức Taliban tại đây xác nhận đã có 3 vụ nổ xảy ra, trong đó, ít nhất một vụ nhằm vào một xe tuần tra của Taliban.

Với ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương, đây là các vụ nổ đầu tiên gây thương vong về người kể từ khi chính phủ mới được thành lập tại quốc gia Tây Nam Á này.

Được biết, Thành phố Jalalabad là thủ phủ của tỉnh Nangarhar, từng là "căn cứ địa" của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) nhánh tại Afghanistan (IS-K).

Mặc dù cả IS và Taliban đều là những chiến binh Hồi giáo dòng Sunni theo đường lối cứng rắn nhưng hai lực lượng này có quan điểm khác biệt về chiến lược và tín ngưỡng. Đây là nguyên nhân dẫn tới các cuộc giao tranh đẫm máu giữa hai bên.

CNN xác nhận nhóm phụ nữ biểu tình ở Kabul bị Taliban đánh đập CNN xác nhận nhóm phụ nữ biểu tình ở Kabul bị Taliban đánh đập
Lực lượng kháng chiến ở thung lũng Panjshir dùng máy bay Nga bắn trả Taliban Lực lượng kháng chiến ở thung lũng Panjshir dùng máy bay Nga bắn trả Taliban
In bài viết

Truyền hình